Loa Wharfedale Diamond 12.1 – Loa bookshelf giá rẻ nhưng chất lượng không rẻ

Những thương hiệu như Pylon Audio, Wharfedal, Focal, Dali,… thường cung cấp đến khách hàng những dòng loa với đầy đủ các model có thể thiết lập hoàn chỉnh một hệ thống loa đa kênh cho phòng xem phim tại gia. Và mỗi sản phẩm trong dòng đều làm tốt vai trò của mình dù là loa nghe nhạc hay sử dụng trong hệ thống home cinema. Loa Wharfedale Diamond 12.1 là một trong những mẫu loa bookshelf thuộc dòng Diamond 12 Series của thương hiệu Wharfedal. Nó sở hữu một thiết kế toàn diện, thể hiện đầy đủ những ưu thế của dòng loa nhập môn thế hệ mới này, trở thành một phần hoàn hảo trong bất cứ hệ thống âm thanh nghe nhạc, hay xem phim nào.

Loa Wharfedale Diamond 121 truoc

Những đặc điểm cơ bản về loa Wharfedale Diamond 12.1 chính hãng

Dòng loa Diamond 12 Series với các thiết kế chất lượng ở phân khúc phổ thông. Với tổng cộng 6 loa khác nhau, gồm 3 loa bookshelf, 2 loa cột và 1 loa center, cho phép người dùng có thể kết hợp chúng lại để tạo thành hệ thống loa đa kênh, phục vụ cho cả nhu cầu nghe nhạc, xem phim tại gia.

Loa Wharfedale Diamond 12.1 là loa bookshelf có giá cả phải chăng, xếp vị trí thứ 2 trong số 3 loa bookshelf dòng Diamond 12 Series. Nó cung cấp những gì là tốt nhất cho thiết kế nhỏ gọn, với sức mạnh tái tạo âm thanh và độ chi tiết đáng khen ngợi. Nó được thiết kế để có thể biểu diễn hiệu quả trong nhiều không gian giải trí.

Loa Wharfedale Diamond 121 chat

Về thiết kế thùng loa, Wharfedale Diamond 12.1 có tạo hình đặc trưng của dòng Diamond 12 Series. Thùng loa hình hộp vuông vức, vách thùng có cấu trúc sandwich nhiều lớp rất chắc khỏe. Hệ thống giằng bên trong được thiết kế độc đáo, cung cấp khả năng giảm chấn và cộng hưởng rất tốt. Nhờ vậy, cặp bookshelf này có được nền tảng ổn định để trình diễn âm thanh.

Tương tự như các sản phẩm cùng dòng, loa Wharfedale Diamond 12.1 được hoàn thiên đa dạng màu sắc khác nhau, mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn. Riêng mặt trước của loa thì có 2 phiên bản màu là đen và trắng rất đặc trưng. Một tấm ê căng từ tính được trang bị đi kèm.

Về kỹ thuật, loa Wharfedale Diamond 12.1 có thiết kế 2 đường tiếng, sử dụng 1 củ loa woofer Klarity TM 130mm hiệu suất cao, đáp ứng nhanh chóng và cung cấp âm trầm tinh tế. Cùng với đó là 1 củ loa tweeter mái vòm dệt polyester 25mm tuyệt vời mang đến các tần số cao mở rộng và mượt mà.

Những kỹ thuật mới đáng khen ngợi trên loa Wharfedale Diamond 12.1 chính hãng

Loa Wharfedale Diamond 12.1 được trang bị rất nhiều những cải tiến mới về kỹ thuật, để biến nó trở thành loa có khả năng trình diễn vượt trội so với nhiều đối thủ cùng tầm giá.

Giống như các model khác cùng dòng, loa Wharfedale Diamond 12.1 được trang bị củ loa woofer hình nón Klarity mới của hãng. Màng loa này làm từ loại vật liệu tổnh hợp gồm polypropylene và mica, thay thế cho màng loa Kevlar trước đây.Thiết kế này tạo nên nón loa có trọng lượng nhẹ, với độ cứng cao, màu sắc thấp và khả năng đáp ứng tần số nhanh chóng.

Củ loa woofer Klarity này được trang bị với một vòm giảm chấn thấp, do đó âm thanh không bị lên màu và độ động cũng ấn tượng. Nó còn sở hưuũ hệ thống nam châm được chế tạo chính xác với vòng bù nhôm để giảm thiểu sự biến thiên độ tự cảm khi cuộn voice coil di chuyển. Nhờ vậy,hệ thống động cơ không bị méo và xuyên điều chế.

Loa Wharfedale Diamond 121 sau

Cuộn voice coil được sử dụng trên củ loa woofer mới này được làm từ epoxy / thủy tinh công suất cao, không tạo thêm dòng điện xoáy và mang lại khả năng xử lý công suất lớn hơn so với vật liệu nhôm.

Riêng củ loa tweeter được sử dụng trên loa Wharfedale Diamond 12.1 là củ loa tweeter đường kính 25mm, mầng vòm làm từ polyester dệt với lớp phủ, chống thất thoát cao để cung cấp các tần số cao mở rộng và mượt mà. Hệ thống nam châm và tấm phía trước đã được tối ưu hóa để phân tán rộng và hoạt động không nén. Một ống dẫn rất ngắn được sử dụng, giúp cân bằng tải âm thanh và cải thiện mức áp suất âm thanh.

Nhà sản xuất cũng rất đầu tư cho bộ phân tần của loa Wharfedale Diamond 12.1. Nó có cấu trúc âm thanh LKR 24dB, được làm từ cuộn cảm lõi không khí, loại thường thấy hơn trong các loa cao cấp, với độ méo thấp nhất trong tất cả các loại cuộn cảm. Khi điện trở củacuộn voice coil cao hơn cuộn cảm lõi thép hoặc lõi ferit tiêu chuẩn, cấu trúc từ tính của củ loa woofer được điều chỉnh để bù đắp, do đó mà âm trầm được tái tạo nhanh chóng, rõ ràng mà không bị biến dạng từ cuộn cảm.

Loa Wharfedale Diamond 121

Loa Wharfedale Diamond 12.1 có khả năng đáp ứng chính xác dải tần số từ 65Hz-20kHz. Độ nhạy 88dB và trở kháng 8Ohm, cặp bookshelf này được khuyến khích phối ghép với ampli có công suất từ 20W-100W. Chẳng hạn như, chiếc ampli tích hợp Emotiva BasX TA-100 của thương hiệu Emotiva (Mỹ) là một sự lựa chọn phù hợp về cả công suất và mức giá, sẽ cung cấp cho người dùng những trải nghiệm âm nhạc chất lượng.

Có thể trong tầm giá với loa Wharfedale Diamond 12.1 thì người dùng có thể lựa chọn được những sản phẩm tốt hơn. Nhưng nếu xét về chất âm và sự phù hợp đa dạng trong nhiều mục đích sử dụng, thì cặp loa bookshelf này cũng sẽ làm nhiều khách hàng hài lòng.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top 4 loa bookshelf dưới 10 triệu đồng được nhiều người lựa chọn tại Audio Hà Nội