Naim XS series: Đa dạng sản phẩm

Naim Audio là một trong những thương hiệu âm thanh Hi-end lớn trên thế giới đến từ Anh quốc. Một trong những dòng sản phẩm đánh dấu bước phát triển của hãng không thể thiếu cái tên Naim XS series
Hiện nay, dòng Naim XS series đang sở hữu 4 sản phẩm, gồm: Naim ND5 XS, Naim NAIT XS 2, Naim FlatCap XS và Naim XP5 XS. 

Giới thiệu chung về dòng sản phẩm Naim XS series

Naim XS series

Các sản phẩm thuộc dòng đều có khung máy được làm bằng nhôm, được gia công thủ công và kiên cố từ những người thợ chuyên nghiệp nhất của hãng, đồng thời, quy trình gia công cũng được giám sát nghiêm ngặt bởi những chuyên gia, và quá trình hoàn thiện sản phẩm được kiểm định nghiêm ngặt hàng giờ đồng hồ. 
Mặt trước là một bảng điều khiển được bài trí khoa học, mang đến một cái nhìn đầy ấn tượng. 
Các sản phẩm thuộc dòng nằm ở các loại sản phẩm khác nhau, từ power ampli cho tới pre-amp, bởi thế, các sản phẩm được trang bị những công nghê và kỹ thuật tiên tiến đăc trưng để từng loại sản phẩm đảm nhiệm hết nhiệm vụ của chúng. 

Naim XS series 3

Những tính năng nổi bật của dòng Naim XS series 

Naim ND5 XS là thiết bị streamer với thiết kế mạnh mẽ và dễ sử dụng. Máy có kích thước 70 x 430 x 300mm và trọng lượng mỗi máy là 6.5kg, dễ dàng cho quá trình di chuyển và lắp đặt. Naim ND5 XS sở hữu những đường nét thiết kế tối giản nhỏ gọn trông rất thanh lịch trong tấm áo giáp vô cùng chắc chắn. Ngoài ra, lớp áo còn có tác dụng loại bỏ nhiễu xạ nhiễu từ và cộng hưởng gây đến méo tiếng và làm nhiễu tín hiệu. Với những cổng vào, cổng ra hiện đại được trang bị, người dùng có thể thỏa thích thưởng thức các file nhạc trên thiết bị cầm tay thông qua ứng dụng điều khiển trên IOS/Android của Naim với âm thanh chất lượng cao. Naim ND5 XS còn có thể sử dụng như một UPnP player tương thích với bất kỳ thiết bị kết nối nào gồm cả những bài hát được lưu trữ trong hộp NAS, laptop hay các thiết bị thông minh khác. Naim ND5 XS cung cấp việc stream tất cả các file định dạng lên đến 24bit/192kHz với độ phân giải cao, kể cả các bản thu âm DSD64. Naim ND5 XS còn được trang bị 2 đầu vào đồng trục (có một đầu vào có dây cắm BNC) và cáp quang; đầu ra analoge, một đầu ra DIN và một đầu ra BNC hứa hẹn sẽ mang đến kết nối đa kênh vô cùng ấn tượng. Ngoài ra, máy cũng có cổng USB giúp chơi nhạc trên các thiết bị thẻ nhớ và sạc điện thoại thông minh.

Naim XS series 2

Naim NAIT XS 2 là một trong những chiếc ampli được ưa chuộng nhất hiện nay. Naim NAIT XS 2 được trang bi đến 6 cổng đầu vào cho cả RCA và DIN và còn được bổ sung cổng kết nối USB loại mini-B, jack cắm tai nghe và một cổng ra cho loa sub. Thêm vào đó, Naim NAIT XS 2 được trang bị biến áp hình xuyến lớn có khả năng cung cấp công suất lên đến 70W mỗi kênh có trở kháng 8 Ohm. Nhờ đó, bạn có thể chơi nhạc ở các nguồn nhạc kỹ thuật số, đĩa CD, đĩa nhựa và AV một cách dễ dàng nhất với chất âm mạnh mẽ, đầy tinh tế và đáp ứng được mọi yêu cầu âm nhạc.   
FlatCap XS là một dual-rail, nhằm cung cấp một điện năng ổn định cho các thiết bị của hãng hoạt động hiệu quả. FlatCap XS thiết kế các biến áp được cấu trúc từ hai cuộn dây thứ cấp riêng biệt nhằm cô lập từng nguồn cung cấp, nhờ vậy đảm bảo được toàn vẹn tín hiệu, tránh hiện tượng thất thoát tín hiệu. FlatCap XS được trang bị 4 nguồn điện đầu ra với điện áp lên đến 24 v. 
Cuối cùng, Naim XP5 XS có kích thước 70 x 432 x 301 mm và nặng 9.5 kg. Máy được nâng cấp và cải tiến lên từ sản phẩm Naim ND 5 XS. Naim XP5 XS sử dụng biến áp lớn 250 VA với tụ điện đầu ra tantali, để đảm bảo sự ổn định cho máy được hoạt động ổn định nhất trong thời gian dài. Bên cạnh đó, XP5 XS còn cung cấp kết nối BURNDY để đảm bảo tín hiệu âm thanh và độ nhanh nhạy trong xử lý đầu ra đầu vào của tín hiệu. Naim XP5 XS có công suất đầu ra ± 22V (0.2A), ± 10V (0.2A), 2 x 15V (0.6A, 1.5A). 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Musical Fidelity M6500i

Vy Lam