Loa Tannoy Revolution XT C nhiều cải tiến, tái tạo âm thanh hoàn hảo hơn

Revolution XT series là dòng sản phẩm đánh dấu sự lấn sân sang phân khúc loa hifi phổ thông của hãng Tannoy. Dòng sản phẩm này với 2 mẫu loa floorstanding, 1 loa center và 1 loa bookshelf đều được hãng trang bị công nghệ củ loa đồng trục độc quyền Dual ConcentricTM cho hiệu quả âm thanh nổi trội so với các dòng sản phẩm khác ngang tầm giá.
Loa Tannoy Revolution XT C là một mẫu loa center, được xem như 1 phần không thể thiếu trong hệ thống âm thanh Home Theater của Tannoy Revolution XT series. Không những thế, nó còn đóng vai trò khá quan trọng, quyết định đến chất lượng trải nghiệm âm thanh xem phim của cả bộ dàn.

Giới thiệu chung về loa Tannoy Revolution XT C

loa Tannoy Revolution XT C

Tannoy Revolution XT C sở hữu 1 thiết kế khá quen thuộc giống với nhiều model khác của dòng sản phẩm Revolution XT series. Hãng sử dụng loại gỗ tự nhiên để làm nên kết cấu thùng loa. Loa được thiết kế nằm ngang giống với nhiều mẫu loa center khác, và được đặt nằm cố định trên 1 tấm chân đế kim loại giúp ngăn cách thùng loa với mặt sàn. 
Ngoài ra, Tannoy Revolution XT C còn được trang bị thêm 1 tấm ê-căng giúp bảo vệ hệ thống củ loa ở mặt trước, mặt khác lỗ thông hơi ở mặt sau giúp loa gia tăng hiệu ứng âm bass xuống sâu chắc hơn. Lớp ê-căng được gắn vào mặt trước của loa có thể tháo lắp dễ dàng, tùy theo nhu cầu sử dụng của từng người. Khi tháo lớp ê-căng ra, hệ thống củ loa mà hãng trang bị cho model Revolution XT C bao gồm 1 loa tweeter và 1 loa midbass thiết kế đồng trục, và 2 loa woofer. Củ loa đồng trục mang lại khả năng tái tạo âm thanh hiệu quả, giúp dải âm cao có thể lên tới 52kHz. Loa sở hữu độ nhạy 89dB, trở kháng 8ohms giúp loa dễ dàng phối ghép ăn ý với các cặp loa khác trong cùng dòng loa, và không đòi hỏi mức công suất cao từ ampli phối ghép. Mức công suất đủ để tải loa XT C này là từ 25W đến 120W. 

loa Tannoy Revolution XT C dep

Những đặc điểm chính của loa Tannoy Revolution XT C

Được xem như "trái tim" của hệ thống Home Theater nên thiết kế hệ thống củ loa của Tannoy Revolution XT C cũng rất được xem trọng. Tannoy sử dụng 1 củ loa đồng trục Dual ConcentricTM bao gồm 1 củ loa tweeter đường kính 20mm nằm ở chính giữa họng của củ loa midbass đường kính 101.6mm. Củ loa tweeter được làm bằng chất liệu Linear PEI dạng vòm được bổ sung thêm ống dẫn sóng Tonus và công nghệ nam châm từ tính cao Omnimagnet. Từ đó, giúp củ loa tweeter có thể tái tạo âm thanh lên tới dải tần 52kHz mà không hề bị chói gắt. Củ loa đồng trục này được đặt ở chính giữa mặt trước của loa, 2 bên là 2 củ loa woofer đồng kích thước với củ loa midbass (101,6mm). Củ loa midbass và 2 củ loa woofer này đều được thiết kế với màng loa bằng giấy đã được hãng xử lý tỉ mỉ và kết hợp với sợi tổng hợp cho độ dẻo dai hơn. Gắn liền với các củ loa là các cuộn dây âm thanh và bộ phân tần giúp phân chia dải tần đáp ứng chính xác đến các củ loa tương ứng. Loa có thiết kế với 2,5 đường tiếng và cắt tần tại điểm 2,8kHz.

loa Tannoy Revolution XT C chat

Hiện tại trên thị trường loa Tannoy Revolution XT C được bán với 2 phiên bản màu cho người chơi lựa chọn đó là màu Dark Walnut và màu Medium Oak. Với nhiều cải tiến vượt bậc, Tannoy Revolution XT C nói riêng và hệ thống âm thanh xem phim Revolution XT nói chung sẽ đem đến cho người chơi màn trình diễn âm thanh hoàn hảo hơn rất nhiều.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thanh Hồng