Naim Classic series (NDX, NAP 200, NAC202...) – Âm thanh Hi-end trong tầm giá Hi-fi

Naim Classic series (NDX, NAP 200, NAC202…) – Âm thanh Hi-end trong tầm giá Hi-fi

Friday 16/06/2017 1:56 pm GMT +7

Xem thêm:

Dòng sản phẩm Naim Classic series được nhiều người chơi nhạc ưa chuộng và tin dùng hàng bao năm qua, bởi chất âm mượt mà, đằm thắm, tinh tế và giá thành vô cùng phải chăng.
Hiện nay, Naim Classic series gồm có 25 sản phẩm gồm cả đầu đĩa CD, bộ giải mã DAC, Preamamplifier, Power amplifier, Phonostage, Crossovers…. Đó là : NDS, NDX, HDX, CDX2, DAC, DAC-V1, SUPERNAIT 2, NAP 300DR, NAP 250 DR, NAP 200 DR, NAC 252, NAC 282, NAC 202, NAP V145, NAP 100, HeadLine, SuperCap DR, XPS DR, HiCap DR, NAPSC, SNAXO, SNAXO 242, SuperLine, StageLine và NAC-N 272. 

Một số sản phẩm thuộc dòng sản phẩm Naim Classic series

1.    Phono stage 

Naim Classic series

Dòng Naim Classic series hiện nay chỉ có duy nhất 2 mẫu Phono stage là Naim SuperLine và Phono stage Naim StageLine. 
Hai mẫu này sở hữu kiểu dáng bên ngoài giống nhau với lớp sơn bóng màu đen sang trọng. Cả 2 model đều có lớp khung làm bằng nhôm đúc cứng bền và dễ dàng tạo hình tạo khối nhằm mang đến tính thẩm mĩ cho toàn bộ sản phẩm. Thêm vào đó, chất liệu nhôm giúp triệt tiêu sóng từ và giảm thiểu hiện tượng nhiễu xạ, nhiễu từ ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. 
Naim SuperLine có kích thước 87 x 207 x 314mm và trọng lượng là 7.7kg. Máy có khả năng hỗ trợ đầu vào cho các tín hiệu analogue nhờ được trang bị cổng RCA và BNC và 2 cổng DIN 5-Pin. Bên cạnh đó, máy sử dụng mạch cân bằng RIAA cao cấp giúp cân bằng các dải âm thanh, giúp âm thanh liền mạch. Toàn bộ linh kiện bên trong máy được thừa hưởng từ dòng NAP 500 cao cấp, và hệ thống tụ điện, dây dẫn,…bên trong đều được làm từ chất liệu cao cấp nhất hoặc được nhập khẩu nguyên chiếc để mang đến âm nhạc với độ chính xác cao, chất âm rõ ràng, và sự ấm áp hòa quyện không thể chê ở đâu đươc.  
StageLine có kích thước 57x121x187 mm, nặng chỉ 1.2 kg mỗi máy. Máy được trag bị đầu vào RCA, nhà sản xuất khuyên bạn nên sử dụng máy với các power ampli như Naim Uniti, Nait XS, SuperNait, 152XS, 202, 282, 252,552, FlatCap XS, HiCap, SuperCap với nguồn điện 24V để có những trải nghiệm ấn tượng nhất. Thêm vào đó, máy có sẵn các linh kiện cao cấp, và cuộn cảm voice-coil, nam châm có từ tính cực mạnh để đảm bảo tín hiệu đầu ra là sạch nhất. 

2.    Ampli tích hợp 

Naim Classic series 2

Với dòng sản phẩm Naim Classic, không thể không nhắc đến chiếc ampli Naim NAP 250 DR. 
NAP 250 DR sở hữu thiết kế vô cùng đơn giản với kích thước 87 x 432 x 314mm và trọng lượng 15.8kg. NAP 250 DR được trang bị công nghệ hiệu chỉnh rời rạc nổi tiếng của Naim mang đến âm thanh tinh khiết, trung thực và sống động. Khung máy được làm bằng chất liệu nhôm mạ anot cổ điển, nhằm chống cộng hưởng hình thành bên trong máy. 
NAP 250 DR được trang bị transistor NA009 có hiệu suất cao và được cải thiện mới về phần thiết kế mạch mang đến những thanh âm quyến rũ, nội lực. 
NAP 250 DR có công suất 80W mỗi kênh ở mức trở kháng 8 Ohm. 
Chưa dừng lại ở đó, máy còn đươc trang bị biến áp hình xuyến chất lượng coa, cung cấp hơn 15A và bơm được công suất 400VA giúp máy có thể tải trọng bất cứ loa nào, kể cả loa có trở kháng 2 Ohms. 
Với chiếc ampli NAP 250 DR, nhà sản xuất khuyên người dùng nên chọn Pre ampli NAC 252 khi phối ghép. Vậy, Pre ampli NAC 252 có đặc điểm gì nổi bật ? 

