Mảnh ghép hoàn hảo cho hệ thống hometheter: Loa Triangle Esprit EZ Voce

Loa Triangle Esprit EZ Voce là 1 trong số các mẫu loa center được giới audiophile ưa chuộng và tin dùng trong nhiều năm trở lại đây, model này được bán ra thị trường với mức giá rơi vào khoảng 20 triệu đồng, con số quá hời cho một sản phẩm được đánh giá tốt đến từ thương hiệu Triangle của Pháp.

Thiết kế bên ngoài của loa Triangle Esprit EZ Voce

Triangle Esprit EZ Voce có trọng lượng cũng như kích thước khá vừa phải, do đó nó không gây ra bất cứ khó khăn gì trong quá trình tìm kiếm vị trí setup. Thùng loa được thiết kế theo dạng bass-reflex từ chất liệu gỗ tự nhiên.
Loa Triangle Esprit EZ Voce sở hữu 3 phiên bản màu White High Gloss, Black High Gloss, Walnut.

Loa Triangle Esprit EZ Voce

Chi tiết kỹ thuật của loa Triangle Esprit EZ Voce

Dirve được mệnh danh là trái tim của mỗi mẫu loa, và Triangle Esprit EZ Voce 2 đường tiếng cũng vậy, chúng được hãng trang bị hệ thống drive rất gọn gàng, được làm từ các vật liệu cao cấp cung cấp cho người chơi những màn trình diễn ấn tượng. Trong đó, củ loa củ loa tweeter họng kèn loại TZ2500B chịu trách nhiệm đảm nhận dải cao vô cùng khỏe khắn, nó có thể đáp ứng dải tần số lên đến 22kHz, với chất âm treble trong sáng, ngọt ngào nhờ màng loa được làm từ chất liệu titanium. Hơn nữa, hình dáng củ loa được thiết kế theo dạng hình viên đạn cũng góp phần không nhỏ trong việc giúp loa tăng cường độ tuyến tính, giảm thiểu tối đa tiếng méo.
Hai củ loa midbass được Triangle trang bị cho loa Triangle Esprit EZ Voce  có đường kính lên đến 133mm. Màng loa vẫn được xây dựng theo kết cấu dạng hình nón truyền thống từ chất liệu bột cellulose trắng, kết hợp với nếp gấp viền màng giúp dải âm trung trầm được thể hiện có độ động cao hơn, đảm bảo độ cân bằng ổn định với chất âm đầy tự nhiên, âm bass xuống sâu, nhẹ nhàng và đáp tiếng dứt khoát.

Loa Triangle Esprit EZ Voce dep

Mặt khác, hãng còn trang bị cho loa Triangle Esprit EZ Voce hai cổng bass reflex được đặt khéo léo ở ngay cạnh hai củ loa midbass. Chúng có tác dụng không nhỏ trong việc tăng cường hiệu ứng âm bass đồng thời giúp hai củ loa này hoạt động cùng pha, với quá trình đáp tiếng ổn định hơn. 
Mẫu loa center Triangle Esprit EZ Voce có thể đáp ứng được tốt âm thanh trong khoảng dải tần từ 60 Hz – 22 kHz, loa có độ nhạy 91 dB, trở kháng 8 Ohm. Model này được đánh giá không hề kén ampli, nhưng theo như lời khuyên đưa ra từ nhà sản xuất thì người chơi nên phối ghép loa với các mẫu ampli có công suất từ 80W đến 160W để có thể phát huy được hết hiệu suất làm việc.
Hiện tại mẫu loa center Triangle Esprit EZ Voce đang được bán ra thị trường với mức giá rơi vào khoảng 20 triệu đồng. Tuy nhiên nhiều khách hàng tỏ ra chưa thực sự hài lòng với chất âm đến từ model này. Do đó tôi sẽ đưa ra thêm gợi ý để người chơi có thể cân nhắc, rồi đưa ra quyết định.

Loa Triangle Esprit EZ Voce tot

Đối với cá nhân tôi, gần đây tôi đang tìm hiểu và rất hài lòng về các sản phẩm đến từ thương hiệu Elipson, trong tầm giá ngang tầm với mẫu loa center Triangle Esprit EZ Voce có mẫu loa Elipson Prestige Facet 14C. Về cơ bản, mẫu loa đến từ thương hiệu Mỹ này không có điểm hạn chế nào từ ngoại hình cho đến chất lượng âm thanh.
Ngoài những đường cong tinh tế, bắt mắt, Elipson Prestige Facet 14C còn thể hiện tốt chất âm chính xác, gọn gàng trong khoảng dải tần từ 43Hz đến 25kHz, còn mẫu loa Triangle Esprit EZ Voce chỉ dừng lại ở khoảng dải tần từ 60 Hz – 22 kHz.
Bên cạnh đó, chất âm của mẫu loa Triangle Esprit EZ Voce chính là điểm thuyết phục tôi bởi nó cho tôi cái mà tôi đang muốn, đang cần, một dải âm hoàn hảo không còn từ ngữ nào diễn tả, với khoảng cắt tần số nhanh, gọn, thể hiện được sự chính xác, tự nhiên và rất giàu nhạc tính.

Loa Triangle Esprit EZ Voce chat

Trên đây chỉ là ý kiến nho nhỏ dựa trên yếu tố chủ quan của cá nhân tôi, còn sự lựa chọn hoàn toàn thuộc phía khách hàng. Do đó, tôi khuyên khách hàng nên tìm đến showroom uy tín nào để có thể thưởng thức và tận mắt ngắm nhìn rồi đưa ra sự lựa chọn thông minh nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa TIC GS50

An Hạ