Marantz thành công với ampli Marantz NR1509

Ampli Marantz NR1509 là sản phẩm nằm trong dòng Slimline, được thương hiệu Nhật Bản – Marantz ra mắt vào năm 2018. Là một chiếc AV Receiver, bộ khuếch đại này được trang bị nhiều cải tiến kỹ thuật, mang đến một thiết bị lí tưởng để thiết lập những hệ thống âm thanh đa kênh, hệ thống xem phim tại gia với chất lượng âm thanh đáng khen ngợi.

ampli Marantz NR 1509

Đánh giá thiết kế ampli Marantz NR1509

Khác hẳn với những chiếc AV Receiver truyền thống, ampli Marantz NR1509 có kích thuớ chỉ bằng một nửa. Có nghĩa là nó thiết kế khá mỏng và gọn gàng, tạo điều kiện cho người dùng dễ dàng di chuyển và lắp đặt trong mọi không gian giải trí.

Nó có thiết kế và cấu trúc hoàn hảo bằng kim loại và các nút điều chỉnh, hệ thống kết nối đơn giản và dễ sử dụng. Ampli Marantz NR1509 được tung ra thị trường với 2 lựa chọn màu sắc là màu đen và màu bạc/vàng.

Bộ thu AV Marantz NR1509 sở hữu thiết kế 5.2 kênh khuếch đại với mức công suất đáng khen ngợi, đó là 50W/kênh ở mức trở kháng 8Ohm. Con số này khiến nó trở nên hấp dẫn với người dùng hơn nhờ khả năng đánh được nhiều cặp loa cùng một lúc với mức công suất khá ổn.

ampli Marantz NR 1509 dep

Ampli Marantz NR1509 hỗ trợ Dolby TrueHD và DTS-HD Master Audio. Thiết bị có 6 đầu vào HDMI và hoàn toàn tương thích với các thông số kỹ thuật video 4K Ultra HD mới nhất, bao gồm cả Dolby Vision. AV Receiver này được thiết kế cho những người muốn thiết bị nhỏ gọn để cung cấp năng lượng cho hệ thống loa 5.2 trong môi trường gia đình hiện đại và dễ sử dụng.

Ampli Marantz NR1509 có mặt trước đơn giản và thanh lịch với số lượng đầu vào và điều khiển tối thiểu. Trung tâm của AV Receiver có một màn hình và đơn giản để đọc, dễ dàng nhìn thấy từ khắp phòng, để kiểm tra cài đặt nguồn và âm thanh của thiết bị.

Ở hai bên của màn hình ampli Marantz NR1509 là một núm xoay điều chỉnh âm lượng và một núm xoay lựa chọn đầu vào tín hiệu. Ở bên trái là nút nguồn, bên dưới là giắc cắm tai nghe ¼ inch và ổ cắm mic 3,5 mm cho thiết lập EQ tự động Audyssey. Phía dưới màn hình còn có đầu vào USB và HDMI.

ampli Marantz NR 1509 trong

Nhà sản xuất trang bị cho ampli Marantz NR1509 các chân cách li để triệt tiêu rung chấn rất hiệu quả. Hệ thống tản nhiệt thông qua lỗ thông hơi mặt trên cùng vì thế mà chiếc ampli này có sử dụng thời gian dài cũng không bị quá nóng, thay vào đó nó chỉ ấm lên khi chạm vào. Chỉ cần đảm bảo rằng người dùng không đặt bất cứ thứ gì trực tiếp lên chiếc AV Receiver này và nếu lắp kệ, hãy đảm bảo có luồng không khí tốt và có chỗ phía trên lỗ thông hơi.

Các kết nối của ampli Marantz NR1509 được bố trí cách đều và hợp lý xung quanh mặt sau của thiết bị. Mỗi loại kết nối có vị trí riêng trên tấm mặt sau cùng với mã màu cho các đầu cuối loa. Có 5 đầu vào HDMI, với đầu vào thứ sáu trên bảng điều khiển phía trước và một đầu ra hỗ trợ ARC. Tất cả các đầu vào và đầu ra HDMI có thể hỗ trợ video 4K 4: 4: 4 60p băng thông đầy đủ với khả năng tương thích HDR10, HLG và Dolby Vision.

Hệ thống kết nối phía sau được bố trí độc đáo và dễ hiểu, ngay cả đối với người mới bắt đầu. Các đầu nối loa được mã hóa theo màu sắc và các miếng dán được cung cấp trong hộp để thêm vào dây loa liên quan để chúng khớp với nhau. Ngoài ra còn có một trợ lý thiết lập trong hệ thống menu hướng dẫn người dùng qua quá trình nhận các cài đặt tốt nhất cho Marantz NR1509 của họ.

ampli Marantz NR 1509 sau

Để được trợ giúp thêm trong quá trình thiết lập, ampli Marantz NR1509 có Audyssey MultEQ trên bo mạch và đi kèm với mic hiệu chỉnh và chân đế mic bằng bìa cứng. Nó rất dễ sử dụng và sẽ hỗ trợ bạn có được các điểm giao nhau, khoảng cách và mức âm lượng tốt nhất cho cả năm kênh. Bộ khuếch đại đa kênh này còn cung cấp 2 đầu ra loa siêu trầm để người dùng có thể cân bằng âm trầm trong phòng của mình, một điều rất hiếm ở mức giá này.

Đáng chú ý là ampli Marantz NR1509 còn hỗ trợ âm thanh Hi-Res với ALAC, FLACvà hỗ trợ tệp WAV cũng như các bản nhạc DSD 2,8 và 5,6 MHz thông qua đầu vào USB hoặc qua kết nối mạng. Kỹ năng ALEXA có sẵn thông qua ứng dụng HEOS và nó hoạt động tốt khi audiophile đổi tên sản phẩm thành AV Receiver. Tất nhiên, với HEOS người dùng có công nghệ âm thanh đa phòng tích hợp bao gồm phạm vi phủ sóng dịch vụ phát trực tuyến đầy đủ trong ứng dụng HEOS, cho phép sử dụng các dịch vụ như Spotify, Deezer , Amazon Music và TuneIn. Ngoài ra, chủ nhân của bộ khuếch đại này cũng có quyền truy cập vào các dịch vụ này qua Bluetooth, Airplay2 hoặc Ứng dụng HEOS.

Audiophile với mục đích giảm kích thước hệ thống của họ hoặc một người nào đó không muốn đi theo con đường soundbar, nhưng cũng không thể phù hợp với một hệ thống vòm hoàn toàn đắm chìm và những người muốn sở hữu một AV Receiver 5.2 kênh nhỏ gọn, thì ampli Marantz NR1509 là một lựa chọn rất phù hợp . Nó không chỉ cung cấp hiệu suất âm thanh vòm tuyệt vời mà còn làm ampli nghe nhạc thực sự tốt.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu ampli Hegel H90