3.    Pre ampli 

Naim Classic series 3

NAC 252 là một Pre ampli nằm trong dòng sản phẩm Naim Classic. Khung máy được làm bằng chất liệu magie đúc chắc chắn và có tính năng triệt tiêu nhiễu xạ, nhiễu từ tới chất lượng âm thanh. 
NAC 252 hỗ trợ cả DIN và đầu vào RCA mang tới khả năng tiếp nhận và xử lý tín hiệu analogue. 
Thêm vào đó, Naim NAC 252 còn sử dụng loại siêu tụ SuperCap có khả năng tích trữ và cung cấp điện năng tương đối lớn giúp máy hoạt động ổn định trong thời gian dài. 
Đầu vào của ampli được hỗ trợ để kết hợp máy với StageLine hoặc SuperLine giai đoạn phono. 
Hơn thế nữa, máy được tách biệt nguồn cung cấp riêng biệt để kiểm soát và giúp giảm thiểu hiện tượng nhiễu xạ ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. 

4.    Power ampli

Naim Classic series 4

Một trong những chiếc power ampli bán chạy nhất của hãng là Naim NAP 100. Bởi chúng mang đến âm thanh tinh khiết, với khả năng tái tạo và bóc tách từng dải âm thanh vô cùng liền lạc và rõ nét với số tiền bỏ ra vô cùng hợp lí. 
Máy có công suất 50W ở mỗi kênh trở kháng 8Ohms và 75W ở mỗi kênh 4 Ohms. Máy được thiết kế theo công nghệ Dual Mono vô cùng đặc biệt, cùng với biến áp hình xuyến lớn cung cấp điện, kết hợp với bô khung cống rung và cộng hưởng, giúp máy trở thành một sản phẩm không thể thiếu cho dàn âm thanh của bạn. 
NAP 100 sẽ thể hiện hết khả năng trình diễn của mình khi chúng được kết hợp với bộ giải mã tín hiệu Naim DAC-V1. 

5.    Bộ giải mã tín hiệu
Naim DAC-V1 là bộ giải mã tín hiệu nằm trong series Naim Classic, là sản phẩm tiếp tục đánh bóng tên tuổi của hãng. Naim DAC-V1 được trang bị 2 đầu vào cáp quang, 2 đầu vào cáp đồng trục và 1 đầu vào BNC mang đến khả năng giải mã tín hiệu âm thanh có độ phân giải lên đến 24bit/192 kHz, và đối với cổng vào USB, khả năng nhận tín hiệu có thể lên tới 24bit/384kHz. Đầu ra của V1 gồm có RCA Phono và kết nối DIN, giúp bạn có thể trực tiếp kết nối với các thiết bị thông minh của mình ngay lâp tức. 

6.    Ampli intergrated 

Naim Classic series 5

Và cuối cùng, chiếc ampli intergrated duy nhất của dòng Naim Classic là Naim SUPERNAIT 2. 
Vẫn giữ nét thiết kế đơn giản đặc trưng của dòng sản phẩm Naim Classic, SUPERNAIT 2 có kích thước 87 x 432 x 314mm và trọng lượng mỗi máy là 15.3kg. 
Naim SUPERNAIT 2 là ampli tích hợp được trang bị nhiều công nghệ nổi bật như biến áp hình xuyến lớn có cấu trúc 7 cuộn dây riêng biệt mang đến công suất 80W mỗi kênh/2 kênh, nhờ đó hỗ trợ nhiều chuẩn đầu vào và cũng có thể được trưng dụng như một chiếc Pre ampli. SUPERNAIT 2 cung cấp đến 6 đầu vào analog cho cả hai chuẩn kết nối RCA và DIN, một jack cắm tai nghe 6.35 mm và cổng kết nối với loa sub, giúp nâng cấp nguồn, dễ dàng kết nối với nhiều nguồn khác nhau như Flatcap, HiCap, SuperCap để nâng cao chất lượng âm thanh. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli tích hợp Primaluna Prologue Classic

Vy Lam 

Từ khóa:

Ampli Nghe Nhạc Naim