Nâng cấp hệ thống âm thanh bằng dây loa AudioQuest Type 9+DBS · | Tintucmuasam.com

Nâng cấp hệ thống âm thanh bằng dây loa AudioQuest Type 9+DBS

Tuesday 05/05/2020 2:33 pm GMT +7

Xem thêm:

AudioQuest là thương hiệu là một “lão làng” trong thị trường phụ kiện audio thế giới. Thương hiệu này được thành lập từ năm 1980 và đến nay đã mang đến cho các audiophile khối lượng sản phẩm khổng lồ từ dây loa, dây tín hiệu, dây nguồn, lọc nguồn, bộ giải mã DAC mini… Mới đây, nhà sản xuất đã bổ sung vào bộ sưu tập dây loa của mình mẫu dây loa mới mang tên AudioQuest Type 9+DBS, sở hữu thiết kế hình thức truyền thống, cùng những kế thừa và nâng cấp kỹ thuật tiên tiến. Những gì được giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn sẽ thấy được, AudioQuest Type 9+DBS là một mẫu dây loa chất lượng, là cầu nối hoàn hảo để truyền dẫn tín hiệu với độ tinh khiết và vô cùng rõ nét.

Những đặc điểm vượt trội của dây loa AudioQuest Type 9+DBS chính hãng

AudioQuest Type 9+DBS là mẫu dây loa mới của dòng loa Star-Quad Series, được ra mắt cùng thời điểm với dây loa AudioQuest Type 5 và AudioQuest Type 9 cùng dòng. Ba mẫu dây mới này mang đến cho người dùng những lựa chọn mới tốt hơn, ở phúc cao hơn một chút và có những cải tiến mới đầy sáng tạo của nhà sản xuất.

day loa audioquest type 9dbs

Dây loa AudioQuest Type 9+DBS thực chất chính là dây loa AudioQuest Type 9, nhưng nó lại ở mức giá cao hơn và chất lượng cao cấp hơn do được tích hợp thêm thiết bị từ hóa điện môi DBS. Thiết bị DBS này là thiết kế độc quyền của AudioQuest, đã được cấp bằng sáng chế của Hoa Kỳ và thường chỉ sử dụng ở những dây cáp cao cấp do AudioQuest sản xuất.

Dây loa AudioQuest Type 9+DBS có thiết kế hình thức giống như dây loa AudioQuest Type 9. Đó là lớp vỏ bện chéo từ các sợi vật liệu có màu đen và màu đỏ nổi bật. Lớp vỏ bện này rất bền bỉ và chống gãy gập tốt, nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về độ bền của sản phẩm.

Nhà sản xuất duy trì cấu hình dây Balanced Star-Quad và sử dụng dây dẫn dạng sợi rắn được làm từ đồng Perfect Surface Copper + (PSC+). Cấu trúc dây này gồm 4 dây dẫn rắn đan xoắn lại với nhau, giúp hạn chế can nhiễu và đảm bảo độ động, rõ nét cho mọi tín hiệu mà dây loa AudioQuest Type 9+DBS truyền dẫn.

Mỗi dây dẫn dạng sợi rắn của dây loa AudioQuest Type 9+DBS có đường kính 1.65mm2. So với những dây loa AudioQuest Type 4 thì kích thước dây dẫn lớn hơn, các dây dẫn cũng được đặt cách xa nhau hơn, giảm tới 35% hiện tượng tương tác giữa các dây liền kề, nhờ đó mà biến dạng và méo tiếng được loại bỏ triệt để. Đồng thời, dây dẫn dạng sợi rắn cũng ngăn chặn sự tương tác điện và từ giữa các sợi dẫn rất tốt, loại bỏ biến dạng xuyên âm để không gây mệt mỏi cho tai người nghe.

