Nên phối ghép loa Chario Belong Type S với ampli nào?

Như chúng ta đã biết, một đôi loa tốt phải được đánh bởi một chiếc ampli có công suất phù hợp và có chất lượng tốt, thì đôi loa ấy mới có thể phát huy được hết hiệu suất tái tạo âm thanh tuyệt vời của mình. Vậy loa Chario Belong Type S nên được đánh vởi chiếc ampli nào? Đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi, bạn sẽ tìm được một bộ khuếch đại hoàn hảo để phối ghép với cặp loa bookshelf phiên bản giới hạn của Chario này.

loa chario belong type s truoc

Những thông tin cơ bản về loa Chario Belong Type S đến từ Ý

Loa Chario Belong Type S được Chario sản xuất tại Ý và là phiên bản giới hạn chỉ được bán ra thị trường với số lượng 50 cặp. Điều này thật may mắn cho những ai có cơ hội sở hữu mẫu loa bookshelf hi-end này.

Nó xuất hiện với một diện mạo hoàn toàn khác biệt so với thiết kế truyền thống của Chario. Thùng loa Chario Belong Type S được uốn cong thu nhỏ về phía sau và được làm từ vật liệu đặc biệt là Corian được đánh giá là có độ bền vượt thời gian và kết hợp với tấm gỗ dày ở đỉnh thùng loa. Mẫu loa này trở nên quyến rũ hơn với người đối diện chính nhờ lớp sơn trắng mờ bao phủ bề mặt thùng loa, rất trang nhã và tinh tế.

loa chario belong type s tren

Với loa bookshelf Chario Belong Type S, bạn không cần phải lo lắng nên lựa chọn chân loa nào cho phù hợp, bởi nhà sản xuất Chario đã thiết kế và gắn sẵn vào loa một chiếc chân loa dạng 4 chân làm từ thép rất chắc khỏe, nhưng không thô kệch. Nó giúp loa đứng vững trên mọi mặt phẳng và đồng thời có tác dụng loại bỏ rung chấn rất hiệu quả.

Về thiết kế kỹ thuật, loa Chario Belong Type S được trang bị 1 củ loa tweeter vòm lụa mềm với đường kính 32mm, đặt dưới củ loa woofer đường kính 130mm sử dụng màng loa Rohacell. Hai củ loa này giúp loa có thể đáp ứng được dải tần số từ 69Hz – 20kHz. Dải tần số này tuy không phải là xuất sắc, nhưng cũng đủ làm hài lòng nhiều người yêu chất âm ngọt ngào của loa Ý.

loa chario belong type s can

Mẫu loa này có độ nhạy 87dB và trở kháng 8Ohm và nhà sản xuất cũng đã đưa ra khuyến nghị nên phối ghép nó với ampli có công suất tối thiểu khoảng 100W/kênh. Như vậy, bạn không khó để tìm được một bộ khuếch đại hi-end có công suất phù hợp trước thị trường ampli đa dạng như hiện nay.

Vậy ampli nào phù hợp để đánh cặp loa bookshelf cao cấp Chario Belong Type S?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những thương hiệu sản xuất ampli cao cấp. Những cái tên mà bạn có thể tham khảo như Audia Flight (Ý), Bladelius (Thụy Điển), Hegel (Na U), Viva Audio (Ý)… Đây đều là những thương hiệu danh tiếng, có uy tín và được rất nhiều audiophile trên khắp thế giới ưa chuộng và tin tưởng sử dụng.

loa chario belong type s sau

Thử nghiệm phối ghép loa Chario Belong Type S với chiếc power ampli Audia Flight FLS4 và chiếc pre ampli Audia Flight FLS1, đầu CD Metronome Le Player 2S của thương hiệu Metronome và sử dụng hệ thống lọc nguồn, dây cáp AudioQuest. Hệ thống âm thanh này sẽ thực sự khiến bạn phải ngạc nhiên về những gì mà chúng mang lại. Bạn sẽ lắng nghe một bản nhạc với đầy đủ cung bậc cảm xúc, các dải âm thanh được hiện lên rõ nét và sống động như thật.

loa chario belong type s dung

Nếu bạn có yêu thích chất âm của loa Ý, thì hãy đưa ngay đôi loa bookshelf Chario Belong Type S cao cấp này vào danh sách tham khảo, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì bỏ ra.

Phương Dung

Các bạn có  thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Chario Lynx