Loa Tannoy TurnBerry GR chất lượng vượt nhiều cặp loa cao cấp khác trong tầm giá

Loa Tannoy TurnBerry GR là một trong những cặp loa thành công nhất của hãng Tannoy. Nó được rất nhiều audiophile tin dùng và có doanh thu bán ra tốt so với các mẫu loa cùng dòng khác. Điều mà TurnBerry GR cần là một chiếc ampli không cần quá lớn nhưng vẫn đủ để nó trình diễn âm thanh 1 cách đầy thuyết phục.

Giới thiệu chung về loa Tannoy TurnBerry GR

Loa Tannoy TurnBerry GR

Trong dòng sản phẩm Tannoy Prestige GR, model Tannoy TurnBerry GR là mẫu loa áp út. Ngoài việc khác nhau về kích thước, cả 3 sản phẩm này đều có thiết kế tương đồng nhau. Xét về thiết kế bên ngoài, dòng sản phẩm này được cải tiến từ dòng Tannoy Prestige SE với sự bổ sung hệ thống ê-căng giống với dòng sản phẩm Tannoy Kingdom Royal. Không những thế, thiết kế bên ngoài của cặp loa Tannoy TurnBerry GR này còn mang ý nghĩa làm sống lại thiết kế của dòng loa huyền thoại Monitor Gold vời màu gỗ vàng. Đây được coi như một vẻ đẹp hết sức cổ điển mà Tannoy đã từng tạo ra. Nó luôn chiếm được sự hài lòng của tất cả giới chuyên môn ưa thích dòng loa cổ điển.
Loa có kích thước ba chiều lần lượt là 950 x 456 x 336mm (HxWxD) , trọng lượng 30kg, cung cấp khả năng tái tạo âm thanh trong khoảng dải tần từ 34Hz đến 44kHz. Để có thể tái tạo được dải âm thanh rộng như vậy, Tannoy đã thiết kế hệ thống củ loa Monitor Gold gắn vào mặt trước của loa đồng thời mang đến sự cải tiến đáng giá ở hệ thống phân tần. 

Loa Tannoy TurnBerry GR dep

Những đặc điểm chính của loa Tannoy TurnBerry GR

So với dòng sản phẩm Prestige SE, Prestige GR nói chung và loa Tannoy TurnBerry GR nói riêng chỉ được giữ lại thiết kế củ loa đồng trục nhưng đã có sự thay đổi và cải tiến ở cả 2 củ loa. Các củ loa mà hãng sử dụng đó chính là các củ loa của dòng Monitor Gold Dual Concentric. Sau khi được thiết kế và áp dụng vào sản xuất loa, củ loa này đã nhanh chóng trở thành 1 loại củ loa chủ chốt của hãng. Qua quá trình phát triển, củ loa này đã được hãng điều chỉnh nhiều lần để nó có thể phù hợp hơn, và nó đã được áp dụng thành công trên cặp loa đầu bảng kingdom Royal. 
Củ loa đồng trục bao gồm 1 củ loa tweeter đặt vào tâm của củ loa woofer đường kính lên đến 250mm. Nếu như ở dòng sản phẩm TurnBerry SE, củ loa tweeter này chỉ có thể tái tạo âm thanh tối đa được tới khoảng dải tần 25kHz thì tới model TurnBerry GR, nó đã được cải tiến mạnh mẽ với khả năng tái tạo âm thanh tối đa vượt ngưỡng 44kHz.

Loa Tannoy TurnBerry GR tot

Kích thước củ loa tweeter có lớn hơn, lên đến 33mm với phần màng loa được đổi mới. Màng loa tweeter sử dụng chất liệu tổng hợp được kết hợp khoa học giữa 2 chất liệu nhôm aluminium và ma-gie cùng 1 họng kèn. Không chỉ có thế, hãng còn trang bị cho model TurnBerry GR hệ thống nam châm từ tính thế hệ mới. Mục đích là để tạo ra được nguồn năng lượng ổn định, đồng thời cho khả năng tái tạo âm thanh vượt trội hơn hẳn các củ loa đồng trục thế hệ cũ. Nó sử dụng bệ phóng âm và định hướng sóng nhờ màng loa woofer được làm từ chất liệu nón giấy. Màng loa nón giấy này đã được xử lý và trau chuốt tỉ mỉ để có thể đem đến khả năng tái tạo âm thanh chính xác nhất, xuống tới 34Hz. Sự cải tiến tiếp theo được nhắc đến đó là ở hệ thống mạch phân tần chất lượng cao. Mục đích của hãng là giúp loa có độ động tốt hơn. Để làm được điều đó, toàn bộ linh phụ kiện cấu thành lên mạch phân tần đã được hãng thay mới so với phiên bản TurnBerry SE trước đó. 
Nhờ vào những cải thiện tích cực trên, loa Tannoy TurnBerry GR đem đến cho khách hàng những màn trình diễn tái tạo âm thanh ấn tượng hơn hẳn. Điều đó thể hiện ở công suất âm thanh của loa được nâng cao rõ rệt với mức công suất đỉnh có thể lên đến 400W, trong khi model TurnBerry SE chỉ là 275W.

Loa Tannoy TurnBerry GR chat

Có thể nhiều audiophile đã nghe qua rất nhiều dòng loa cao cấp của các hãng khác nhau, nhưng nếu từng nghe qua loa Tannoy Turnberry GR, hẳn không ít người sẽ phải “xiêu lòng” với nó. Không chỉ về khả năng trình diễn âm thanh mà cả về thiết kế cổ điển, Turnberry GR hoàn toàn có khả năng chinh phục những audiophile khó tính nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Anaiklia

Thanh Hồng