Loa TIC TFS25 với ưu điểm bền, đẹp giá thành hợp lý

Bên cạnh những mẫu loa được thiết kế định hướng sẵn, hay còn gọi là directional speaker, thì còn 1 chủng loại loa nữa cũng hay được nhắc đến, đó là loa đa hướng. Thiết kế đa hướng thường được thấy trong những mẫu loa sân vườn, loa di động hay loa không dây, và loa TIC TFS25 là một trong số đó.

Giới thiệu chung về loa TIC TFS25

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về đặc điểm thiết kế đặc trưng của những mẫu loa định hướng sẵn (loa Directional Speaker). Loa định hướng Directional Speaker cho đặc trưng âm thanh có tính định hướng với nguồn sóng âm khi phát ra từ loa có góc độ truyền tải nhất định, được gọi là “góc tỏa âm”.

Loa TIC TFS25

Khi sử dụng những mẫu loa sân vườn định hướng, người chơi cần setup hệ thống âm thanh stereo với 2 loa trái và phải được đặt ở vị trí đối xứng nhau với điểm chính giữa là vị trí người ngồi nghe. Khi đó, loa sẽ cho âm thanh tốt nhất với vị trí người ngồi nghe trùng với điểm ngọt. Tuy nhiên, càng xa vị trí điểm ngọt, chất lượng âm thanh sẽ giảm dần và không giữ được chất âm ở mức ổn định. Trong khi đó, những mẫu loa sân vườn đa hướng nói chung và loa TIC TFS25 nói riêng lại cho kết quả âm thanh phát ra đều các phía theo phương thẳng đứng. Chính vì thế, mà người nghe có thể cảm nhận được âm thanh ổn định ở mọi góc độ, vị trí. Đây cũng là lý do mà hầu hết các mẫu loa sân vườn như TFS25 đều có thiết kế loa đa hướng.
Ngoài ra, để có thể sử dụng được bền bỉ, thời gian lâu dài chống được mọi tác động tiêu cực từ yếu tố môi trường, TFS25 còn được trang bị 1 lớp vỏ loa làm bằng chất liệu đặc biệt, có độ bền tốt, đó là chất liệu composite silicone. Chất liệu composite silicon có khả năng chống thấm nước và độ bền cực cao được TIC thiết kế dạng đa lớp ứng dụng vào dòng loa này. Qua đó, TIC Corp cho thấy những mẫu loa của họ luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai có ý định tìm kiếm những mẫu loa sân vườn sử dụng ổn định và lâu dài.

Loa TIC TFS25 dep

Loa có kích thước 3 chiều lần lượt là 342.9 x 279.4 x 304.8mm, trọng lượng chỉ có 10.8 kg mỗi chiếc, do vậy đối với những không gian nghe rộng, người dùng có thể kết nối nhiều loa TIC TFS25 lại với nhau.

Những đặc điểm nổi bật của loa TIC TFS25

Hệ thống củ loa mà TFS25 được trang bị bao gồm 2 củ loa với 1 loa woofer đường kính 203mm và 1 củ loa tweeter đường kính 50,4mm. Để tiết kiệm diện tích khoang thùng loa đồng thời cho chất lượng âm thanh tối ưu nhất, TIC áp dụng công nghệ củ loa đồng trục với thiết kế hướng lên trời.

Loa TIC TFS25 tot

Ưu điểm của thiết kế củ loa đồng trục mang lại là sự đồng pha trên toàn bộ khoảng dải tần âm thanh, âm thanh được phát ra từ 1 trục cố định và lan tỏa đều ra các phía. Sự kết hợp giữa thiết kế loa đa hướng và củ loa đồng trục được xem là 1 sự kết hợp hoàn hảo, hỗ trợ cực hiệu quả cho nhau.
Với đặc điểm này, người dùng nên cân nhắc setup loa TFS25 ở chính giữa không gian âm thanh sân vườn, để việc phân tán âm thanh được đều và tốt nhất.
Ngoài ra, đối với loa sân vườn TFS25, người chơi cần quan tâm thêm 1 điều, đó chính là yếu tố dây dẫn loa. Hệ thống các dây dẫn của loa sẽ được chạy ngầm dưới lòng đất, bên ngoài trời nên đòi hỏi sự lựa chọn kỹ càng với lớp vỏ bảo vệ bền bỉ tránh trường hợp dây loa chất lượng không tốt sẽ nhanh chóng bị hỏng sau 1 thời gian ngắn sử dụng.

Loa TIC TFS25 chat

Xét về chất âm, TFS25 thiên về đặc trưng âm bass. Mặc dù loa chỉ được thiết kế với duy nhất 1 củ loa woofer đảm nhiệm vai trò tái tạo âm bass nhưng TFS25 lại mang đến hiệu quả âm bass cực mạnh cùng dải treble mid khá rõ ràng, chi tiết. TFS25 mang đến màn trình diễn âm thanh vượt xa sự kỳ vọng của nhiều người.Với công suất hoạt động liên tục của loa đạt mức 100Wvà công suất đỉnh 200W được đo ở 1 thời điểm hoạt động nhất định, người dùng có thể sử dụng những ampli phối ghép có mức công suất đầu ra tầm 150W để phối ghép cùng với TFS25. Do có trở kháng 8 Ohm và độ nhạy 89dB nên loa hoạt động khá hiệu quả, không cần mở âm lượng hết cỡ, tiếng loa cũng đã rất to rồi.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

So sánh Ampli bán dẫn – Ampli đèn điện tử | Video chuyên sâu kỹ thuật số 05

Thanh Hồng