Một loạt những ưu điểm trên loa Sonus Faber Maxima Amator

Mặc dù là một cái tên đã quá quen thuộc với giới audio chuyên nghiệp, nhưng Sonus Faber vẫn luôn là tên tuổi được yêu mến và người hâm mộ luôn mong chờ sở hữu những cặp loa xuất chúng, để thiết lập hệ thống nghe nhạc tại gia. Loa Sonus Faber Maxima Amator trở thành cặp loa cột thế hệ mới đáng sở hữu, được chính thức ra mắt vào cuối năm 2020. Được sản xuất hoàn toàn tại Ý, model đã từng là một dự án được bắt đầu từ nhiều năm trước và bị bỏ dở vì được coi là bất khả thi, nhưng sự có mặt của nó hiện tại đã mang đến những trải nghiệm âm nhạc chất lượng và rất được lòng người dùng.

Sonus Faber Maxima Amator

Đặc điểm thiết kế hình thức của loa Sonus Faber Maxima Amator chính hãng

Loa Sonus Faber Maxima Amator là thành viên nằm trong dòng Heritage Series của Sonus Faber. Nó sở thiết kế hình thức khá độc đáo và đậm chất truyền thống của Sonus Faber. Thùng loa của Maxima Amator được chế tạo hoàn toàn từ gỗ óc chó nguyên khối, được nghiên cứu và tinh chỉnh kỹ lưỡng để đảm bảo độ bền lâu nhất. Các cạnh được bo tròn nhẹ, tăng thêm sự mềm mại và tinh tế cho loa, đồng thời có tác dụng âm học rất tốt.

Nhà sản xuất loa Ý này đã ứng dụng phương pháp và kỹ thuật gia công sấy gỗ hiện đại, sử dụng cấu trúc khung được cố định bằng keo dẻo bên trong thùng và phương pháp cắt CNC mới giúp duy trì mức dung sai ở mức thấp nhất. Nhờ vậy, loa Sonus Faber Maxima Amator nền tảng thùng loa vững chắc, giúp các củ loa có thể hoạt động ổn định, tăng chất lượng âm thanh.

Sonus Faber Maxima Amator dep

Đáng chú ý, mặt trước và mặt sau của loa Sonus Faber Maxima Amator được dán lớp da cao cấp và được dán bằng kỹ thuật thủ công, thực hiện bởi các nhân viên giàu kinh nghiệm của hãng. Đặc điểm này giúp cặp loa cột made in Ý trở nên bắt mắt và tính thẩm mỹ cao hơn.

Mỗi chiếc loa cột Sonus Faber Maxima Amator được trang bị đi kèm một bệ đỡ chân đinh được làm từ đá cẩm thạch đen vân sáng. Nó giúp loa có đước sự vững trãi hơn khi trình diễn, đồng thời còn có tác dụng triệt tiêu rung chấn hiện quả.

Những trang bị kỹ thuật tiên tiến trên loa cột Sonus Faber Maxima Amator

Loa Sonus Faber Maxima Amator có thiết kế 2 đường tiếng độc đáo. Đây là một yếu tố nhận diện thương hiệu mạnh mẽ cho các sản phẩm của Sonus Faber. Nói chung, những người đam mê hi-fi coi hệ thống loa hai đường tiếng là một trong những hệ thống tinh khiết nhất có thể đạt được. Vì lý do này, loa Sonus Faber Maxima Amator là một dự án thú vị đối với Sonus Faber, nhằm tôn vinh việc kết hợp thành công của 2 củ loa để đạt được cảm xúc độc đáo với sự thể hiện tối đa của “Voice of Sonus Faber “, đó chính là đạt được âm thanh tự nhiên.

Hệ thống 2 củ loa tweeter và midbass được sử dụng trên loa Sonus Faber Maxima Amator đã được trải qua quá trình nghiên cứu và thử nghiệm kỹ lưỡng, để đảm bảo hiệu suất tái tạo âm thanh cao nhất có thể. Và khi chúng được gắn vào thùng loa, đạt được sự cân bằng âm hoàn hảo.

Củ loa tweeter D.A.D (Damped Apex Dome) đảm nhiệm dải cao của loa Sonus Faber Maxima Amator. Màng loa được làm từ lụa với trọng lượng nhẹ, đáp ứng tốc độ chuyển động nhanh chóng, kết hợp với nam châm neodymium gắn trong buồn âm phía sau, giúp loa có thể tái tạo những âm cao trong trẻo và chi tiết.

Sonus Faber Maxima Amator chat

Ngay phía dưới là củ loa midbass đường kính 180mm, sử dụng màng loa được làm từ hỗn hợp bột giấy và có khung gầm được đúc từ nhôm. Thiết kế này đảm bảo tín hiệu dải trung/trầm được xử lí hoàn thiện, mang đến những âm trung tự nhiên, trung thực, những âm bass thì khá sâu và mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, bộ phân tần sử dụng trên loa Sonus Faber Maxima Amator cũng là thiết kế mới. Đó là IFF Crossover “Interactive Fusion Filtering” mang lại hiệu suất âm thanh hoàn hảo ngoài các triển khai cổ điển đã được chứng minh của Sonus Faber. Đây là trái tim và bộ não của loa, cho phép kết hợp với hai củ loa chất lượng, tạo thành một tổng thể hài hào để tái tạo âm thanh cực kỳ tự nhiên và mượt mà.

Toàn bộ những đặc điểm kể trên cho thấy loa Sonus Faber Maxima Amator có đủ khả năng để mang đến chất âm đặc trưng của Sonus Faber. Vẻ đẹp hình thức được đánh giá cao, cùng khả năng đáp ứng chính xác dải tần số từ 35Hz – 35kHz và rất dễ phối ghép với ampli, cặp loa cột đến từ Ý này chắc chắn sẽ cung cấp những trải nghiệm âm nhạc hấp dẫn cho người dùng.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Sự khác biệt đáng ngạc nhiên khi ghép 2 loa stereo đúng cách