Nâng cấp trải nghiệm âm nhạc bằng loa cột Focal Kanta No2

Focal vẫn luôn rất thành công trong việc mang đến cho người hâm mộ những cặp loa chất lượng, dù ở bất kỳ tầm giá nào. Thương hiệu Pháp này thực sự là một tên tuổi được rất nhiều audiophile thế giới yêu thích. Loa Focal Kanta No2 được Focal thiết kế và sản xuất với ngoại hình đẹp, trang bị kỹ thuật tiên tiến, mang đến chất âm tự nhiên, tách bạch ở các dải âm thanh.

loa Focal Kanta No2

Hình thức đẹp của loa cột Focal Kanta No2 chính hãng

Loa Focal Kanta No2 là mẫu loa đầu tiên được tung ra của dòng loa Kanta ở phân khúc tầm trung của Focal, được ra mắt vào cuối năm 2017. Và sau đó khoảng 11 tháng, Focal đã bổ sung cho dòng loa này 3 model, gồm 1 mẫu loa cột Focal Kanta No3, loa bookshelf Focal Kanta No1 và loa center Focal Kanta Center.

Cặp loa cột Focal Kanta No2 là thành quả của sự kết hợp giữa thiết kế loa cột nhỏ gọn và các công nghệ hiện đại được sử dụng trên những mẫu loa cao cấp hơn của Focal, mang đến những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời ở mức giá phải chăng hơn.

Xét về hình thức, loa Focal Kanta No2 giống như phiên bản thu nhỏ của Focal Kanta No3. Kích thước gọn gàng hơn nhưng kiểu dáng loa thì tương tự, với mặt trước được bo tròn và uốn cong khá độc đáo. Thiết kế này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho loa, vừa giúp hạn chế sóng đứng hiệu quả.

loa Focal Kanta No2 chat

Nhà sản xuất đã sử dụng chất liệu polymer mật độ cao được đúng thành nguyên khối để chế tạo thùng loa Focal Kanta No2. Loại vậy liệu mới này được đánh giá là có mật độ cao hơn 70%, cứng hơn 15% và khả năng giảm chất tốt hơn 25% so với gỗ MDF. Vì thế, thiết kế thùng loa này đem đến một nền tảng rất chắc khỏe để các củ loa hoạt động hiệu quả. Hơn nữa, mỗi loa cột còn được trang bị hệ thống chân kiềng càng tăng thêm sự vững trãi cho loa, đồng thời giúp triệt tiêu rung chấn rất hiệu quả.

Quá trình hoàn thiện của loa Focal Kanta No2 cũng được tiến hành rất kỹ càng và độc đáo. Mặt trước của loa cũng được thiết kế với 4 màu để đáp ứng thị hiếu phần nhìn của khách hàng và phù hợp với mọi không gian nội thất, gồm màu trắng Carrara, màu xanh Gaulois, màu vàng và màu đen piano. Mặt sau của loa có thê rlaf màu đen, màu trắng hoặc màu veneer walnut. Như vậy, audiophile có thể dễ dàng mua được cặp loa cột có hình thức phù hợp nhất với không gian giải trí của họ.

Thiết kế kỹ thuật tiên tiến của loa cột Focal Kanta No2 đến từ Pháp

Theo Focal, họ đã phải mất đến 3 năm để nghiên cứu và sản xuất nên mẫu loa cột Focal Kanta No2. Đủ để thấy, các kỹ sư của hãng đã dồn rất nhiều tâm huyết và sự hiểu biết của mình để tạo nên một cặp loa cột chất lượng ở phân khúc tầm trung, nhưng thừa hưởng rất nhiều những ưu điểm từ dòng loa cao cấp hơn của Focal, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận được âm thanh hi-end với mức giá mềm hơn.

Người dùng sẽ phải ngạc nhiên với mẫu loa Focal Kanta No2, nó sẽ kết nối họ đến với những trải nghiệm âm nhạc nguyên bản. Là loa cột 3 đường tiếng, Focal Kanta No2 được trang bị 4 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 2 củ loa woofer. Các củ loa này được xếp trên một mặt cong, giúp đem đến sự đồng pha về âm thanh.

loa Focal Kanta No2 hay

Ở đây, thương hiệu Focal cung cấp một sự kết hợp công nghệ chưa được biết trước đó. Đó chính là sự kết hợp của vật liệu Beryllium trong củ loa tweeter IAL3 thế hệ mới nhất với vật liệu Flax, cho các củ loa midrange và woofer. Bên cạnh đó còn có hệ thống treo TMD và động cơ NIC với từ tính siêu mạnh. Kết quả là âm thanh chính xác, chi tiết tràn ngập sự ấm áp và âm nhạc. Đây là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho những ai yêu thích âm thanh trung thực và giàu nhạc tính.

Loa Focal Kanta No2 có thể đáp ứng chính xác dải tần số từ 35Hz – 40kHz. Đây là con số đáng ngưỡng mộ. Bên cạnh đó, loa có độ nhạy 91dB, trở kháng ra 8 ohm, được xem khá dễ đánh và dễ tìm ampli phối ghép. Nhà sản xuất cũng đưa ra khuyến nghị nên phối ghép với ampli có công suất từ 40W – 300W để được hiệu suất trình diễn tốt nhất.

loa Focal Kanta No2 dep

Có thể thấy, Focal là một trong những nhà sản xuất loa thành công trong việc áp dụng những công nghệ tiên tiến vào sản xuất loa, vì thế là mẫu loa Focal Kanta No2 cũng được hưởng lợi khá nhiều từ điều đó. Chính vì thế, cặp loa cột 3 đường tiếng này có thể mang đến những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời cho chủ nhân, như những âm bass sâu lắng, dải trung tự nhiên, rõ ràng và dải cao trong trẻo. Nó thích hợp chơi trong nhưng không gian có diện tích trên 35m2.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Pylon Audio Ruby 25 MKII