Loa Tannoy Precision 6.2 – Một trong những mẫu loa đừng tầm trung đáng lựa chọn nhất của Tannoy

Khác với cặp loa bookshelf Precision 6.1, loa Tannoy Precision 6.2 là cặp loa cột có thiết kế mạnh mẽ và có nhiều phiên bản màu sắc mang đến cho khách nhiều thêm nhiều sự lựa chọn. 

Giới thiệu chung về loa Tannoy Precision 6.2

Loa Tannoy Precision 6.2

Tannoy Precision 6.2 hiện có 2 phiên bản màu sắc trên thị trường là màu black và walnut. Lớp màu được tạo ra bởi 1 lớp sơn phủ bóng trên bề mặt thùng loa gỗ sồi. Thiết kế thùng loa của Precision 6.2 khá trau chuốt với các cạnh được bo tròn vừa mang lại độ cong mềm mại vừa mang lại hiệu quả cao trong việc hạn chế hình thành sóng đứng. Loa được đặt cách ly hoàn toàn với mặt sàn nhờ hệ thống chân đế kim loại chắc chắn. Hệ thống chân đế bao gồm 4 đầu vít giúp loa bắm chắc xuống mặt sàn.
Ở mặt sau của Tannoy Precision 6.2 được trang bị 1 lỗ thông hơi kích thước lớn và hệ thống các cọc loa được gia công cẩn thận, mang đến khả năng truyền tải tín hiệu âm thanh ổn định và ít bị thất thoát tín hiệu âm thanh. Mặt khác, thiết kế lỗ thông hơi ở mặt sau của loacũng là yếu tố nhỏ đáng chú ý với khách hàng khi setup loa, tránh để sát tường để không tạo cơ hội cho hiện tượng dội âm thanh.

Loa Tannoy Precision 6.2 dep

Mặt trước của loa được hãng trang bị 1 tấm ê căng được làm từ vải được thiết kế có dạng lưới mỏng, tấm  ê căng này được gắn với bề mặt thùng loa nhờ hệ thống nam châm từ tính nên rất dễ trong quá trình người chơi tháo lắp để vệ sinh loa.
Loa được thiết kế 3 đường tiếng với 3 củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter,1 củ loa midbass và 1 củ loa woofer. Loa tái tạo khoảng dải tần từ 34Hz đến 35kHz với độ nhạy 89dB và trở kháng 8 ohms. 

Những đặc điểm chính của loa Tannoy Precision 6.2

Hệ thống củ loa mà  loa Tannoy Precision 6.2 được hãng trang bị bao gồm 1 củ loa đồng trục trong đó củ loa tweeter đặt trong họng kèn củ loa midbass và 1 củ loa woofer.

Loa Tannoy Precision 6.2 tot

Trong đó củ loa mibass và củ loa woofer đều có đồng đường kính 152.4mm. Màng củ loa này được thiết kế có dạng hình nón làm từ chất liệu giấy paper và bổ sung phần viền cao su cho sự đàn hồi cao. Bao quanh 2 củ loa này là 1 vòng kim loại gắn chắc vào mặt trước của thùng loa.
Củ loa tweeter được đặt trong họng của củ loa midbass theo cấu trúc đồng trục. Thiết kế này giúp hạn chế tối đa hiện tượng rời tiếng, méo tiếng và hạn chế méo biên độ. Củ loa tweeter sử dụng màng loa chất liệu titan có độ cứng cao và cực mỏng, được đánh giá là một trong số chất liệu làm màng loa treble chât lượng nhất hiện nay. Khả năng tái tạo âm thanh của củ loa này là không thể phủ nhận, khi nó có thể tái tạo âm thanh tối đa ở mức dải tần 35kHz. Ngoài việc sử dụng phần màng loa midbass làm bệ phóng âm, củ loa tweeter này còn được trang bị ống dẫn sóng Tulip giúp truyền dẫn sóng âm ổn định và định hướng sóng lan tỏa đều trong không gian phòng nghe. Tần số cắt tại 2 điểm lần lượt là 170Hz và 1,6Khz. 

Loa Tannoy Precision 6.2 chat

Loa Tannoy Precision 6.2 yêu cầu phối ghép với ampli có công suất từ 20W đến 175W.
Với mức giá thành phải chăng, Tannoy Precision 6.2 sẽ là một sự lựa chọn hấp dẫn dành cho hệ thống âm thanh đa kênh hoặc stereo của gia đình bạn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Parasol

Thanh Hồng