Nghe nhạc chất lượng cao bằng đầu CD Pro-Ject CD Box S2 Chrome

Đến từ Áo, Pro-Ject là một thương hiệu audio nổi tiếng về lĩnh vực sản xuất đầu đĩa than, bên cạnh đó các sản phẩm đầu CD của hãng cũng rất hot về chất lượng. Trong bài viết này, mời bạn đọc cùng khám phá về thiết kế của đầu CD Pro-Ject CD Box S2 Chrome chính hãng. Đây là phiên bản giới hạn được bán ra thị trường khoảng 1000 sản phẩm, sẽ thật là may mắn cho audiophile khi sở hữu được thiết bị phát nhạc CD hoàn hảo này.

Pro Ject CD BoxS2 Chrome

Đặc điểm thiết kế của đầu CD Pro-Ject CD Box S2 Chrome đến từ Áo

Thương hiệu Pro-Ject đã tạo ra chiếc đầu CD Pro-Ject CD Box S2 Chrome chất lượng cao, với một thiết kế khá khác biệt với những chiếc đĩa CD truyền thống, nhưng vẫn có thể cung cấp những trải nghiệm âm nhạc hấp dẫn cho người dùng từ kho đĩa của họ.

Model này sở hữu kích thước 205 x 37 x 165 mm và được tách rời phần nguồn ngoài 9V 2000mA ra khỏi thân máy, nên CD Pro-Ject CD Box S2 Chrome chỉ nặng 950g. Nhà sản xuất đã sử dụng nhôm làm vật để chế tạo phần vỏ máy. Bề mặt đầu CD Pro-Ject CD Box S2 Chrome còn được mạ chrome sáng bóng, mang lại vẻ ngoài cao cấp và hiện đại.

Pro Ject CD BoxS2 Chrome dep

Ở mặt trước của thiết bị chỉ có 4 nút chức năng, một màn hình đèn LED nhỏ và khe nuốt đĩa. Pro-Ject trang bị sẵn cho đầu CD này một chiếc điều khiển từ xa để hỗ trợ người dùng kiểm sát hoạt động của thiết bị một cách dễ dàng và tiện lợi hơn.

Trang bị kỹ thuật tiên tiến trên đầu CD Pro-Ject CD Box S2 Chrome

Điểm đáng chú ý trên thiết kế của đầu CD Pro-Ject CD Box S2 Chrome là phần khay đẩy đĩa CD thông thường không được sử dụng, mà thay vào đó là khe nhét đĩa vốn ít phổ biến hơn. Trái ngược với đầu phát DVD hoặc Blu-ray Disc, đầu phát CD thuần túy thường tốt hơn trong việc phát lại các đĩa CD âm thanh stereo. Ổ đĩa trong của model này cho phép phát lại CD chính xác 1: 1 bit.

So với người tiền nhiệm của nó, CD Box S, hoạt động bên trong của đầu CD Pro-Ject CD Box S2 Chrome đã được sửa đổi về mặt kỹ thuật. Đầu phát được điều khiển bởi một máy tính mini, nhằm tối ưu hóa ổ đĩa PC đã sử dụng để đọc chuẩn CD “Redbook” với độ chính xác 1: 1 và đạt được giải pháp phát lại hiện đại và audiophile. Đĩa CD được đọc vào bộ nhớ cho phép mọi lỗi đọc được sửa chữa, điều này đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất mà bạn có thể nhận được từ ổ đĩa PC.

Pro Ject CD BoxS2 Chrome can

Đầu CD Pro-Ject CD Box S2 Chrome được trang bị chip DAC 32-bit/384kHz Texas Instruments PCM5102A DirectPath. Đây là một chip DAC mới và tiên tiến cho phép chuyển đổi kỹ thuật số sang analog chính xác và chi tiết hơn. Một tính năng mới là khả năng chuyển đổi giữa các bộ lọc IIR và FIR kỹ thuật số. Bộ lọc FIR là hoạt động DSP phức tạp hơn và đòi hỏi nhiều nỗ lực tính toán hơn. Tuy nhiên, chúng cho phép xử lý tín hiệu kỹ thuật số tuyến tính và tốt hơn. Cơ sở lý tưởng cho âm thanh tốt hơn nữa.

Để có tính linh hoạt hơn nữa và không có giới hạn về phía trên, đầu ra optical digital có thể cấp nguồn cho DAC rời bên ngoài. Bằng cách này, người dùng có thể cho phép DAC cao cấp yêu thích của mình chuyển đổi dòng bit được truyền chính xác từ đĩa CD, mang lại những trải nghiệm âm nhạc đa dạng hơn.

Một loạt những tính năng tiên tiến giúp đầu CD Pro-Ject CD Box S2 Chrome trở thành lựa chọn hấp dẫn cho những ai vừa yêu thích nghe nhạc chất lượng cao từ đĩa CD, vừa có đam mê nhạc số. Một thiết kế chính hãng với sự đầu tư kỹ càng chắc chắn không làm người dùng thất vọng.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Hướng dẫn người chơi mới chơi mâm đĩa than