Màn tái hiện âm thanh hoàn hảo của loa AudioSolutions Vantage S Anniversary

Những âm thanh tự nhiên luôn là những âm thanh “bắt tai” người nghe nhất, thế nên để tìm một mẫu loa đứng có chất lượng âm thanh tốt cho bộ dàn âm thanh của mình là một điều không hề dễ dàng với các tín đồ audiophlie. Bởi trên thị trường âm thanh thế giới có vô vàn những loa đến từ nhiều quốc gia và thương hiệu khác nhau trên thế giới. Để đơn giản hóa lựa chọn cho người dùng, thì mẫu loa AudioSolutions Vantage S Anniversary là một gợi ý hoàn hảo nhất.

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Vantage S Anniversary

loa AudioSolutions Vantage S Anniversary

Trong dòng loa Vantage 5th Anniversary thì có đến 5 mẫu loa, bao gồm 1 loa center Vantage C Anniversary, 1 loa bookshelf Vantage B Anniversary và ba mẫu lao đứng Vantage S Anniversary, Vantage M Anniversary, Vantage L Anniversary.

Và loa AudioSolutions Vantage S Anniversary là 1 trong 3 mẫu loa đứng được AudioSolutions mang vào series cao cấp Vantage 5th Anniversary. Thiết kế cao cấp của loa AudioSolutions Vantage S Anniversary được thể hiện trong chính hình thức thiết kế đẹp mãn nhãn với tỷ mỷ cộng thêm thiết kế thùng loa vuốt nhỏ gọn dần về phía sau, nên khi nhìn từ trên xuống, mẫu loa này như một khối trụ tam giác đứng với các cạnh được bo mịn màng đẹp mắt. Không phải chỉ để cho đẹp, thiết kế này còn có lợi thế chống lại cộng hưởng sóng âm trong thùng loa nhờ các cạnh nên không song song hay vuông góc với nhau.

Kích thước của loa AudioSolutions Vantage S Anniversary tương đối lớn nhưvẫn là nhỏ nhất trong 3 mẫu loa đứng của dòng Vantage 5th Anniversary. Cụ thể, loa có chiều cao, chiều rộng và chiều sâu nằm ở mức 1210 mm x 392 mm x 553 mm. Tuy thế, khối lượng loa cũng không quá lớn với 55 kg mỗi chiếc. Cặp loa này sẽ đạt được dấu ấn mạnh mẽ nhất khi được đặt trong những phòng nghe có diện tích tử 30-60 m2.

loa AudioSolutions Vantage S Anniversary dep

Ván ép SBP (Siberian Birch Plywood) theo cấu trúc sandwich từ 18 lớp gỗ cso độ dày lên tới 42mm là điểm đáng chú ý nhất trong cấu trúc thùng loa của loa loa AudioSolutions Vantage S Anniversary. Cấu trúc này nhờ có độ dày và chắc chắn đã gia tăng hiệu quả cố định loa trên mặt sàn khi hoạt động cũng như loại bỏ tốt những rung động tiêu cực ảnh hưởng đến chất âm của loa.
Lớp phủ từ đá nghiền và sơn mica polyurethane được phủ ở ngòa cùng của loa. Bên trong lớp này là lớp sơn họa tiết trang trí 3D và lớp vinyl kết cấu hexa ở phần lưng của loa đã nâng cấp “ngoại hình” của loa lên mức ấn tượng hơn.

Những đặc điểm chính của loa AudioSolutions Vantage S Anniversary

Hình thức thiết kế đẹp mắt chỉ thu hút được thị giác người xem, còn chất âm mới là yếu tố được tai người nghe thẩm định và cho đánh giá khách quan nhất. CHính vì thế, bên cạnh “ngoại hình” đẹp miễn chê thì loa AudioSolutions Vantage S Anniversary còn được thiết kế driver một cách tinh vi nhờ 5 củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange, 2 củ loa bass và 1 củ loa woofer.

loa AudioSolutions Vantage S Anniversary mat sau

Củ loa woofer có đường kính 220mm, màng loa từ vật liệu aluminium tái tạp âm trầm thấp 26Hz được bán hạ phía dưới khung gầm là thiết kế ấn tượng nhất của nhất trong trình điều khiển của loa AudioSolutions Vantage S Anniversary. Chúng cho chất lượng âm trầm xuống thấp và có độ chắc tiếng dứt khoát. Và đặc biệt là chất âm mạnh mẽ và nội lực. Mặt khác, hai củ loa bass có nón loa đường kính 150mm, màng loa từ chất liệu giấy SPC khi được trang bị thêm cổng thông hơi được đặt ở phía sau thùng loa thì tiếng bass đã lý tưởng hơn rất nhiều về độ trầm ổn và chắc gọn.

Trong khi đó, củ loa tweeter có màng loa thiết kế khá tinh vi từ vật liệu beryllium, đặc biệt nhờ có màng loa dạng vòm đường kính đạt 25mm đặt trong một họng sừng ngắn và nhỏ cho âm treble vừa có độ mở lại vừa bay bổng không bị chói tiếng.

“Lạ” nhất phải kể đến củ loa midrange màng loa đường kính 135mm được làm từ giấy Egyptian Papyrus được lấy từ cây Papyrus của Ai Cập, thế nhưng chất liệu được đánh giá khá hoàn hảo để điểm tần số từ 200 – 8000Hz của trung hiện lên sắc nét, và cân bằng được sự hoạt động hai dải cao và thấp.

loa AudioSolutions Vantage S Anniversary chat

Loa AudioSolutions Vantage S Anniversary độc đáo và ấn tượng cả về thiết kế bên ngoài lẫn chất lượng âm thanh do driver thực hiện. Từ những vật liệu chọn lọc và những công nghệ hiện đại đã giúp cho mẫu loa này đạt được hiệu suất âm tinh tế và mượt mà nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Classic Series

Thu Hương