Nâng cấp trải nghiệm nhạc số bằng bộ giải mã DAC Metronome LE DAC 2

Nằm trong dòng Classic Series của thương hiệu Metronome đến từ Pháp sản xuất, bộ giải mã DAC Metronome LE DAC 2 là phiên bản nâng cấp hoàn hảo của model Metronome LE DAC. Ở thế hệ thứ 2 này được hãng ứng dụng những thiết kế kỹ thuật theo tiêu chuẩn Hi-end, mang lại cho audiophile một chiếc DAC cao cấp dành cho trải nghiệm nhạc số.

Metronome DSS 2

Đặc điểm thiết kế ấn tượng của bộ giải mã DAC Metronome LE DAC 2 đến từ Pháp

Bộ giải mã DAC Metronome LE DAC 2 được tạo ra để trở thành đối tác hoàn hảo với đầu CD transport DAC Metronome LE Player 4 cùng hãng. Bộ đôi này sẽ mang đến một giải pháp hoàn chỉnh cho những người dùng sử dụng nguồn nhạc số ở cả định dạng vật lý  là đĩa CD và định dạng mềm là các file nhạc số.

Model Metronome LE DAC 2 có thiết kế và ngoại hình gần như giống hoàn toàn so với model thế hệ cũ. Nó sở hữu phần khung máy được làm bằng thép và mặt trước là tấm nhôm phay xước rất chắc khỏe. Kích thước của thiết bị là 425 x 130 x 415 mm và nặng 12kg.

Metronome DSS 2 cheo

Không quá cầu kỳ về hình thức, nhưng bộ giải mã made in Pháp này vẫn rất cao cấp và sang trọng với những đường nét tinh xảo, hoàn thiện thủ công tại phân xưởng của hãng. Model này cung cấp cho audiophile 2 phiên bản màu sắc là đen và bạc. Mỗi thiết bị được cung cấp những chân đế Delrin dạng nón có thể điều chỉnh, giúp triệt tiêu rung động và cộng hưởng hiệu quả.

Chi tiết kỹ thuật của bộ giải mã DAC Metronome LE DAC 2 chính hãng

Le DAC 2 của Metronome là bộ chuyển đổi tín hiệu digital sang analog chất lượng cao ở phân khúc nhập môn của hãng. Với thiết kế Metronome cổ điển, nó dành cho những người theo chủ nghĩa thuần túy đang tìm kiếm khả năng tái tạo âm thanh cao cấp, với mức giá khiêm tốn cho cấp độ sản phẩm này.

Trung tâm xử lý tín hiệu bộ giải mã DAC Metronome LE DAC 2 chính là chip DAC AK4493, được sản xuất bởi thương hiệu Asahi Kasei nổi tiếngcủa Nhật Bản. Theo thông tin từ nhà sản xuất, đây loại chip DAC 32bit với khả năng giải mã phần lớn các định dạng nhạc số hiện nay, bao gồm cả PCM lên đến 32bit/384kHz và DSD lên đến DSD 512.

Tín hiệu số sẽ được chiếc DAC này tiếp nhận thông qua 7 cổng đầu vào digita, đó là 1 cổng USB Type B, 2 cổng Optical, 2 cổng Coaxial và 2 cổng AES/EBU. Tín hiệu sau khi được Metronome LE DAC 2 giải mã sẽ được xuất ra thông qua cổng balance (XLR) và unbalance (RCA). Những trải nghiệm nhạc số của người dùng sẽ đạt được chất lượng âm nhạc cao.

Metronome DSS 2 sau

Màn hình LED hiển thị màu xanh lam được đặt ở mặt trước bộ giải mã DAC Metronome LE DAC 2, cho phép audiophile dễ dàng kiểm soát được tất cả các thông tin hoạt động của thiết bị. Trên màn hình còn có 2 nút điều khiển cảm ứng rất nhạy bén và dễ thao tác.

Đáng chú ý, nhà sản xuất còn rất chú trọng đên việc thiết kế mạch và nền tảng linh kiện bên trong của Metronome Le DAC 2. Model này được trang bị một bộ nguồn cao cấp, với 3 biến áp hình xuyến cho 10 dòng điều tiết độc lập, cung cấp nguồn điện mạnh mẽ, tinh khiết và ổn định.

Có thể thấy, bộ giải mã DAC Metronome Le DAC 2 cũng như các thiết bị điện tử khác của Metronome được cải tiến đáng kể về chất lượng, mang đến cho người chơi âm thanh chất âm đặc biệt sống động và trải nghiệm đa dạng nguồn nhạc số.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tầm quan trọng của dây HDMI AudioQuest với hệ thống nghe nhạc