Lọc nguồn AudioQuest PowerQuest 3 – Cải thiện đáng kể chất lượng nguồn điện

Đến từ Mỹ, AudioQuest nổi tiếng với những dòng dây cáp, bên cạnh đó lọc nguồn cũng là loại thiết bị đã đem đến nhiều thành công cho hãng. Với hơn 40 năm phát triển, AudioQuest đã thực sự trinh phục được cả những thượng khách khó tính nhất bằng những sản phẩm phụ kiện audio chất lượng cao và giá tốt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về lọc nguồn AudioQuest PowerQuest 3, thuộc dòng sản phẩm PowerQuest của thương hiệu Mỹ này. Nó được kế thừa khá nhiều công nghệ từ dòng lọc nguồn hàng đầu Niagara Series, sẽ góp phần nâng cấp đáng kể trải nghiệm nghe nhạc và phim ảnh.

AudioQuest PowerQuest3 cheo

Đặc điểm hình thức của lọc nguồn AudioQuest PowerQuest 3 chính hãng

Dòng lọc nguồn PowerQuest của AudioQuest có 2 sản phẩm là AudioQuest PowerQuest 2 và AudioQuest PowerQuest 3. Chúng đều cung cấp các ổ cắm được thiết kế để đảm bảo hiệu suất tối ưu từ hệ thống giải trí của người dùng. Lọc nguồn AudioQuest PowerQuest 3 là model cao cấp hơn, sở hữu số lượng ổ cắm nhiều hơn và yêu cầu người dùng cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.

Thiết kế hình thức của lọc nguồn AudioQuest PowerQuest 3 và model khác cùng dòng khá khác biệt. Nếu như dòng Niagara Series, có hình thức giống như một bộ khuếch đại, thì model này có dạng đứng, khá mỏng và cao. Nó được thiết kế để phù hợp với không gian chật hẹp và có thể set-up theo chiều dọc, hoặc chiều ngang trên tủ hoặc kệ. Thậm chí chiếc lọc nguồn này còn cho phép người dùng treo lên tường.

AudioQuest PowerQuest3 bo

Trên thâm của lọc nguồn AudioQuest PowerQuest 3 có khá nhiều lỗ nhỏ, tạo nên hệ thống tản nhiệt và điểm tô thêm về mặt thẩm mỹ của thiết bị. Màu đen vẫn là màu sắc chủ đạo của bộ lọc nguồn này, kết hợp với một số chi tiết màu đỏ nổi bật.

Những tính năng và trang bị tiên tiến của lọc nguồn AudioQuest PowerQuest 3

Những lợi ích quan trọng về an toàn và hiệu suất của tính năng lọc điện tiên tiến hiện có sẵn cho bất kỳ ai đã đầu tư vào soundbar, loa siêu trầm, bộ thu, HDTV hoặc hệ thống âm thanh / video hiệu suất cao hoàn chỉnh. Lọc nguồn AudioQuest PowerQuest 3 mới của AudioQuest giúp đạt được hiệu suất cao hơn bao giờ hết.

Được thiết kế bởi chuyên gia về nguồn AC Garth Powell, người cùng tâm huyết với các sản phẩm nguồn Niagara Series từng đoạt nhiều giải thưởng của AudioQuest, lọc nguồn AudioQuest PowerQuest 3 mới dựa trên cùng năng lực, thông tin chi tiết và các thành phần thiết kế giúp tất cả các sản phẩm của Garth trở nên hiệu quả hơn.

AudioQuest PowerQuest3 sau

Trên mỗi chiếc lọc nguồn này có tổng cộng 8 ổ cắm, với các chức năng khác nhau. Trong đó, ổ cắm 1 và 5 là bộ lọc siêu tuyến tính tối ưu hóa video 4K/8K. Có nghĩa là, nó được dùng để kết nối nguồn điện cho các màn hình video, TV, máu chiếu hoặc đầu phát phổ thông. Ổ cắm 2, 3, , 8 thì là bộ lọc siêu tuyến tính, sẽ hiệu quả khi kết nối với các thiết bị nguồn như âm thanh/viedeo, máy tính, modem hoặc bộ định tuyến. Cuối cùng là ổ cắm 4 và 8 là ổ cắm high-current, tốt nhất khi kết nối với loa soundbar, power ampli, audio/video receiver hoặc loa siêu trầm.

So với các thiết bị có giá tương tự, bộ lọc nguồn AudioQuest PowerQuest 3 loại bỏ tiếng ồn và biến dạng nhiều hơn, cải thiện đáng kể hiệu suất của các thiết bị được kết nối.

AudioQuest PowerQuest3

Không giống như các thiết bị chống sét lan truyền truyền thống, tính năng chống sét lan truyền không hy sinh của chiếc lọc nguồn này ngăn chặn cả điện áp cao và dòng điện gây ra hư hỏng, đồng thời đảm bảo rằng chính nó cũng sẽ không bị hỏng theo thời gian.

Có thể thấy, chiếc lọc nguồn AudioQuest PowerQuest 3 thích hợp sử dụng cho những hệ thống xem phim hơn cả, đảm bảo ngăn chặn những tác động tiêu cực đến hệ thống thiết bị và cung cấp nguồn điện sạch, tuyến tính, tối ưu hóa hiệu suất trình diễn của toàn bộ hệ thống.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu lọc nguồn AudioQuest Niagara 1200 – Chiến binh mới của nhà AudioQuest