Naim Super Lumina – Những chiếc dây đa năng

Naim là một cái tên đã quá đỗi quen thuộc trong thị trường âm thanh Hi-end cũng như trên trường âm thanh quốc tế đến từ Anh quốc. Bên cạnh những sản phẩm thiết bị âm thanh cao cấp, Naim còn cung cấp đến thị trường hệ thống các phụ kiện đi kèm chất lượng cao, một trong số đó phải kể đến hệ thống dây tín hiêu. 
Dòng dây tín hiệu Naim Super Lumina hiện có 2 loại dây tín hiệu, đó là Super Lumina Speaker Cables và Super Lumina Interconnects.

dong day Naim Super Lumina

Giới thiệu chung về dòng dây tín hiệu Naim Super Lumina

Dòng dây tín hiệu Naim Super Lumina được trình làng tại triển lãm CES 2015. Cả 2 model nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường âm thanh nhờ vào những hỗ trợ đắc lực của chúng vào hệ thống âm thanh. 
Naim Super Lumina ra đời như một sự bổ sung hoàn hảo cho các dòng ampli của hãng như Naim 500 Series và Naim Classic series và ampli Statement. 
Như chúng ta đã biết, tín hiệu âm thanh rất dễ bị thất thoát, hay dễ bị nhiễu và méo tiếng. Bởi thế, ngoài những sản phẩm của mình được trang bị những công nghệ và chất liệu để làm hạn chế những nhược điểm này thì hệ thống dây tín hiệu là một phần quan trọng không thể thiếu cho toàn bộ hệ thống âm thanh gia đình bạn. Và trên cơ sở đó, những chiếc dây tín hiệu của Naim ra đời, với những đầu tư kì công về công nghệ, kỹ thuật. 
Dòng dây Super Lumina được thiết kế với các sợi dây dẫn dạng đa sợi được làm bằng đồng mạ bạc có đường kính khác nhau nằm trong lá chắn thiếc. Lõi dây được trang bị chất điện dung giúp cách điện hoàn toàn, vừa đảm bảo an toàn, vừa đảm bảo cho tín hiệu đươc tiếp nhận và xử lý nhanh nhạy nhất có thể. 

dong day Naim Super Lumina  2

Bên ngoài, được bao bọc bởi một chất liệu dẻo, giúp bảo vệ triệt để hệ thống sợi dẫn bên trong, đảm bảo cho chúng thực hiện nhiệm vu của mình là tốt nhất. 
Super Lumina có các đầu dây dẫn, chân cổng tín hiệu và cổng kết nối loa đường kính 4 mm được phủ bạc để tương thích và ghép nối với Statement. 

Tính năng, đặc điểm nổi bật của dòng dây Naim Super Lumina

Dây Lumina Speaker Cables là chiếc dây cáp loa được trang bi tất cả những đăc trưng của hãng và được áp dụng những công nghệ, cũng như chất liệu cao cấp để mang đến khả năng giảm thiểu nhiễu âm, méo tiếng. Lumina Speaker Cables có cấu trúc đa sợi và được trang bị cùng với một lá chắn thiếc bạc. Xung quanh dây dẫn sợi là chất cách điện được phủ ngoài nhằm đảm bảo sự an toàn cho người dùng cũng như đảm bảo quá trình tiếp nhận và xử lý tín hiệu. Bên ngoài dây loa Super Lumina là một lớp vỏ mềm nhằm đảm bảo độ an toàn cho các dây bên trong. Đặc biệt nhất ở đây là các dây dẫn loa Super Lumina đều được sản xuất thủ công hoàn toàn bằng tay tại Salisbury để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Mỗi dây loa đều phải trải qua quá trình “tạo nén” độc quyền nhằm giúp chúng đạt được một hiệu suất tối ưu trong suốt quá trình hoạt động. 

dong day Naim Super Lumina  3

Cũng như dây loa Lumina Speaker Cables, Super Lumina Interconnect được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến nhất của hãng để mang đến âm thanh tinh khiết, trong trẻo. Super Lumina Interconnects cũng được thiết kế với cấu trúc đa sợi có nhiều  đường kính khác nhau và được cách điện với nhau. Bên ngoài cũng được bao bọc bởi một lớp vỏ mềm mại giúp bảo vệ triệt để hệ thống được trang bị bên trong, đồng thời tăng độ bền theo thời gian. Đặc biệt hơn cả, Super Lumina Interconnects được tích hợp công nghệ Air-PLUG tiên tiến, được áp dụng đầu tiên cho model Hi-Line. Theo đó, tất cả các cổng XLR và DIN đều sử dụng kết nối Air-PLUG để giảm tiếng ồn micro và bảo toàn tín hiệu âm. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Vy Lam