Nét đẹp nguyên bản của loa AudioSolutions Rhapsody 130

Ân nhạc luôn có sức truyền tải mạnh mẽ, thế nên đối với bất kể một người chơi âm thanh nào cũng đều cố gắng lựa chọn một mẫu loa phù hợp nhất với dàn âm thanh của mình. Mẫu loa AudioSolutions Rhapsody 130 đến từ thương hiệu AudioSolutions của Litva là một lựa chọn không tồi cho những ai đang tìm kiếm một mẫu đứng có giá thành bán ra tầm trung mà chất lượng âm thanh đạt được vẫn vô cùng hoàn mỹ.

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Rhapsody 130

loa AudioSolutions Rhapsody 130

Loa AudioSolutions Rhapsody 130 là mẫu loa đứng thứ 2 được AudioSolutions giới thiệu trong dòng loa Rhapsody. Thế nên, kích thước và khối lượng của loa AudioSolutions Rhapsody 130 có phần “nhỉnh” hơn một chút so với mẫu loa AudioSolutions Rhapsody 80 đã được AudioSolutions giới thiệu trước đó.

Bằng kích thước chiều cao, chiều rộng và chiều sâu ở mức 1163mm x 249mm x 447mm cộng với khối lượng ở mức 34 kg mỗi chiếc thì Các phòng nghe có diện tích trong khoảng từ 30m2 – 60m2 sẽ là điều kiện thuận lợi nhất cho loa AudioSolutions Rhapsody 130 phát huy hết hiệu suất âm thanh nguyên bản.

Điểm đặc biệt trong cấu trúc thùng loa của loa loa AudioSolutions Rhapsody 130 chính là cấu trúc giằng mộng đa lớp sandwich với độ dày tại từng vị trí của thùng loa từ 18 mm đến 50mm từ các ván gỗ HDF có ưu điểm về độ cứng lớn, dễ gia công. Hơn nữa, do các vách loa được vát cong, thuôn về sau và hơi ngả một góc 8 đã hình thành lên các cạnh bên không song song để kiểm soát cộng hưởng khá tốt. Đồng thời, giúp cho độ trễ của âm thanh dải cao tần được tiếp xúc tai người nghe cùng lúc với cả dải trung trầm. 

Loa AudioSolutions Rhapsody 130 nhờ có thêm lớp veneer từ gỗ tự nhiên hoặc sơn phủ bằng sơn mài được trang trí theo bằng 6 họa tiết vân gỗ cầu kỳ và màu trơn phù hợp với sở thích của nhiều người chơi nhạc. Để mỗi mẫu loa Rhapsody 130 đều đạt được tính thẩm mỹ đa dạng với nhu cầu của khách hàng.

loa AudioSolutions Rhapsody 130 dep

Thay vì sử dụng ê căng hai ngăn Stealth như các mẫu loa khác cũng đến từ AudioSolutions, loa AudioSolutions Rhapsody 130 có mặt trước sử dụng da nhân tạo giúp cho quá trình hấp thu và tán âm cao tần được thực hiện hoàn hảo hơn. Còn các mặt bên sử dụng sơn chống xước có độ bền lớn, giúp loa tránh được các va đập cần thiết gây xước bề mặt làm mất thẩm mỹ của loa.

Những đặc điểm chính của loa AudioSolutions Rhapsody 130

Khi một phòng nghe có sự góp mặt của mẫu loa AudioSolutions Rhapsody 130 kiểu 2 đường tiếng đều thể hiện những màn trình diễn âm thanh chi tiết và sống động thông qua driver gồm 3 củ loa tất cả, gồm một loa tweeter và 2 loa midbass.

Đầu tiên là củ loa tweeter, AudioSolutions không trực tiếp sản xuất nên củ loa này mà mua lại từ của thương hiệu SEAS. Củ loa tweeter được thiết kế với màng loa dome lụa mềm, có đường kính 25mm đặt ở phía trên cùng của loa. Với những âm cao tần có tần số lên đến 25kHz, củ loa này đều thực hiện hoàn hảo với chất lượng âm thanh chi tiết và mượt mà. Nhưng điểm yếu duy nhất của củ loa này chính là âm vocal được thực hiện chưa đạt được chất lượng theo như mong muốn của người dùng.

loa AudioSolutions Rhapsody 130 chat

Trong khi đó, hai củ loa midbass đặt ở dưới củ loa tweeter, nón loa có đường kính 170mm. Dải trung trầm được củ loa này thực hiện với các điểm tần được đáp ứng chặt chẽ và có sự cân bằng lớn. Đặc biệt, củ loa này được mua lại từ SB Aucostic, điểm tần thấp nhất mà củ loa này xuống được nằm ở mức 32Hz. Đặc biệt, âm bass thoát âm và có được phản xạ nhanh, tiếng không bị rền và kéo âm nhờ cổng thổng hơi đặt ngay ở phía dưới củ loa midbass tại mặt trước.

Ngoài ra, loa AudioSolutions Rhapsody 130  có mức độ nhạy khá cao ở 91 dB và trở kháng là 4 Ohms. Nhưng chỉ cần người dùng khéo léo kết hợp cùng bộ khuếch đại có công suất trong khoảng 130W là hiệu quả âm thanh mang lại sẽ đạt được chất lượng hoàn hảo nhất.
Loa AudioSolutions Rhapsody 130 đạt được cả hai tiêu chí khi mua một mẫu loa của người dùng đó chính là giá thành ổn định, không quá cao mà chất lượng âm thanh truyền đi lại được các chuyên gia về âm học đánh giá khá cao. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Confidence C2 Platinum

Thu Hương