day loa audioquest type 9dbs black

Hơn thế nữa, đồng PSC+ được sử dụng là loại đồng cao cấp nhất của AudioQuest. Các kỹ sư của AudioQuest đã ứng dụng công nghệ Perfect-Surface để chế tạo dây dẫn với bề mặt tinh khiết và nhẵn mịn đáng kinh ngạc. Độ tinh khiết vượt trội của PSC + giảm thiểu tối đa sự biến dạng gây ra bởi ranh giới hạt, tồn tại trong bất kỳ dây dẫn kim loại nào. Thiết kế này giúp loại bỏ mọi tạp chất và tăng độ rõ ràng đáng kể cho tín hiệu âm thanh, tốt hơn nhiều so với OFHC, OCC, 8N và các đồng cao cấp khác.

Trên dây loa AudioQuest Type 9+DBS còn được trang bị hệ thống khử nhiễu ồn (NDS). Hệ thống này gồm nhiều lớp carbon và lá kim loại bao quanh dây dẫn, tạo thành lá chắn ngăn chặn sự xâm nhập của nhiễu sóng radio và sau đó tiêu hao chúng đi, để giữ nguyên vẹn sự tinh khiết của tín hiệu.

Theo nhà sản xuất, tất cả các vật liệu cách điện đều là chất điện môi có ảnh hưởng lớn đế tính toàn vẹn của tín hiệu âm. Khi có dòng điện đi qua, vật liệu cách điện có thể lấy đi một phần năng lượng sau đó lại giải phóng năng lượng ấy vào dòng tín hiệu, gây ra trẽ thời gian cho các dải tần số, khiến cho tín hiệu âm thanh bị giảm sút chất lượng. Sự xuất hiện của thiết bị DBS là một giải pháp hoàn hảo để khắc biệt tình trạng này.

Thiết bị DBS sẽ tạo ra một trường tĩnh điện mạnh, ổn định, bão hòa và phân cực các phân tử của vật liệu cách nhiệt rất tốt. Từ đó, DBS sẽ giảm thiểu độ trễ thời gian phi tuyến, mang đến âm thanh rõ ràng hơn rất nhiều. Đặc biệt, trên pin của DBS còn được tích hợp TRAP RF (công nghệ này từng được phát triển cho dòng sản phẩm AudioQuest Niagara), góp phần giảm thiểu tiếng ồn và nhiễu radio. Pin DBS có thể sử dụng trong nhiều năm. Trên thiết bị DBS này có 1 nút kiểm tra và đèn LED cho phép kiểm tra pin thường xuyên.

Trong kết cấu của dây loa AudioQuest Type 9+DBS, phần jack cắm được sử dụng là jack cắm bắp chuối và người dùng có thể thay bằng jack càng cua để có kết nối phù hợp. Đầu jack cắm này được làm từ đồng và mạ bạc tỉ mỉ để hạn chế hiện tượng ăn mòn kim loại. Ngoài ra công nghệ hàn nguội được dùng để gắn phần jack cắm và dây dẫn cũng là yếu tố quan trọng tạo nên một dây loa AudioQuest Type 9+DBS hoàn thiện, cung cấp kết nối chặt chẽ và toàn vẹn.

day loa audioquest type 9dbs hop

Dây loa AudioQuest Type 9+DBS dành cho các kết nối Full-Range và có thể lựa chọn ở nhiều độ dài khác nhau.

Với tất cả các đặc điểm này, bạn có thể thấy, dây loa AudioQuest Type 9+DBS được đầu tư rất mạnh để nó có thể cung cấp các kết nối tín hiệu với hiệu suất tuyệt vời, mà không thua kém với bất kỳ đối thủ nào cùng tầm giá của các thương hiệu như Nordost, Supra, Analysis, Chord… Bạn sẽ có được những trải nghiệm âm nhạc với sự trung thực, tự nhiên và rõ nét hơn rất nhiều nếu sử dụng dây loa AudioQuest Type 9+DBS.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

So sánh hai dây nguồn AudioQuest Y2 và AudioQuest Y3

Linh An 

Từ khóa:

AudioQuest Dây Nguồn