Mẫu ampli khuếch đại công suất chất lượng trong tầm giá: Power ampli Emotiva XPA-DR3 chính hãng

Không ngoa khi nói chất lượng âm thanh cũng như hiệu suất và khả năng khuếch đại công suất của các mẫu power ampli đến từ Emotiva luôn chiếm trọn được trái tim của người chơi nhạc. Các sản phẩm của thương hiệu này đã được đơn vị phân phối độc quyền Audio Hà Nội đưa đến các show hiend ở Việt Nam trong những ngày cuối của năm 2018. 
Với tiêu chí chất lượng âm thanh đặt lên hàng đầu, Emotiva đã đem đến cho người chơi nhạc ở thị trường Việt Nam nói riêng và trên toàn quốc nói chung các dòng sản phẩm chất lượng cao, mặc dù, thuộc dòng sản phẩm ở phân khúc tầm trung, nhưng các sản phẩm luôn được thiết kế chỉn chu trong từng đường nét nhỏ, mang đến cho người chơi sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối.
Cũng giống như các sản phẩm ampli Emotiva XPA-DR1, và Emotiva XPA-DR2, power ampli Emotiva XPA-DR3 sở hữu thiết kế khá đơn giản. Mặt trước của sản phẩm chỉ được trang bị 1 màn hình kính đen và nút bấm Standy. Ở mặt sau của sản phẩm là hệ thống cổng kết nối, chúng đều được chú thích và phân khu rất rõ ràng.

Power ampli Emotiva XPA-DR3

Toàn bộ quá trình lắp đặt ampli đều được làm hoàn toàn bằng tay, nhà sản xuất dùng công nghệ cắt cao cấp CNC để thiết kế nên phần khung cho power ampli Emotiva XPA-DR3 từ thép 4RU không gỉ, bề mặt chassic được làm từ chất liệu nhôm phay xước. Hơn nữa, để power ampli Emotiva XPA-DR3 có thể hoạt động tốt, không xảy ra hiện tượng nóng thân máy dưới điều kiện khắc nghiệt như thời gian kéo dài, hiệu suất khuếch đại tăng cường, nhà sản xuất đã thiết kế cho sản phẩm hệ thống tản nhiệt ở phần nắp đậy phía trên. Chúng là các khe rãnh nhỏ song song theo mặt phẳng của ampli, khá thông thoáng và khoa học, giúp phần nhiệt năng được sản sinh trong quá trình ampli đi vào hoạt động được giải phóng ra bên ngoài, mang lại sự cân bằng nhiệt độ.

Trong cùng tầm giá người chơi nên lựa chọn power ampli Emotiva XPA-DR3 hay power ampli Marantz MM8077

Power ampli Emotiva XPA-DR3 dep

Nhiều người chơi tỏ ra khá nghi ngờ về hiệu suất cũng như khả năng làm việc của mẫu ampli đến từ thương hiệu Mỹ, vậy để làm rõ điều này, tôi sẽ đem so sánh power ampli Emotiva XPA-DR3 với mẫu power ampli Marantz MM8077. Mặc dù trong cùng tầm giá nhưng hai model đến từ hai thương hiệu khác nhau này lại tỏ rõ sự khác biệt ngay ở mức công suất đầu ra đạt được ở mỗi kênh. Nếu như power  ampli Emotiva XPA-DR3 đạt mức công suất 450W/kênh khi ở trở kháng 8Ohms, thì Marantz MM8077 chỉ dừng lại ở mức 150W/kênh. Ngoài ra, độ méo hài tổng tín hiệu âm thanh của Marantz MM8077 đạt 0.01% trong khi Emotiva XPA-DR3 chỉ ở mức độ méo dưới 0.008%.
Chỉ với hai thông số trên, power ampli Emotiva XPA-DR3 cũng đã đủ thuyết phục được cá nhân tôi ngay cả tôi chưa thử đặt hai mẫu ampli khuếch đại công suất này ở cạnh nhau để trải nghiệm.

Power ampli Emotiva XPA-DR3 tot

Đi sâu chi tiết vào từng công nghệ, tính năng được trang bị ở mẫu power ampli Emotiva XPA-DR3 chính hãng

Để có thể cung cấp được công suất khá ấn tượng đạt 450W/kênh khi ở trở kháng 8Ohms, còn nếu ở trở kháng 4Ohms thì ampli đạt công suất 600W/kênh, có độ méo tiếng dưới 0.008%, thì hãng sản xuất đến từ Mỹ này đã mất rất nhiều thời gian cũng như công sức nghiên cứu và cuối cùng đưa ra giải pháp, họ sẽ kết hợp mạch class AB và mạch class H vào trong cùng 1 thân máy. Điều này được cụ thể hóa như sau, Emotiva sử dụng mạch class A/B ở mạch khuếch đại và mạch nguồn lại được áp dụng xây dựng theo cơ chế mạch class H. Với ưu điểm riêng biệt của mỗi mạch khuếch đại, chúng đã giúp Emotiva XPA-DR3 không những duy trì được tốc độ khuếch đại ổn định cho ra mức công suất lớn mà còn giúp sản phẩm tiêu hao điện năng ở mức thấp nhất, thậm chí hiện tượng nhiễu ở tần số thấp cũng được giảm thiểu đáng kể.

Power ampli Emotiva XPA-DR3 chat

Điểm mạnh lớn nhất trong mạch class H ở mạch nguồn ít người biết đến chính là công nghệ mạch Switch Mode Power Supply (SMPS)  không còn sự xuất hiện của biến áp hình xuyến và mạch tuyến tính, do đó nó có khả năng giảm tối đa mức tiêu hao năng lượng điện nhưng vẫn đảm bảo nguồn điện dồi dào, cho mức công suất lớn 3kW. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Tyr III

Thanh Hồng