Nghệ thuật truyền tải âm thanh độc đáo của loa AudioSolutions Figaro L

Mẫu loa AudioSolutions Figaro L là mẫu loa đứng thứ 3 được AudioSolutions đưa vào dòng loa mới nhất của hãng là Figaro vào tháng 2 năm 2018. Với tính chất âm học của âm thanh khá phức tạp, người dùng cần lựa chọn cẩn thận những mẫu loa đứng để góp phần nâng cấp chất lượng âm thanh phòng nghe chính xác. Một gợi ý hoàn hảo đến từ hãng loa AudioSolutions đến từ Litva chính là mẫu loa AudioSolutions Figaro L.

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Figaro L 

loa AudioSolutions Figaro L 

Không những mang ưu điểm về hình thức thiết kế đẹp mãn nhãn, loa AudioSolutions Figaro L còn sở hữu mức âm vượt được truyền tải trong những phòng nghe lớn một cách chính xác.

Những phòng nghe hay có diện tích từ 30m2 -60m2 là không gian lý tưởng nhất cho loa AudioSolutions Figaro L thực hiện những màn trình diễn âm thanh nổi bật. Mẫu loa này còn mang một kích thước đồ sộ như một khối trụ chữ nhật thẳng đứng không dễ bị nhấn chìm trong những phòng nghe lớn với kích thước 3 chiều gồm chiều cao, chiều rộng và chiều sâu ở mức 1230mm x 356mm x 618mm, đi kèm mức cân nặng lên tới 70kg mỗi chiếc.

Cấu trúc thùng loa của loa AudioSolutions Figaro L cũng là một điểm nhấn thiết kế bên ngoài của mẫu loa này. Với vách loa sử dụng ván gỗ MDF có độ dày khác nhau nằm trong khoảng 18mm đến 50mm kết hợp cùng cấu trúc tự khóa (self-locking) mà không cần keo nối đã giúp cho loa đạt được khối lượng nhẹ hơn thông thường mà hiệu suất âm thanh không đổi. Đặc biệt, phần mềm mô phỏng để phân tích rung chấn đã xóa bỏ những rung chấn cộng hưởng để đem đến một mẫu loa có cấu trúc ổn định hơn.

loa AudioSolutions Figaro L mat sau

Một thiết kế độc quyền của AudioSolutions cũng được áp dụng ở loa AudioSolutions Figaro L chính là ê căng được làm từ vải mịn của hãng. Chúng có độ dày mỏng hơn ảnh hưởng của các sóng âm, dù là tần số cao nhất nên chất lượng âm thanh do loa thực hiện được bảo toàn với ít biến dạng.

Có đến 17 phiên bản màu sắc và họa tiết khác nhau đến từ loa AudioSolutions Figaro L. Đặc biệt nhất là bề mặt Xiralic hoàn thiện bóng cao với kết cấu bóng 3D ấn tượng đã “khoác” lên cho loa Figaro L hình thức hoàn hảo nhất.

Những đặc điểm chính của loa AudioSolutions Figaro L

Uy lực của dải tần số 25-25000 Hz được đáp ứng chi tiết ở mọi điểm tần nhờ driver có tới 5 củ loa sắp xếp dọc theo mặt trước của loa AudioSolutions Figaro L. Một phần với cách xếp củ loa bằng cách để 2 củ loa midrange nằm ở phía trên, ở giữa là 1 củ loa tweeter duy nhất và ở phía dưới là 2 củ loa bass mà góc độ tiếp cận âm với phòng nghe của loa đã được mở rộng phạm vi hơn rất nhiều.

loa AudioSolutions Figaro L vat lieu

Với cấu trúc 3 đường tiếng, loa AudioSolutions Figaro L có củ loa tweeter được thiết kế riêng đặt trong họng kèn mini ngắn giúp âm treble được bao phủ phòng nghe với góc độ rộng hơn. Đặc biệt, màng loa dạng vòm có đường kính 25mm và được làm từ lụa mềm, thế nên, âm thanh dải cao được tái tạo mượt mà và không bị các hiện tượng gắt tiếng như nhiều củ loa treble khác.

Nón loa ER (Extra Rigid) với màng loa đường kính 152mm từ củ loa midrange phụ trách dải trung từ 400 Hz đến 4000 Hz đã là điều kiện hoàn hảo cho âm tần dải trung cân bằng ở giữa hai dải tần cao và thấp. Trong khi đó, 
Âm bass là một trong những tiêu chí quyết định làm nên chất lượng âm thanh của mẫu loa đó có tốt hay không, với 2 củ loa bass đã có đường kính lớn nhất ở mức 233mm, nón loa ER (Extra Rigid) kết hợp cùng màng loa từ giấy đạt tiêu chuẩn cả về độ cứng lẫn độ nhẹ cho âm bass sâu lắng và gọn gàng nhất.

Loa AudioSolutions Figaro L chỉ có mức cùng trở kháng thấp 4 Ohm nhưng lại có độ nhạy khá cao ở mức 92dB, khi được kết hợp cùng những ampli có công suất từ 200W âm tần các dải từ thấp đến cao sẽ được giải phóng mạnh mẽ hơn.

che tac loa AudioSolutions Figaro L 

Loa AudioSolutions Figaro L tạo nên những màn phối hợp âm thanh “ăn ý” cùng những thiết bị khác với chất âm tinh khiết và ổn định tương đối lớn. Đặc biệt, dù góp mặt trong bộ dàn nào thì mẫu loa này vẫn tạo nên được đặc trưng riêng của nó khó nhầm lẫn với các mẫu loa khác.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Emit M10

Thu Hương