Nâng cao trải nghiệm giải trí âm thanh và video với lọc nguồn AudioQuest PowerQuest 2

AudioQuest là một thương hiệu danh tiếng về sản xuất dây cáp, lọc nguồn, ổ cắm nguồn, lọc nhiễu, USB DAC,… và nhiều loại phụ kiện audio khác. Trong bài viết này, tôi muốn giới thiệu với các bạn chiếc lọc nguồn AC AudioQuest mang tên lọc nguồn AudioQuest PowerQuest 2. Cho đến nay, AudioQuest có 2 dòng lọc nguồn AC là dòng PowerQuest và dòng Niagara. Và thiết kế này thật tuyệt vời, nó đã tiếp thêm sức mạnh cho toàn bộ ngành công nghiệp điện xoay chiều, cung cấp nguồn điện ổn định cho thiết bị tiếp nhận.

AudioQuest PowerQuest2 ngang

Lọc nguồn AudioQuest PowerQuest 2 sở hữu những ưu diểm gì?

Dòng sản phẩm PowerQuest của AudioQuest chỉ có 2 model là AudioQuest PowerQuest 2 và AudioQuest PowerQuest 3. AudioQuest PowerQuest 2 là model nhỏ hơn cả về kích thước, chức năng và giá thành sản phẩm. Nhưng nó vẫn là một bộ lọc nguồn chất lượng, sẽ góp phẩn cải thiệt chất lượng của hệ thống âm thanh rất đáng kể.

Lọc nguồn AudioQuest PowerQuest 2 được thiết kế bởi Garth Powell – Giám đốc Kỹ thuật Cấp cao của hãng. Thiết bị này thiết kế với tất cả các tiêu chuẩn cao mà AudioQuest có cho tất cả các sản phẩm của họ. Một số công nghệ tiến, độc quyền của hãng được ứng dụng và nó được trang bị sẵn dây nguồn đi kèm là sản phẩm dòng NRG Series. Đây là một điểm cộng của AudioQuest, bởi hầu hết các hãng sản xuất lọc nguồn đều không trang bị sẵn dây nguồn, mà bạn cần mua ngoài.

Model này có thiết kế vỏ máy khá mỏng và có giá đỡ để dứng trên sàn nhà rất chắc chắn, lý tưởng cho việc gắn phía sau tủ. Dây nguồn cắm thẳng xuống ổ cắm AC lớp trên cùng, giúp việc lắp đặt không gặp rắc rối. Đối với những người thích gắn kệ, chân đế phía dưới có thể dễ dàng tháo rời. Điều này cho phép dễ dàng truy cập vào tất cả sáu ổ cắm điện. Việc truyền tải nguồn điện sạch đến hệ thống âm thanh của bạn chưa bao giờ đơn giản và thuận tiện đến thế.

AudioQuest PowerQuest2 sauu

Bộ phận không kém phần quan trọng trong kết cấu của lọc nguồn AudioQuest PowerQuest 2 đó là các đầu vào nguồn của các thiết bị. Đây là những thứ tuyệt vời để kế nối với các thiết bị cable boxes, streaming boxes, game systems, đầu đĩa than, đầu đĩa CD, đầu đĩa Blu-ray, tất cả những nguồn nhỏ cung cấp bộ khuếch đại và TV của bạn. Bên cạnh đó còn có ổ cắm high current để kết nối với các thiết bị yêu cầu dòng điện cao như AV Receiver, power ampli, loa subwoofer hoặc loa active.

Lọc nguồn AudioQuest PowerQuest 2 có các tính năng an toàn mà bạn sẽ tìm thấy trong sản phẩm của dòng Niagra, đó là bảo vệ chống sét lan truyền không hy sinh, ngắt điện áp cực cao và bảo đảm an toàn cho các thiết bị được kết nối với nó. Mạch ngắt điện áp cực cao sẽ ngay lập tức, trong vòng một phần tư giây, tắt các ổ cắm và mọi thứ được kết nối với nó khi điện áp tăng vọt, có thể rất nguy hiểm cho thiết bị của bạn.

Bộ nguồn AudioQuest PowerQuest 2 sẽ loại bỏ nhiều tiếng ồn và biến dạng hơn so với hầu hết các bộ điều hòa điện năng thông thường, cải thiện đáng kể hiệu suất hệ thống của bạn. Nhà sản xuất còn nghiên cứu và tích hợp trên chiếc AudioQuest PowerQuest 2 này hệ thống tiêu tán tiếng ồn có thể loại bỏ âm thanh vượt quá 22 decibel. Bên cạnh đó, nó còn có mạch tối ưu hóa siêu tuyến tính 8K và 4K, với các phích cắm dành riêng cho các thiết bị video để đảm bảo rằng hình ảnh sẽ được thể hiện đầy đủ nhất.

AudioQuest PowerQuest2

Thử nghiệm hệ thống âm thanh sử dụng và không sử dụng lọc nguồn AudioQuest PowerQuest 2. Và sự khác biệt là chắc chắn. Khi bạn cắm các loa được cấp nguồn đó vào các đầu ra dòng điện cao này ngay tại đây, hãy so sánh nó và những gì bạn nhận được là những âm thanh sạch hơn rất nhiều, rộng mở hơn rất nhiều. Đó là một sự khác biệt đáng kinh ngạc.

Một thiết bị lọc nguồn với nhiều tính năng tiên tiến, tiến kế gọn gàng và tiện lợi, AudioQuest PowerQuest 2 sẽ trở thành trợ thủ đắc lực để hoàn thiện hệ thống âm thanh, mang đến những trải nghiệm âm nhạc tốt hơn, hay hơn cho người nghe.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu lọc nguồn AudioQuest Niagara 1200 – Chiến binh mới của nhà AudioQuest