Nghe nhạc chất lượng từ loa bookshelf Pylon Audio Sapphire Sat đến từ Ba Lan

Đã từ lâu, những thương hiệu như Jamo, JBL, Focal, Klipsch, B&W đã trở nên quá quen thuộc với người chơi audio Việt Nam và sự xuất hiện của thương hiệu Pylon Audio giống như một luồng gió mới, đem đến những lựa chọn mới hấp dẫn và chất lượng cho người yêu nhạc. Mỗi sản phẩm của hãng loa Ba Lan này đủ sức cạnh tranh với mọi đối thủ cùng phân khúc. Và loa Pylon Audio Sapphire Sat là cặp loa bookshelf nằm ở phân khúc chuyển giao giữa phổ thông lên cao cấp của Pylon Audio, mang đến cho khách hàng một mẫu loa nghe nhạc hay chất lượng, với những trang bị tiên tiến từ nhà sản xuất.

loa pylon audio sapphire sat 4

Thiết kế loa Pylon Audio Sapphire Sat có gì nổi bật?

Pylon Audio Sapphire Sat là loa bookshelf thuộc dòng loa Sapphire Series của Pylon Audio. Nó thừa hưởng đầy đủ những công nghệ và vật liệu được ứng dụng trên dòng loa này, đảm bảo một sản phẩm tốt nhất với số tiền mà người dùng đầu tư.

Cặp loa bookshelf này có kích thước nhỏ gọn, (W x H x D) 150 x 280 x 220 mm và chỉ năng 4.5kg mỗi chiếc. Thiết kế này giúp Pylon Audio Sapphire Sat thích hợp làm loa nghe nhạc cho những hệ thống stereo trong những căn phòng có diện tích nhỏ, hoặc làm loa vệ tinh cho những hệ thống loa đa kênh, để mang đến những âm thanh vòm sống động, đa chiều.

Thùng loa nhỏ gọn đảm bảo độ cứng cao nhờ được làm từ gỗ MDF khá dày. Mặt trước thì được ốp riêng một tấm vật liệu màu đen, được cắt vát ở 2 cạnh, tạo nên sự hấp dẫn về hình thức, đồng thời hạn chế nhiễu xạ rất tốt.

loa pylon audio sapphire sat 1

Loa Pylon Audio Sapphire Sat được hoàn thiện với rất nhiều màu sắc khác nhau, mang đến những lựa chọn chất lượng cho người dùng, từ PVC veneer, đến ván tự nhiên OAK, hay những màu sơn mài và màu sơn có độ bóng cao… Với sự đa dạng này, audiophile sẽ có được cặp bookshelf hòa quện nhất với không gian giải trí về mặt hình thức.

Về thiết kế kỹ thuật, loa Pylon Audio Sapphire Sat có thiết kế 2 đường tiếng, sử dụng 1 củ loa tweeter PST T-120.6 được sản xuất bởi thương hiệu Seas và phát triển từ củ loa 27TDC. Củ loa tweeter này được sử dụng ở tất cả dòng Sapphire Series, cung cấp khả năng xử lí tín hiệu dải cao chính xác và tròn trịa.

Ngay phía dưới là củ loa midbass PSW 12-40.8 với đường kính khá nhỏ, được sử dụng để xử lí tín hiệu dải trung/trầm. Nó cung cấp sức mạnh tổng hợp đầy đủ của một hệ thống home theater hoàn chỉnh. Phía sau thùng loa Pylon Audio Sapphire Sat có 1 cổng thoát hơi để hỗ trợ loa chơi dải trầm tốt hơn. Một cặp cọc đấu loa mạ bạc được trang bị trên mỗi loa, cung cấp kết nối chính xác và ổn định.

Các củ loa trên loa Pylon Audio Sapphire Sat được bảo vệ bằng tấm ê căng từ tính. Nó cho phép tháo rời rất dễ dàng.

Cặp loa bookshelf này có thể đáp ứng chính xác dải tần số từ 55Hz – 20kHz. Xét về cả vóc dáng và mức giá thành thì loa Pylon Audio Sapphire Sat vẫn rất nổi bật về khả năng xử lí tốt tất cả các dải tần số. Đặc biệt là dải trầm, đủ tốt để nghe các thể loại nhạc bolero, nhạc jazz…

loa pylon audio sapphire sat

Theo thông tin từ nhà sản xuất, loa Pylon Audio Sapphire Sat có trở kháng 8Ohm, độ nhạy 86dB và công suất hoạt động liên tục là 40W và công suất chịu tải tối đa là 60W. Những thông số kỹ thuật này giúp việc lựa chọn ampli phối ghép với cặp loa bookshelf này dễ dàng hơn rất nhiều.

Người dùng có thể tham khảo mẫu ampli tích hợp Hegel H90 của thương hiệu Hegel đến từ Na Uy, nó sẽ giúp loa Pylon Audio Sapphire Sat trình diễn với hiệu suất cao nhất.

Sử dụng loa Pylon Audio Sapphire Sat cho mục đích nghe nhạc ở hệ thống stereo mini hay trong những hệ thống đa kênh, thì đều rất hoàn hảo. Những màn trình diễn âm thanh được thoát ra từ một thiết kế nhỏ gọn sẽ mang đến sự ngạc nhiên cho người dùng.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa AudioSolutions Figaro B