Loa TIC RB506 – Loa đá mới của TIC

Ngay từ khi đến Việt Nam, thương hiệu TIC là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm của thương hiệu BOSE cùng đến từ Mỹ. Mỗi sản phẩm của TIC đều có chất lượng không thua kém loa của BOSE, nhưng chúng lại có mức giá mềm hơn, nên đông đảo khách hàng tiếp cận dễ dàng hơn. Mới đây, loa TIC RB506 được tung ra thị trường, tiếp tục là mẫu loa đá chất lượng với những cải tiến đáng kể so với các sản phẩm cũ.

TIC RB506

Diện mạo của loa TIC RB506 đến từ Mỹ

Loa TIC RB506 là thành viên mới trong dòng loa Rock Speakers. Mẫu loa này sở hữu thiết kế hình thức giống những khối đá nhỏ rất đặc trưng của thương hiệu TIC. Thiết kế này giúp nó dễ dàng hòa mình vào không gian thiên nhiên.

So với model TIC RB505 được ra mắt cùng thời điểm, loa TIC RB506 có kích thước nhỉnh hơn một chút, với chiều cao của loa lên đến 488.95mm. Bề mặt vỏ loa được tạo hình rất giống với đá thật và cách hoàn thiện màu sắc của loa càng làm nó trở nên chân thật hơn.

TIC RB506 bo

Hiện nay, loa đá TIC RB506 cung cấp cho người dùng 3 màu sắc khác nhau, là màu Canyon, Slate và White Granite. Mẫu loa đá này được thiết kế phần vỏ có thể chống chịu được mọi loại thời tiết và chống va đập rất hiệu quả, nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nó trong môi trường ngoài trời.

Thiết kế kỹ thuật và những trang bị tiên tiến trên loa đá TIC RB506 chính hãng

Loa TIC RB506 được phát triển là loa đá sử dụng ngoài trời, với hướng tản âm thanh 180 độ. Nó được thiết kế để hoạt động đơn lẻ, cung cấp âm thanh khá lớn và rõ ràng.

Với thiết kế 2 đường tiếng, loa TIC RB506 sở hữu 2 củ loa đồng trục. Trong đó, dải cao do củ loa tweeter 50.8mm đảm nhận, còn dải trầm được tái tạo bởi củ loa woofer 203.2mm. Hai củ loa chất lượng này sẽ mang đến những âm treble trong trẻo và âm bass sâu lắng, chắc gọn.

Nhà sản xuất đã tích hợp sẵn 2 mạch khuếch đại với tổng công suất lên đến 100W trên loa TIC RB506. Chúng cung cấp sức mạnh để các củ loa đồng trục này có thể trình diễn với hiệu suất tốt nhất, tái tạo âm thanh chính xác và ổn định.

Loa TIC RB506 là một phần của giải pháp âm thanh đa loa Bluetooth 5.0 mới của TIC. So với Bluetooth 4.0, chipset Bluetooth 5.0 mới cung cấp cải tiến đáng kể về phạm vi, lên đến 4 lần khoảng cách so với 4.0 và tăng chất lượng âm thanh do tăng cường tốc độ và băng thông. Khoảng cách kết nối không dây lên đến 300 feet.

TIC RB506 sau

Hơn hết, audiophile có thể dễ dàng kết nối tới 100 thiết bị TIC Bluetooth 5.0 tương thích với loa TIC RB506 để tạo ra một hệ thống âm thanh đa loa lớn. Ngoài ra, mẫu loa đá này cho phép kết nối cùng với các loa 8Ohm khác của TIC để thiết lập hệ thống âm thanh stereo, chẳnghạn như loa TIC B03, TIC B06, TIC GS3, TIC GS5, TIC TFS5, TIC TFS6, TIC TFS10, TIC TFS25…

Loa TIC RB506 được trang bị phụ kiện đi kèm là 1 chiếc điều khiển từ xa và nguồn điện. Nguồn điện của loa gồm có hệ thống dây cáp dài 30 feet, có thiết kế không thấm nước, nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi chôn nó xuống lòng đất, hoặc để lộ thiên.

Độ bền bỉ của vỏ loa TIC RB506 ngay cả trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa tuyết, băng giá, nắng gắt… Và khả năng kết nối không dây khoảng cách lớn với độ ổn định cực tốt và chất lượng âm thanh lớn, đủ hay cho những trải nghiệm âmnhạc. Thì loa TIC RB506 xứng đáng để được đặt vị trí đầu tiên trong danh sách tham khảo loa sân vườn mà audiophile đang tìm kiếm.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Sự khác biệt đáng ngạc nhiên khi ghép 2 loa stereo đúng cách