Lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 mở đường cho hệ thống âm thanh hiend

Dòng điện xoay chiều AC luôn là một trở ngại đối với các thiết bị âm thanh bởi những sóng hình sin có độ chuẩn thấp tạo nên nhiều nhiễu hài ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng trình diễn hết công suất của các thiết bị âm thanh trong một bộ dàn. Để hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của dòng điện này, AudioQuest đã mang đến mẫu sản phẩm lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 hội tụ đầy đủ những những chi tiết đắt giá về thiết kế, cộng thêm những công nghệ được áp dụng một cách tinh vi với nhiều cải tiến để mang lại chất lượng hoạt động tối ưu nhất.

Giới thiệu chung về lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000

Loc nguon AudioQuest Niagara 7000

Lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 là một trong những thiết kế cao cấp trong series Niagara của AudioQuest. Mức giá tiền mà người dùng phải bỏ ra cho mẫu sản phẩm này tương đối cao. Thế nhưng, bằng những công nghệ hiện đại mà AudioQuest đã bỏ ra nhiều năm để nghiên cứu thì người dùng không phải thất vọng về chất lượng đẩy lùi những tiêu cực của dòng điện AC. Đây là một hỗ trợ tích cực cho các thiết bị âm thanh trong bộ dàn có điều kiện hoạt động trơn tru, linh hoạt với ít ồn nhiễu hơn.

Dưới bàn tay thiết kế của chuyên gia âm thanh Grarth Powell, lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 mang đến một diện mạo thu hút, có hình thức khá giống một mẫu ampli bán dẫn sang trọng với màu đen bóng. Các chỉ số kỹ thuật của mẫu sản phẩm này cũng khá ấn tượng với chiều cao 133mm, chiều rộng 445mm và chiều dài 437mm đi kèm khối lượng nặng gấp đôi mẫu Niagara 5000 cùng dòng ở mức 36.7kg. Không chỉ có, Niagara 7000 cũng sở hữu mức giá bán tương đối cao nhưng giá trị về nguồn điện ổn định cung cấp do thiết bị này nhiệm thực chất lại đạt chất lượng đẳng cấp gần tương tự như phiên Niagara 1000 cùng trong dòng Niagara. 
Mặt khác, lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 như một khối hộp khug kim loại chắc chắn với mặt trước là nút điều chỉnh chế độ cơ bản cùng nút khởi động nguồn rất tiện ích cho người sử dụng.

Những đặc điểm chính nổi bật của mẫu lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000

Loc nguon AudioQuest Niagara 7000 giac cam

Lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 được đánh giá là một trong những sản phẩm đầu bảng của AudioQuest và tạo nên xu hướng mới trong thị trường phụ kiện lọc nguồn của nền công nghiệp âm thanh. Người dùng nên kết nối Niagara 7000 nguồn điện có điện trở 16-20amps để thiết bị này có thể hoạt động tối ưu nhất.

Điểm đáng chú nhất của Niagara 7000 chính là khả năng triệt tiêu ồn nhiễu một cách triệt để xuống tận 21 quãng tám nhờ việc sử dụng bộ biến áp cách ly được áp dụng theo công nghệ cao cấp Dielectric-Biased. Công nghệ này một mặt triệt tiêu nhiễu ồn và giảm sự biến dạng phi tuyến của âm thanh bị cản trở bởi từ tính, một mặt giúp cho quá trình đẩy nhiễu diễn ra với tốc độ nhanh hơn, phạm vi có độ mở tốt hơn.
Một thiết kế khó có thể bỏ qua trong quá trình vận hành của lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 chính là sự góp mặt của bộ hiệu chỉnh năng lượng tức thời ở phía trong. Công nghệ này hoạt động rất hiệu quả trong việc làm giảm ảnh hưởng do trở kháng của dây dẫn để có thể bổ trợ hoàn hảo cho những dòng điện mang lưu lượng cao cao ở mức 90A mà không phân biệt dòng điện tuyến tính hay nguồn điện chuyển mạch. Từ đó, tạo lập đường kết nối liền mạch cùng những ampli phối ghép.

Patented Ground Noise-Dissipation System chính là hệ thống giúp hạn chế nhiễu từ những thiết bị nối đất cho lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 với 6 dãy hệ thống tản nhiệt được sắp xếp gọn gàng ở phía trong. Nhiễu đã được loại bỏ hoàn toàn mà không làm ảnh hưởng đến cấp độ an toàn của thiết bị hay tạo ra những vòng tiếp mát lặp lại liên tục.

Loc nguon AudioQuest Niagara 7000 mat sau

Trong khi đó, công nghệ công nghệ Ultra-Linear Noise-Dissipation lại làm tốt việc lọc tiếng ồn cho AudioQuest Niagara 7000, cho hiệu suất vượt trội hơn. Hiệu quả triệt tiêu tiếng ồn của công nghệ này thực sự tuyến tính với sự đảm bảo sự tản nhiệt băng thông rộng và nhất quán. 

Cuối cùng, những jack kết nối mạ bạc tinh vi được sắp xếp ngay ngắn và khoa học ở phía sau lọc nguồn Audio Quest Niagara 7000. Những jack này được áp dụng công nghệ Ultra Low-Z để duy trì một mức trở kháng rất thấp và đảm bảo cho các đường truyền tới Niagara 7000 đều được đảm bảo về sự liền mạch và tản nhiệt tốt hơn.

Lọc nguồn Audio Quest Niagara 7000 ghi điểm trong mắt người dùng bởi khả năng giúp đường truyền điện năng ổn định hơn, cho các thiết bị yêu thích của người dùng được phô diễn toàn bộ tiềm năng, mang đến chất âm đạt tiêu chuẩn cao về độ ổn định và sạch sẽ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Vodka, Diamond

Thu Hương