Nâng hạng hệ thống âm thanh bằng CD transport Oracle Audio CD2000 MkIII

Đầu đĩa CD của Oracle Audio vẫn luôn được khen ngợi rất nhiều về hình thức cũng như hiệu suất của chúng. Và CD transport Oracle Audio CD2000 MkIII cũng vậy. Nó thể hiện sự xuất sắc, độ tin cậy, khả năng tái tạo tín hiệu và tính thẩm mỹ cực cao, để đem đến những nguồn cảm hứng âm nhạc bất tận cho người dùng với âm thanh tuyệt vời.

Oracle D2000 MkIII

Giới thiệu về CD transport Oracle Audio CD2000 MkIII chính hãng

Dựa trên kiến ​​thức sâu rộng về thiết kế nguồn phát nhạc, Oracle  Audio đã cho ra đời một thiết kế hoàn toàn mới và hoàn toàn sáng tạo, với hiệu suất vượt trội và tính thẩm mỹ khá ấn tượng. CD transport Oracle Audio CD2000 MkIII là ví dụ kinh điển về sự chú ý đến chi tiết và phương pháp khó tính của Oracle trong việc sản xuất hệ thống ổ đĩa CD âm thanh và hình thức đẹp mắt này.

Phần khung máy của CD transport Oracle Audio CD2000 MkIII được ví như một chiếc ô tô thể thao siêu đẳng. Một khung máy độc đáo được tạo ra từ vật liệu nhôm chắc khỏe, bền bỉ. Để đạt được lớp hoàn thiện tự nhiên hoàn hảo trên bề mặt khung máy được gia công, các công cụ cắt kim cương được sử dụng cho chế tác thủ công thiết bị này. Mỗi thành phần nhôm được chải bằng tay và phủ một lớp sơn mài polyester có độ bóng cao để bịt kín và giữ được vẻ ngoài đẹp tự nhiên.

Oracle D2000 MkIII dep

Tại Oracle Audio Technologies, mọi người tạo ra sự khác biệt trong sản xuất, họ là những người thợ thủ công tận tụy phục vụ khách hàng. Công việc của họ tạo ra niềm tự hào về quyền sở hữu; niềm đam mê của họ đối với chi tiết thể hiện ở mọi bước của quy trình sản xuất. Kỹ thuật sản xuất và kỹ năng của họ dẫn đến một tác phẩm nghệ thuật.

Chi tiết thiết kế của của CD transport Oracle Audio CD2000 MkIII đến từ Canada

CD transport Oracle Audio CD2000 MkIII được trang bị bộ cơ Philips CD PRO 2LF nổi tiếng của Philips, với hiệu suất đọc đĩa ấn tượng và vận hành cực êm ái. Tuy nhiên, CD vẫn sẽ bị rung nhẹ do tốc độ quay cao của cơ chế CD, và Oracle Audio đã tạo ra một hệ thống giao diện mới giúp kiểm soát hiệu quả rung động không mong muốn này thông qua sự kết hợp sáng tạo giữa các vật liệu và sự tương tác của chúng.

Chatter là một tính năng liên tục của đĩa compact và nó gây ra một vấn đề lớn. Tiếng kêu hoặc lắc lư của đĩa làm cho tia laser thiếu độ rõ tiêu điểm, dẫn đến thông tin bị biến dạng hoặc đọc sai. Điều này lại khiến mạch sửa lỗi phải hoạt động và đôi khi quá mức. Vì thế, hãng đã trang bị CD transport Oracle Audio CD2000 MkIII một chiếc chặn đĩa và nó giúa loại bỏ tiếng kêu bằng từ tính.

Phần khung máy đóng một vai trò quan trọng thiết kế của CD transport Oracle Audio CD2000 MkIII. Nó phải hỗ trợ chắc chắn cả bộ cơ và thiết bị điện tử liền kề. Độ cứng tối đa, diện tích bề mặt tối thiểu và khả năng kiểm soát năng lượng là những thông số thiết kế chính của nó. Toàn bộ hệ thống khung máy có khối lượng lớn, góp phần kiểm soát hiệu quả các rung động với sự hỗ trợ của các bộ lọc cơ khí bổ sung.

Vỏ nylon bên trong khung máy của đầu CD transport này giúp loại bỏ các tần số cao, các cột tách rời ổ đĩa Delrin loại bỏ các nhiễu tần số trung bình và cao từ vùng lân cận của bộ cơ ổ đĩa. Cuối cùng, một hợp chất Urethane hoạt động như một cái bẫy năng lượng cơ học làm giảm mọi rung động còn lại xuống mức không đáng kể.

Oracle D2000 MkIII chat

Một màn hình hiển thị và hệ thống nút bấm điều khiển hoạt động của CD transport Oracle Audio CD2000 MkIII được đặt riêng trên một tấm kim loại tách biệt với khung máy chính. Phía sau là hệ thống các cổng kết bối đơn giản, gồm BNC SP/DIF Digital Audio Signal, XLR, AES/EBU, ST (AT&T) Optical Audio Signal Single Ended SP/DIF.

Trong thiết kế của model này, hệ thống 4 chân đế độc đáo. Những chân đế này là một thiết bị rất tinh vi kết hợp 7 bộ lọc cơ học khác nhau, tất cả đều hoạt động như một tổng thể để kiểm soát hiệu quả các rung động không mong muốn.

Với thiết kế này, Oracle Audio CD2000 MkIII trở thành chiếc CD transport có hiệu suất vận hành đáng ngưỡng mộ. Nó sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm đĩa CD với chất lượng âm thanh chính xác, rõ ràng và chi tiết. Sự sang trọng từ hình thức đến sự đầu tư mạnh về kỹ thuật, khiến nó chinh phục được nhiều audiophile khó tính.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Thưởng âm thanh tuyệt vời đến từ bộ phối ghép audio cao cấp Admire Audio