Lựa chọn dây nguồn AudioQuest NRG-Y3 để hoàn thiện chất lượng hệ thống audio

Dây nguồn AudioQuest NRG-Y3 là thành viên thuộc dòng dây nguồn NRG Series của thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ sản xuất. Nhắc đến AudioQuest chắc hẳn tên tuổi này đã khá quen thuộc với giới điệu mộ Việt Nam, bởi đây là một hãng phụ kiện audio đình đám, đã có hơn 40 năm phát triển với khối lượng sản phẩm khổng lồ, chất cả về số lượng và giá trị mà mỗi sản phẩm mang lại.

day AudioQuest NRG Y3 chat

Dây nguồn AudioQuest NRG-Y3 sở hữu những ưu điểm gì?

AudioQuest NRG-Y3 tiếp tục là một dây cáp nguồn 3 – pole có độ méo thấp của thương hiệu AudioQuest. Dòng NRG Series có 6 sản phẩm và model này xếp thứ 2 về chất lượng và giá thành. Nó được kế thừa những ưu thế trong thiết kế cáp nguồn của AudioQuest, mang đến hiệu suất kết nối tín hiệu nguồn điện tuyệt vời.

Mẫu dây nguồn AudioQuest NRG-Y3 có hình thức giống với các model khác cùng dòng đó là phần vỏ dây bện chéo như xác rắn, nhưng sở hữu nguyên màu đen. Phần đầu jack cắm của dây nguồn này được thiết kế 3 kiểu khác nhau để có thể kết nối đa dạng với các loại ổ cắm nguồn điện và riêng đầu vào cho các thiết bị tiếp nhận là đầu jack 3 chấu.

day AudioQuest NRG Y3

Phần dây dẫn của dây nguồn AudioQuest NRG-Y3 được làm từ đồng LGC – loại đồng hạt dài đặc trưng của AudioQuest, rất ít tạp chất và ít oxit. Thiết kế này tạo nên dây dẫn với độ tinh khiết cao, không có ranh giới hạt tồn tại, đảm bảo khả năng truyền dẫn tín hiệu tuyến tính hơn.

Đặc biệt, dây dẫn còn được mạ bạc và được điều khiển theo hướng, trở thành một phần quan trọng của công nghệ Noise-Dissipation, giúp loại bỏ nhiễu RF và tiêu tán chúng hiệu quả thông qua dây nối đất thứ 3. Nhờ vậy, tín hiệu điện duy trì được sự tinh khiết cao nhất.

day AudioQuest NRG Y3 dep

Tương tự như những sản phẩm khác cùng dòng, dây nguồn AudioQuest NRG-Y3 cũng có dây dẫn dạng Semi-Solid Concentric. Với thiết kế này, chất lượng rất gần với dạng dây dẫn rắn đơn. Những sợi dẫn được gắn kết chặt chẽ hơn và không bao giờ thay đổi vị trí trong bó dây. Kết quả mang lại đó là giảm đáng kể sự biến dạng hình thành từ tương tác sợi.

Hơn nữa, công nghệ ZERO đặc biệt của AudioQuest còn được ứng dụng trên dây nguồn AudioQuest NRG-Y3. Với công nghệ này duy trì trở kháng đặc trưng bằng không và điện trở DC thấp, từ đó mà không gây ra bất cứ ảnh hưởng tiêu cực nào đến hiệu suất và đáp ứng được nhu cầu về dòng điện cao.

day AudioQuest NRG Y3 dau

Hầu hết các thiết bị âm thanh đều không được trang bị sẵn dây dây nguồn, hoặc nếu có thì chất lượng cũng ở mức vừa phải. Vì thế những dây nguồn như AudioQuest NRG-Y3 sẽ là sự nâng cấp lí tưởng cho chất lượng của các thiết bị âm thanh đó. Khi nguồn điện ổn định được cấp đến thiết bị và năng lượng điện đó luôn sạch, thì chắc chắn hiệu suất hoạt động của thiết bị đó sẽ được khai thác tối đa.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review dây nguồn AudioQuest Y2 và AudioQuest Y3