Nâng cấp hệ thống dàn âm thanh bằng cách thay thế power ampli Emotiva XPA-5 Gen3 cho power ampli Marantz MM8077

Hệ thống âm thanh nhà bạn đang có mẫu power ampli Marantz MM8077, hiện tại nó không còn đủ sức để gồn gánh nữa, bạn muốn nâng cấp, nhưng lại chỉ có thể bỏ ra chi phí tương đương với mẫu Marantz MM8077. Vấn đề này khá nan giải, nhưng không phải không có cách, tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn thương hiệu Emotiva của Mỹ. Các sản phẩm của hãng sản xuất này được giới chơi audiophile đánh giá khá cao, cùng tầm giá với Marantz MM8077 có mẫu power ampli Emotiva XPA-5 Gen3. Bạn có tin không, những thông số kỹ thuật của mẫu ampli đến từ thương hiệu Mỹ luôn tỏ là nổi trội hơn so với Marantz MM8077. 

Power ampli Emotiva XPA-5 Gen3

Đầu tiên về mức công suất đầu ra, cùng ở trở kháng 8Ohms nhưng power ampli Marantz MM8077 chỉ có thể cung cấp mức công suất lớn nhất lên đến 150W, trong khi đó power ampli Emotiva XPA-5 Gen3 lại đạt mức công suất đầu ra gấp đôi ở mức 300W/kênh. Hơn nữa, độ méo hài tổng của tín hiệu âm thanh cũng được đo dưới cùng điều kiện nhưng lại cho những con số chênh lệch khá lớn, cụ thể Emotiva XPA-5 Gen3 chỉ có độ méo hài tín hiệu dưới 0.005% trong khi Marantz MM8077 là 0.08%. Chỉ với hai tiêu chí so sánh này thôi cũng đủ thấy được mẫu ampli đến từ thương hiệu Mỹ xứng đáng ở tầm cao cấp hơn rất nhiều so với các mẫu sản phẩm cùng phân khúc giá thành nói chung và Marantz MM8077 nói riêng. Tuy nhiên để người chơi hiểu rõ hơn nữa về thiết kế cũng như công nghệ của mẫu power ampli Emotiva XPA-5 Gen3 rồi mới đưa ra sự lựa chọn, thì chúng ta cùng đi tìm hiểu sâu hơn về mẫu ampli khuếch đại này.

Hình thức thiết kế khá gọn gàng của mẫu power ampli Emotiva XPA-5 Gen3 chính hãng 

Power ampli Emotiva XPA-5 Gen3 dep

Power ampli Emotiva XPA-5 Gen3 là mẫu ampli khuếch đại công suất 5 kênh được sản xuất trực tiếp tại Hoa Kỳ cung cấp mức công suất âm thanh trên mỗi kênh lên đến 300W ở mức trở kháng 8 ohms. Nhờ sử dụng mạch khuếch đại chính là mạch Class AB, do đó chất lượng đường truyền có được sự ổn định, không xảy ra hiện tượng dán đoạn, giữ gần như nguyên bản tín hiệu đầu vào.
Emotiva xây dựng phần vỏ khung cho  Emotiva XPA-5 Gen3 từ thép 4RU nguyên khối với bề mặt chassic, mang đến bộ cánh áo khá chắc chắn, bảo vệ tốt hệ thống linh phụ kiện bên trong sản phẩm. Mặt trước của ampli hãng trang bị các chi tiết như nút, màn hình LED và 5 đèn LED xanh đại diện cho 5 kênh của ampli, còn đối với mặt sau, Emotiva khá khéo léo khi sắp xếp, phân bố toàn bộ hệ thống cổng kết nối đầu ra/vào dạng RCA, XLR, mặt khác, hãng còn trang bị cho ampli 1 cổng 12V trigger để tự động kích hoạt khi nhận dòng điện 12V từ thiết bị khác. 

Những đặc điểm chính của power ampli Emotiva XPA-5 Gen3

Power ampli Emotiva XPA-5 Gen3 tot

Bên cạnh mạch khuếch đại được sử dụng mạch class A/B, nhà sản xuất còn trang bị cho mạch nguồn của Emotiva XPA-5 Gen3 mạch class H, nhờ đó, mà sức truyền tải công suất của sản phẩm được cải thiện 1 cách đáng kể trên tất cả các kênh âm thanh, đảm bảo nguồn điện dồi dào. Ngoài ra, để tiết kiệm tiết diện, giảm nhiễu xảy ra ở dải tần số thấp, Emotiva XPA-5 Gen3 sử dụng bộ nguồn SMPS trong mạch Class H chứ không sử dụng mạch biến áp hình xuyến và mạch tuyến tính thông thường.
Ngoài ra, điểm cộng của mẫu power ampli Emotiva XPA-5 Gen3 chính là khả năng bảo vệ sự an toàn cao cho người dùng thông qua bộ ngắt nguồn tự động khi sản phẩm xảy ra lỗi nguồn.
Power ampli Emotiva XPA-5 Gen3 chính xác là sự lựa chọn thông minh trong tầm giá phổ thông, nó luôn là 1 trong số các bộ khuếch đại công suất đứng đầu bảng được nhiều khách hàng đánh giá cao. Với mức công suất đầu ra khá ấn tượng, model này kéo tốt các đôi loa khó tính đòi hỏi ampli công suất lớn.

Power ampli Emotiva XPA-5 Gen3 chat

Bên cạnh đó, Emotiva XPA-5 Gen3 còn có chế độ bảo hành lên đến 5 năm,  chế độ bảo hành khó tìm kiếm ở bất cứ hãng sản xuất nào trên thị trường âm thanh, ngay cả Denon, Yamaha cũng chỉ lên đến 2 năm.
Vậy khách hàng còn chần chừ gì nữa khi không ring ngay về tay mẫu power ampli Emotiva XPA-5 Gen3 để thay thế những mẫu ampli khuếch đại trong hệ thống dàn âm thanh tại gia.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Vista Audio Phono 2

Thanh Hồng