Naim 500 series (NDX, NAP 200, NAC202…) – Nổi bật và ấn tượng

Dòng sản phẩm Naim 500 series là dòng ampli khá được ưa chuộng của Naim, được sự đánh giá cao của giới audiophile và nhận được nhiều giải thưởng vang danh kể từ ngày ra mắt dòng sản phẩm này. 
Hiện nay, Naim 500 series gồm 4 sản phẩm đó là : NAP 500 DR, NAC 552, CD555 và 555 Ps.

dong Naim 500 series
 

Giới thiệu chung về dòng sản phẩm Naim 500 series

Các sản phẩm thuộc dòng có khung máy được làm bằng chất liệu nhôm đúc, có tính chất cơ học là cứng, có khả năng chịu nhiệt tốt và độ bền cao, hơn thế nữa, nó còn có tác dụng loại bỏ rung chấn và nhiễu xạ ảnh hưởng tới chất âm. Toàn bô khung máy được gia công và trải qua hàng nghìn công đoạn kiểm tra, thẩm định nghiêm ngặt mới được trình làng. Bởi thế, chúng chinh phục được cả những tín đồ khó tính nhất, ngay từ cái nhìn đầu tiên. 
Bên trong các sản phẩm thuộc dòng Naim 500 series được sử dụng các dây harnesses được sắp xếp một cách khoa học để đảm bảo trong suốt quá trình truyền tải tín hiệu được nhanh nhạy và không bị thất thoáy. 
Mỗi sản phẩm đều được trang bị những công nghệ, kỹ thuật hàng đầu để mang đến cho người chơi nhạc âm thanh được tối ưu nhất về độ động, độ sâu lắng và nội lực. 

dong Naim 500 series 2

Những tính năng nổi bật của dòng Naim 500 series

Đầu tiên là NAP 500 DR – chiếc Power ampli làm nên tên tuổi của Naim trên trường quốc tế và nhận được sự cúi rạp của toàn bộ đối thủ cạnh tranh. NAP 500 được trang bị công nghệ hiệu chỉnh rời rạc của Naim. Nhờ đó, nguồn cấp điện đầu vào ổn đinh và hiên tượng nhiễu âm được cải thiện đáng kể. NAP 500 DR được thiết kế 2 khung thay vì một khung như những sản phẩm ampli thông thường trên thị trường, đây cũng là ý đồ của nhà sản xuất giúp loại bỏ toàn bộ nhiễu xạ sinh ra giữa các bộ phận bên trong và chống rung hiệu quả. Bên cạnh đó, NAP 500 DR được trang bị jack tín hiệu balanced, mạch hai kênh được bố trí độc lập với nhau và sử dung sò lương cực mang đến khả năng trình diễn ấn tương, đáp ứng được mọi yêu cầu âm thanh của người chơi nhạc. 
Naim NAC 552 là chiếc pre ampli được thiết kế 2 khung tương tự như chiếc NAP 500 DR. Bộ khung chắc chắn và độc đáo này mang đến sự bắt mắt và hạn chế rung chấn, nhiễu xạ triệt để. Naim NAC 552 được trang bị bộ biến áp hình xuyến cung cấp điện năng lên đến 800VA cùng ba tụ điện. Chưa dừng lại ở đó, Naim NAC 552 trang bị 6 cổng vào, trong đó có cả hỗ trợ cho cả DIN và đầu vào RCA mang đến khả năng kết nối nguồn rộng và tinh khiết hơn. Với chiếc pre ampli NAC 552 hiện đại này, bạn nên kết hợp nó với Power ampli NAP 500 DR để có những trải nghiệm đắt giá nhất. 

dong Naim 500 series 3

Đầu Naim CD555 được đánh giá là một trong những chiếc đầu CD tốt nhất mà Naim từng sản xuất. Naim CD555 có ba hệ thống nhíp lá độc lập và 7 bộ nguồn được điều chỉnh, 5 cuộn dây biến áp thứ cấp, 1 biến áp lớn hơn tới 40% biến áp của model tiền thân là Naim XPS2, 1 hôp cộng hưởng thấp được đặt riêng biệt mang đến khả năng duy trì một nhiệt độ hoạt động ổn định và đảm bảo toàn bộ tín hiệu âm thanh được tiếp nhận một cách đầy đủ, xử lý một cách linh hoạt. Đầu Naim CD555 có bộ giải mã DAC được đặt riêng biệt trong một khoang tách biệt hoàn toàn nhằm ngăn chặn từ trường và điện trường ảnh hưởng đến hiệu suất của DAC, để nó thực hiện trọn vẹn nhiệm vụ của mình, mang đến cho người chơi nhạc âm thanh có độ nét và độ động cực tốt. 
Cuối cùng, Naim 555 PS DR được trang bị đến 7 bộ nguồn cung cấp điện điều chỉnh, một máy biến thế khổng lồ với kích thước lớn hơn 40% so với máy biến áp được trang bị cho XPS. Thêm vào đó, Naim 555 PS DR hỗ trợ cho cả DIN và đầu vào RCA mang đến phạm vi kết nối trong khoảng băng thông được mở rộng hơn.  Bên trong máy được trang bị cáp điện Power Line đạt chuẩn quốc tế, cùng với việc áp dụng công nghệ mạch rời rạc DR, cung cấp nguồn điện ổn định và giảm thiểu tiếng ồn thấp nhất. 

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Denon Heos Series

Vy Lam