Naim Equipment Support System – “ Đôi chân vững chắc” đồng hành cùng bạn

Naim là thương hiệu âm thanh Hi-end của Anh quốc, nổi tiếng với rất nhiều dòng sản phẩm và mẫu sản phẩm bổ trợ. Một trong số dòng sản phẩm hỗ trợ không thể không kể đến Naim Equipment Support System – là một cánh tay đắc lực nâng đỡ cho hệ thống âm thanh của bạn.
Hiện nay, hê thống kệ đỡ dàn máy của Naim có 2 loại, gồm: Naim Fraim và Naim FraimLite. 
Cả 2 kệ đỡ thoạt nhìn tưởng chừng như đơn giản, song, chúng hội tụ rất nhiều kinh nghiệm và công sức của hãng cũng như các kĩ sư, chuyên gia hàng đầu của hãng. 

Naim Equipment Support System

Giới thiệu chung về Naim Equipment Support System

Naim Equipment Support System mang đến 2 hệ thống kệ đỡ giúp bạn không chỉ bài trí một máy mà còn có thể nhiều máy trên kệ, trông vô cùng đồng đều và bắt mắt. 
Cả 2 kệ đỡ đều có kết cấu 4 tầng được làm bằng nhôm đùn ép anodized không bị oxi hóa, cứng chắc hơn nhôm thông thường. Từng chi tiết trên sản phẩm được cắt bằng máy CNC mang đến độ chính xác và thể hiện sự tỉ mỉ, chau chuốt của nhà sản xuất. 
Bên dưới là chân đế nhọn, giúp khung đỡ có thể đứng vững trên mọi vị trí đặt để chúng, tránh trơn trượt trên những sàn nhà trơn. Các gai tiếp xúc của hệ thống kệ đỡ dàn máy được làm bằng thép không gỉ với phần đầu nhọn, giảm thiểu tối đa diện tích tiếp xúc với mặt sàn. 
Các kệ đỡ này có 4 tầng song hoàn toàn có thể tách rời và tiếp giáp với nhau thông qua giao diện cup-and-cone cho phép kệ đứng vững và ổn định, không bị xô xệch. 

Naim Equipment Support System 2

Những tính năng nổi bật của dòng Naim Equipment Support System

Mỗi kệ đỡ Fraim được xếp theo cấu trúc cup-and-cone. Nhờ đó, mang đến khả năng hạn chế rung chấn hiệu quả, vững chắc và ổn định. Bên dưới kệ là chân đế dạng dai làm bằng thép không gỉ (làm bằng chất liệu thép mạ kẽm) giúp nâng đỡ và cách ly hệ thống âm thanh với sàn nhà. Đặc biệt, Fraim đươc thiết kế 2 khung cách ly ở tầng thấp nhất của hệ thống kệ đỡ, giúp chịu được một lực rất lớn, đồng thời tao được độ vững chắc và an toàn cho toàn bộ những sản phẩm đặt ở các kệ bên trên. Ở mỗi tầng của kệ đỡ là mặt kệ được làm bằng kính cường cực kích thước 452x 340 mm được thiết kế dạng tam giác uốn theo khối của khung kệ với hai cạnh hai bên được uốn cong nhẹ nhàng. Các mặt phẳng kệ được làm bằng gỗ cao cấp, được phủ bên ngoài lớp verneer với những vân gỗ sang trọng bắt mắt trong 3 màu sắc thời trang Ash, Cherry và Black Ash, cho người dùng có nhiều lựa chon hơn cho căn phòng và hệ thống âm thanh của mình. Kệ có thể điều chỉnh ở ba mức độ khác nhau, đó là: mức độ tiêu chuẩn 105 mm, mức độ trung bình 180 mm và mưc độ cao 254 mm. Và cân nặng của các tầng tương ứng là tầng tiêu chuẩn có cân nặng 7 kg, tầng giữa 5.6kg, tầng cao 8.25kg và chân đế 8.6kg. 

Naim Equipment Support System 3

FraimLite mang đến cho người dùng một hệ thống giá đỡ ấn tượng, lạ mắt với thiết kế 3 chân phong cách với khoảng cách giữa các kệ được tối ưu hóa một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Cũng như model Fraim, FraimLite vẫn giữa được giao diện cup-and-cone song không trang bị tấm kính cường lực làm mặt kính ở các tầng, thay vào đó là mặt gỗ được dùng để làm bề mặt đỡ sản phẩm trên kệ, nhờ vậy mức giá của FraimLite được giảm rõ rệt. FraimLite được thừa hưởng toàn bộ những kỹ thuật được trang bị cho Fraim, bởi thế, khả năng giảm thiểu rung chấn và loai bỏ nhiễu, cộng hưởng gần như là hạn chế triệt để. Khác biệt với Fraim, FraimLite chỉ có duy nhất một giao diện với gai thép chống gỉ ở tầng đáy, song, chúng vẫn đảm bảo được độ chắc chắn và cứng rắn để nâng đỡ toàn bộ hệ thống bên trên. Nhìn chung, FraimLite có kích thước tổng thể cho cả hệ thống kệ đỡ là 643 x 442 mm, nó cũng khá lý tưởng để bạn bài trí kệ trong dàn âm thanh của mình mà không chiếm quá nhiều diện tích.  

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review bộ ba sản phẩm AudioQuest DragonFly

Vy Lam