Loa Wharfedale Diamond 12.C – Kênh center giá rẻ cho mọi hệ thống home cinema

Thế hệ loa Diamond thứ 12 của thương hiệu Wharfedale tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ, với những nâng cấp gần như toàn diện, ứng dụng kỹ thuật và sử dụng vật liệu cao cấp. Loa Wharfedale Diamond 12.C là chiếc loa center duy nhất trong dòng Diamond 12 Series. Nó được thiết kế để mang đến chất lượng âm thanh rõ nét và có chiều sâu cho hệ thống xem phim tại gia.

loa Wharfedale Diamond 12C truoc

Những thông tin cơ bản về loa center Wharfedale Diamond 12.C chính hãng

Loa Wharfedale Diamond 12.C là loa center 2 đường tiếng thế hệ mới. Nó được trang bị hệ thống củ loa được cải tiến lại, cung cấp khả năng đáp ứng dải tần số chính xác từ 90Hz – 20kHz. Bộ phân tần và thiết kế thùng loa cũng được cải tạo toàn diện, để hỗ trợ loa có những màn trình diễn âm thanh ổn định và đạt chất lượng tốt nhất.

Trên loa Wharfedale Diamond 12.C sử dụng 1 củ loa tweeter Textile Dome đương kính 25mm, mang lại tần số cao mở rộng, mượt mà, mở ra chi tiết và chiều sâu cho phim ảnh, thể thao và âm nhạc. Bên cạnh đó là 2 củ loa midbass hình nón Klarity đường kính 130mm, đảm nhận tái tạo âm trung và âm trầm chính xác, tinh tế.

Củ loa midbass hình nón Klarity là thiết kế mới của Wharfedal, là sự trộn của vật liệu Polypropylene và mica bổ sung thêm tính năng để giảm hiện tượng chảy ra, cho phép một nón loa nhẹ với độ cứng cao, màu sắc thấp và phản ứng nhanh như chớp. Đồng thời, hệ thống nam châm và cuộn voice coil cũng đều là loại chất lượng cao, được phát triển riêng cho củ loa này, hỗ trợ xử lí trung âm rõ ràng, chi tiết và có chiều sâu về dải bass, hạn chế tối đa hiện tượng lên màu của âm thanh.

loa Wharfedale Diamond 12C

Bộ phân tần của loa Wharfedale Diamond 12.C sử dụng cấu trúc liên kết âm thanh LKR 24dB. Nhà sản xuất đã lựa chọn kỹ lưỡng những linh kiện điện tử chất lượng cao, như cuộn cảm lõi không khí, loại thường thấy hơn trong các loa cao cấp, được lựa chọn vì chúng tạo ra độ méo thấp nhất trong tất cả các loại cuộn cảm. Khi điện trở của cuộn voice coil hơn cuộn cảm lõi thép hoặc lõi ferit tiêu chuẩn, cấu trúc từ tính của trình điều khiển âm trung / trầm đã được điều chỉnh để bù đắp, mang đến âm thanh nhanh chóng, rõ ràng mà không bị biến dạng từ cuộn cảm.

Tất cả những chi tiết này được gói gọn trên một cấu trúc thùng loa vững chắc, nhưng khá nhỏ gọn. Một thiết kế bánh sandwich nhiều lớp làm giảm bớt các đặc điểm có thể nhận dạng của ‘âm thanh’ thùng loa. Ngay cả các đặc tính cộng hưởng của keo giữa các lớp cũng được đo để xác định sự kết hợp tối ưu.

Bên trong thùng loa Wharfedale Diamond 12.C là hệ thống giằng thông minh, kết nối các vách loa đối diện nhau với một dạng nẹp gỗ cụ thể để giảm tối ưu cộng hưởng của thùng loa. Các thanh giằng này được mô phỏng chính xác bằng mô phỏng máy tính.

loa Wharfedale Diamond 12C sau

Loa Wharfedale Diamond 12.C có thiết kế khá đơn giản, không có nhiều điểm nhấn về hình thức. Bù lại, mẫu loa center này được hoàn thiện với các màu sắc đa dạng, để mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn hơn.

Thiết kế thùng loa dạng closed-box, giúp cho việc set-up loa Wharfedale Diamond 12.C sát tường dễ dàng. Một tấm ê căng được trang bị đi kèm để bảo vệ các củ loa.

Loa Wharfedale Diamond 12.C có dễ phối ghép?

Loa Wharfedale Diamond 12.C được phát triển với độ nhạy tương đối cao: 90dB, cùng trở kháng 8Ohm, điều này cho phép nó dễ dàng phối ghép với nhiều ampli trên thị trường. Nhà sản xuất cũng đã đưa ra con số khuyến nghị về công suất ampli nên phối ghép với model này, đó là từ 20W-120W.

Loa Wharfedale Diamond 12.C được thiết kế làm loa center và bổ sung hoàn hảo cho loa cột, loa bookshelf trong dòng Diamond 12 series, để tạo nên những hệ thống loa đa kênh hoàn hảo, mang đến những trải nghiệm phim ảnh và âm nhạc hấp dẫn. Mẫu loa center này nhỏ gọn nhưng tái tạo âm thanh chính xác và mạnh mẽ, cùng mức giá rất bình dân.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top 4 bộ thu AV tốt nhất năm 2022: Những bộ khuếch đại home cinema mạnh mẽ