Lựa chọn mới dòng Star-Quad Series với dây loa AudioQuest Type 5

Lựa chọn mới dòng Star-Quad Series với dây loa AudioQuest Type 5

Tuesday 05/05/2020 2:44 pm GMT +7

Xem thêm:

Với bất cứ audiophile nào thì họ luôn muốn sở hữu những thiết bị và phụ kiện âm thanh tốt nhất, mới nhất trong tầm giá mà họ có thể đầu tư. Nắm bắt được nhu cầu đó, AudioQuest đã rất biết cách làm hài lòng người hâm mộ bằng cách liên tục tung ra thị trường những sản phẩm mới tốt hơn. Mỗi sản phẩm được ra mắt đều đáp ứng được sự kỳ vọng của đông đảo khách hàng. Trong số đó phải nhắc đến dây loa AudioQuest Type 5 – thành viên mới dòng Star-Quad Series đình đám do thương hiệu phụ kiện audio hàng đầu nước Mỹ này sản xuất.

Những đặc điểm ưu việt trên dây loa AudioQuest Type 5 đến từ Hoa Kỳ

Trước đây, dòng Star-Quad Series chỉ có 3 model đó là Q2, Type 4 và GO-4 là sản phẩm cao cấp nhất. Mới đây, AudioQuest đã bổ sung cho dòng sản phẩm này thêm 3 model đó là Type 5, Type 9 và Type 9+DBS với chất lượng và giá thành tăn dần. Người dùng có thể lựa chọn được mẫu dây loa mới chất lượng hơn, ở một tầm giá cao hơn.

day loa audioquest type5 mau

Dây loa AudioQuest Type 5 là sản phẩm kế tiếp của dây loa AudioQuest Type 4, dựa trên những thành quả kỹ thuật đã được ứng dụng tên dây loa AudioQuest Type 4 trong một thời gian dài. Nhưng, nhà sản xuất vẫn có thiết kế mới ưu việt hơn, kim loại dẫn điện tốt hơn, các dây dẫn được đặt cách xa nhau hơn một chút, giảm 35% tương tác giữa các dây dẫn liền kề, giúp hạn chế méo tiếng và nhiễu ồn xuống mức thấp nhất.

Đồng PSC+ (Perfect-Surface Copper+ Sonic-Signature) được kết hợp với đồng LGC Long-Grain Copper để làm dây dẫn cho dây loa AudioQuest Type 5. Trước đây, dây loa AudioQuest Type 4 chỉ dùng đồng LGC. Đồng PSC+ là loại đồng cao cấp nhất của AudioQuest, cung cấp cho bề mặt dây dẫn sự tinh khiết và rất nhẵn mịn, đồng thời không có bất cứ ranh giới hạt kim loại nào tồn tại bên trong dây dẫn kim loại này. Nhờ vậy mà mọi biến dạng được loại bỏ, tín hiệu âm thanh được truyền dẫn với độ mượt mà, tự nhiên và rõ nét hơn rất nhiều so với các loại đồng thông thường.

Các dây dẫn này đều có thiết kế dạng sợi rắn quen thuộc, giúp ngăn chặn hiện tượng tương tác điện và từ giữa các sợi dẫn, loại bỏ triệt để những biến dạng và méo tiếng do tương tác sợi gây ra. Từ đó mà tín hiệu âm thanh do dây loa AudioQuest Type 5 truyền dẫn đảm bảo được tính toàn vẹn.

day loa audioquest type 5

Nhà sản xuất đã sử dụng cấu hình Balanced Star-Quad cho dây loa AudioQuest Type 5. Cấu hình này gồm 4 sợi dẫn được đan xoăn lại với nhau rất chặt chẽ, giúp giảm thời gian nhiễu xạ xâm nhập và giữ nguyên sự năng động, rõ ràng cho mọi tín hiệu âm thanh được kết nối.

Tất cả những dây dẫn chất lượng cao này được bao bọc bằng lớp vỏ dây dẫn rất bền chắc. Nhà sản xuất vẫn duy trì thiết kế vỏ dây dạng bện chéo giống như xác rắn trên dây loa AudioQuest Type 5, bởi loại vỏ này chịu được nhiệt độ cao, ẩm, chống gãy gập và chống va đập rất tốt. Lớp vỏ của dây loa AudioQuest Type 5 khá nổi bật với 2 màu đen và nâu kết hợp.

Không chỉ có vật liệu tốt, cấu trúc dây dẫn tiên tiến, trên dây loa AudioQuest Type 5 còn được tích hợp công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS độc quyền của AudioQuest. Các kỹ sư của AudioQuest đã nghiên cứu và tìm ra giải pháp đó là sử dụng các lớp carbon và lá kim loại bao quanh phần dây dẫn, để làm lá chắn ngăn chặn sự xâm nhập của nhiễu sóng radio, sau đó tiêu hao chúng đi để đảm bảo một nguồn tín hiệu sạch được dây loa AudioQuest Type 5 truyền dẫn.

Đầu jack cắm chất lượng cũng là yếu tố tạo nên dây loa AudioQuest Type 5 chất lượng. Ở mẫu dây loa này sử dụng đầu jack cắm bắp chuối làm từ đồng mạ bạc để hạn chế oxy hóa. Công nghệ hàn nguội được ứng dụng để gắn kết đầu jack và dây dẫn một cách rất chính xác, chặt chẽ và bền bỉ. Đồng thời, thiết kế này đảm bảo sự nguyên vẹn tuyệt đối cho cấu trúc dây.

day loa audioquest type5  tot

So với dây loa của thương hiệu Nordost thì dây loa AudioQuest Type 5 không hề kém cạnh, một thiết kế hoàn hảo từ hình thức đến chất lượng kết nối tín hiệu. Hiện tại, dây loa AudioQuest Type 5 và các sản phẩm của AudioQuest đang được phân phối độc quyền tại Audio Hà Nội. Đây sẽ là địa chỉ uy tín số 1 để các audiophile mua được dây loa AudioQuest Type 5 chính hãng và mức giá tốt nhất trên thị trường.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Đánh giá dây loa AudioQuest Rocket 22

Linh An 

Từ khóa:

AudioQuest Dây Loa