Nâng cấp đầu đĩa than bằng tay cần Jelco TK-850S MKll

Đến từ Nhật Bản, Jelco đã trở thành một tên tuổi quen thuộc với những tín đồ đam mê đầu đĩa than. Thương hiệu này chuyên sản xuất những tay cần đĩa than chất lượng, đa dạng mẫu mã và kích thước, đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng. Trong số đó, tay cần Jelco TK-850S MKII là lựa chọn tuyệt vời cho những ai cần tay cần đĩa than có độ dài 9 inch.

Jelco TK 850S MKll

Đặc điểm thiết kế của tay cần Jelco TK-850S MKll chính hãng

Được thiết kế là size S với kích thước ngắn nhất là 9 inch, tay cần Jelco TK-850S MKll là loại Static-balance với bộ điều chỉnh Knife Edge. Nhà sản xuất đã sử dụng vòng bi phương thẳng đứng trang bị cho hệ thống Knife Edge.

Vật liệu chế tạo nên Knife Edge là thép siêu đặc biệt, có hoạt động ổn định và trơn tru. Toàn bộ quá trình sản xuất thành phần này đều được làm bằng tay chính xác, kết quả là mang lại độ ma sát rất thấp.

Dây cáp bên trong của tay cần Jelco TK-850S MKII được làm bằng đồng nguyên chất siêu bền PCUHD, được mạ bạc dày hơn so với những model Jelco TS-550 MKII và Jelco TS-350 MKII. Ở phần dây dẫn điện này, tất cả các đầu kim loại kết nối, chân kết nối và đầu 5 chân đều được mạ Rhodium, đảm bảo kết nối chính xác và hạn chế oxy hóa rất tốt.

Jelco TK 850S MKll can

Trên tay cần đĩa than này, hệ thống loại Hi-mass được thiết kế và vật liệu kim loại loại khác được sử dụng để chống rung, chúng có trọng lực rất thấp và âm thanh trọng lực thấp được tạo ra từ hệ thống này.

Tương tự như hầu hết các tay cần khác của Jelco, model này cũng có phần head shell được sử dụng dây dẫn OFC Litz dệt bằng lụa. Cơ chế đơn giản nhưng Jelco TK-850S MKII lại tạo ra âm thanh tái tạo tốt. Hình dạng của tonearm cho phép căn chỉnh Baerwald là khuyến nghị của IEC.

Jelco TK 850S MKll dep

Trong thiết kế của tay cần Jelco TK-850S MKII, đối trọng là loại phổ thông này có thể được sử dụng với trọng lượng kim đĩa than từ 17 đến 35 grs bao gồm cả head shell. Nhà sản xuất đã trang bị sẵn head shell trên mẫu tay cần này, tuy nhiên người dùng có thể thay đổi bằng thiết bị khác phù hợp với kim đĩa than.

Ngoài ra, phần head shell này có thể điều chỉnh được góc phương vị của cartridge. Với một loạt những trang bị tiên tiến từ nhà sản xuất, tay cần Jelco TK-850S MKII thực sự là một lựa chọn tốt cho những ai đang cần đến một sản phẩm như vậy.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Làm thế nào cho hay và tối ưu chất lượng âm thanh của loa với nhạc Lossless?