Mở rộng hệ thống âm thanh bằng loa Tangent Spectrum XATM

Tangent Audio đã tung ra thị trường dòng loa Spectrum Series ở phân khúc phổ thông. Và những mẫu loa trong series loa này khi phối ghép với nhau sẽ tạo thành những hệ thống âm thanh đa kênh chất lượng. Và để thiết lập được một hệ thống âm thanh vòm sống động, đa chiều thì không thể không nhắc đến cái tên là loa Tangent Spectrum XATM. Đây là mẫu loa Dolby Atmos nhỏ gọn nhưng hiệu suất âm thanh rất đáng ngưỡng mộ.

Loa Tangent Spectrum XATM

Đặc điểm hình thức đặc trưng của loa hướng trần trên chiếc loa Tangent Spectrum XATM

Người dùng sẽ dễ dàng nhận thấy thiết kế quen thuộc của mẫu loa hướng trần Tangent Spectrum XATM trên những mẫu loa cùng loại của các thương hiệu như Emotiva, Onkyo, Klipsch… Tương tự như các đối thủ, Tangent Audio cũng muốn thiết kế loa hướng trần với chất lượng tốt nhất, mang đến trải nghiệm Dolby Atmos sống động hơn cho hệ thống âm thanh nghe nhạc hoặc xem phim.

Loa Tangent Spectrum XATM có hình thức và kích thước được thiết kế đặc biệt phù hợp với những mẫu loa cùng dòng như Tangent Spectrum X5 và Tangent Spectrum X6. Mặt thùng loa được vát chép quen thuộc, đưa củ loa hướng lên trần nhà để khi đặt nó lên đỉnh các cặp loa cột thì sẽ tích hợp hoàn hảo, cả về hình thức và tạo nên âm thanh hướng thẳng lên trần nhà, sau đó dội ngược xuống, nâng cao hiệu quả tái tạo âm thanh vòm trần rất hiệu quả, tạo nên hiệu ứng âm thanh Dolby Atmos hấp dẫn.

Loa Tangent Spectrum XATM den

Mẫu loa surround hướng trần này có kích thước gọn gàng, với chiều cao 166mm, chiều rộng 140mm và chiều sâu 268mm. Loa được hoàn thiện kỹ càng với lớp sơn mài satin chất lượng cao và có 2 lựa chọn màu sắc cho người dùng là màu đen và màu trắng. Người dùng nên lựa chọn màu loa Tangent Spectrum XATM phù hợp với chiếc loa cột mà nó được đặt phía trên để có sự đông điệu nhất về mặt hình thức.

Phía sau thùng loa Tangent Spectrum XATM là 1 cặp cầu đấu loa được mạ vàng, hạn chế oxy hóa và tăng khả năng tiếp nhận tín hiệu ổn định hơn. Việc lắp đặt mẫu loa này rất dễ dàng.

Hệ thống củ loa chất lượng của loa Tangent Spectrum XATM chính hãng

Như đã nói ở trên, Tangent Spectrum XATM cũng loa một mẫu loa Dolby Atmos. Có thể hiểu đây là công nghệ tái tạo âm thanh vòm cho những hệ thống đa kênh, rạp chiếu phim và hệ thống xem phim tại gia. Và ở mẫu loa này, nó sẽ tạo nên âm thanh thẳng đứng trong hệ thống, mang lại cho người xem cảm giác như âm thanh đang bủa vây ở mọi hướng.

Trên mỗi loa Tangent Spectrum XATM được trang bị 2 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter 20mm, được đặt phía trước củ loa midbass 120mm, tạo nên hệ thống loa đồng trục. Thiết kế này giúp tiết kiệm kích thước của loa và nó không cần đến các trang bị phân tần hỗ trợ bởi vậy tính đồng pha dải tần gần như là tuyệt đối, đồng thời tín hiệu âm thanh không bị suy giảm

Loa Tangent Spectrum XATM ngang

Các củ kia này được bảo vệ bằng tấm ê căng kim loại và hơi nghiêng, phát ra trường âm thanh hướng lên trần nhà, theo nghĩa phải phản xạ. Do đó, các sóng âm thanh được phản xạ trên trần nhà để cho phép người nghe thưởng thức chiều dọc của âm thanh Dolby Atmos Mẫu loa Tangent Spectrum XATM mang đến những âm thanh cực kỳ chân thực, đưa người xem phim đắm chìm vào từng trải nghiệm phim ảnh.

Model này có thể đáp ứng chính xác dải tần số từ 70Hz – 20kHz. Nhiều người sẽ thắc mắc liệu dải trầm của loa Tangent Spectrum XATM có ổn? Nhưng với một mẫu loa hướng trần thì điều này không quá quan trọng, bởi nó chỉ hỗ trợ vào việc tái tạo âm thanh vòm, còn dải trầm sẽ do loa chính hoặc loa siêu trầm đảm nhận.

Loa Tangent Spectrum XATM sau

Độ nhạy của loa là 88dB và trở kháng 6Ohm, cho phép loa Tangent Spectrum XATM dễ phối ghép với ampli. Tuy nhiên audiophile cần lưu ý, nên chọn ampli xem phim hỗ trợ Dolby Atmos , được trang bị đủ số kênh khuếch đại và xử lý kỹ thuật số đi kèm, để đạt được hiệu suất tốt nhất.

Mang đậm thiết kế Scandinavian, loa Tangent Spectrum XATM sở hữu mức giá bình dân hơn nhiều so với các đối thủ, nhưng vẫn mang đến hiệu năng tuyệt vời của loa surround, chắc chắn sẽ khiến người dùng phải hài lòng.

                                                                                                                           Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây                                                                                                                                          

Review Loa TIC GS10