Mẫu loa Emotiva Airmotiv C1 bổ sung đệm cao su chống sốc hiệu quả

Loa Emotiva Airmotiv C1 đang được thương hiệu Emotiva Audio của Mỹ để giá bán khá ưu đãi. Chất âm vượt xa tầm giá, Emotiva Airmotiv C1 chắc chắn là một trong những mẫu loa center sẽ được ưa chuộng nhất trên thị trường âm thanh.

Giới thiệu chung về loa Emotiva Airmotiv C1

Loa Emotiva Airmotiv C1

Loa Emotiva Airmotiv C1 là mẫu loa center đứng đầu của dòng loa Emotiva Airmotiv. Thùng loa của C1 được làm từ chất liệu gỗ HDF theo khối hình chữ nhật nằm ngang có kích thước chiều cao 210mm, chiều rộng 510mm, chiều sâu 210mm. Với kích thước và trọng lượng này loa Emotiva Airmotiv C1 được đánh giá là mẫu loa khá nhỏ gọn nên nó cần được setup trong không gian phòng nghe có diện tích vừa phải.
Mặt trước của loa Emotiva Airmotiv C1 được nhà sản xuất khéo léo sắp đặt các củ loa trên bề mặt lớp gỗ HDF dày 25mm, với các đường cut out tinh tế phần nào đó giúp loa gây được thiện cảm với khách hàng. Đồng thời chính thiết kế này cũng góp phần triệt tiêu một phần nhiễu xạ, hiện tượng cộng hưởng phòng nghe gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tái tạo âm thanh.

Loa Emotiva Airmotiv C1 dep

Hiện tại mẫu loa Emotiva Airmotiv C1 chỉ được sản xuất đúng 1 phiên bản màu đen, đây cũng là điểm hạn chế khó có thể khắc phục của loa. Nhưng bù lại nó lại là gam màu rất dễ phối ghép với đa dạng không gian phòng nghe.
Mặt sau của loa hãng trang bị hai cặp loa được đặt trong hốc nhỏ, chính thiết kế hốc nhỏ này giúp loa dễ dàng đặt sát tường mà không gây ra lo ngại vướng tường.
Hiện tại mẫu loa Emotiva Airmotiv C1 đang được bán trên thị trường có đúng một phiên bản màu Black, mặt khác, sản phẩm còn đi kèm với tấm ê căng lưới màu đen.

Những đặc điểm chính về loa Emotiva Airmotiv C1

Loa Emotiva Airmotiv C1 tot

Mẫu loa centerEmotiva Airmotiv C1 được xây dựng chuẩn cho hệ thống âm thanh hometheater, nó có khả năng tái tạo tốt lời thoại của nhân vật trong bộ phim, được bóc tách khá tốt nhờ hệ thống 4 củ loa, trong đó có 1 củ loa tweeter ribbon, một củ loa midrange và cuối cùng là hai củ loa woofer.
Đầu tiên củ loa tweeter ribbon đặc trưng hầu hết đều được ứng dụng trong các mẫu loa thuộc dòng, và tất nhiên không ngoại trừ loa Emotiva Airmotiv C1. Củ loa này có kích thước 25x32mm được đặt trong khung  hình chữ nhật đảm bảo âm thanh dải cao được thể hiện có độ trong, sáng và đầy tự nhiên, các phản ứng tần số phẳng, tín hiệu âm ít méo mó và biến dạng.
Được đặt ngay bên dưới củ loa tweeter là củ loa midrange đường kính 76.2mm. Màng loa dạng nón được làm từ chất liệu sợi đặc biệt bóc tách âm thanh ở dải trung được cân bằng, hòa quyện đầy ngọt ngào. Cuối cùng hai củ loa woofer 127mm nằm hai bên, màng loa dang nón được dệt từ sợi độc quyền đem đến chất âm bass sâu chắc, đầy ấm áp.

Loa Emotiva Airmotiv C1 chat

Nhờ hệ thống 4 củ loa, loa Emotiva Airmotiv C1 có được những màn trình diễn âm thanh đầy ấn tượng trong dải tần 50 Hz – 28 kHz (+/- 3 dB), trở kháng 4Ohms, độ nhạy 89dB.
Hơn nữa nhờ hệ thống linh phụ kiện hiện đại như mạch phân tần, hệ thống tụ phim cao cấp và cuộn cảm lõi không khí lớn, mẫu loa center Emotiva Airmotiv C1 duy trì khả năng  hoạt động trong nhiều giờ đồng hồ liên tục mà không gây ra hiện tượng gián đoạn, hụt hơi.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[AudioHanoiTV] Số 104: Review Loa Bluetooth TIC Cookie

Thanh Hồng