Loa Tannoy CanterBurry GR chơi tốt nhiều dòng nhạc khác nhau

Loa Tannoy CanterBurry GR là một sự cải tiến mạnh mẽ của model Tannoy CanterBurry SE, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng người nghe. Loa Tannoy CanterBurry GR cần được phối ghép với những ampli công suất đủ lớn để có thể trình diễn âm thanh ấn tượng nhất. Model CanterBurry GR là sự lựa chọn của nhiều audiophile.

Giới thiệu chung về loa Tannoy CanterBurry GR

Loa Tannoy CanterBurry GR

Thiết kế của CanterBurry GR được Tannoy ưu ái rất nhiều, ngay từ thiết kế tạo hình. Hãng sử dụng các loại gỗ tự nhiên quý hiếm để làm thùng loa vừa mang lại chất âm đặc trưng, vừa nâng cao giá trị và đẳng cấp của nó. Các loại gỗ hiếm mà hãng sử dụng đó là gỗ bu-lô có xuất sứ từ Phần Lan. Gỗ bu-lô này là một loại gỗ cực hiếm, nó chỉ có thể tìm thấy ở Phần Lan và có đặc tính nặng mang đến sự chắc chắn cần thiết cho thùng loa CanterBurry. Bên ngoài lớp gỗ bu-lô này, Tannoy đã phủ lên 1 lớp vecni màu cherry tạo hình sang trọng, quý phái.
Hãng sử dụng 1 củ loa đồng trục Dual Concentric độc quyền được gắn vào mặt trước loa và bố trí 2 nút điều khiển ở phía dưới để giúp người dùng hiệu chỉnh tần số âm thanh hiệu quả. Chúng được bảo vệ bởi 1 tấm ê-căng làm từ vải mỏng có thể tháo lắp dễ dàng. Loa đứng sàn CanterBurry GR được trang bị 2 đường tiếng với 2 củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter và 1 củ loa woofer đảm nhiệm dải tần âm thanh từ 28Hz đến 27kHz, độ nhạy 96dB và trở kháng 8 ohms. 

Loa Tannoy CanterBurry GR dep

Những đặc điểm chính của loa Tannoy CanterBurry GR

Điểm cải tiến đáng chú ý nhất trong phiên bản CanterBurry GR này so với CanterBurry SE đó là công nghệ đồng trục độc đáo Dual Concentric TM. Cụ thể hơn, củ loa tweeter có đường kính 25mm được thiết kế đặt tại chính giữa củ loa woofer đường kính 381mm theo dạng đồng trục. Khi đó, loa sẽ cho 2 dải âm tần số cao và tần số trung trầm đồng pha và hòa quyện lại với nhau. Củ loa tweeter sẽ chịu trách nhiệm đảm nhận tái tạo âm thanh từ 1,1kHz đến 27kHz. Việc phân chia nhiệm vụ tái tạo âm thanh của mỗi củ loa được quyết định bởi bộ phân tần chất lượng cao, và nó cho điểm cắt tần tại 1,1kHz. Để có thể tái tạo âm thanh hiệu quả trong mỗi khoảng dải tần âm thanh mà củ loa đáp ứng, Tannoy đã sử dụng củ loa tweeter màng loa được làm từ hợp kim nhôm magie kết hợp với củ loa woofer hình nón giấy. Để tái tạo âm thanh tốt hơn, hãng âm thanh còn sử dụng 1 viền cao su bao quanh củ loa woofer cho độ đàn hồi cao.

Loa Tannoy CanterBurry GR tot

Được gắn liền bên trong củ loa Dual ConcentricTM này đó là các cuộn voice coil, mạch phân tần và hệ thống các dây dẫn cao cấp. Phần dây dẫn loa cao cấp mà hãng sử dụng được làm từ chất liệu bạc nguyên chất cho tính dẫn điện cao và ổn định, được cung cấp từ hãng sản xuất VanhunDel nổi tiếng. Hơn thế nữa, các đầu dây và đầu nối đều đã được mạ vàng 24cara gia tăng sự tiếp xúc, hạn chế tối đa hiện tượng thất thoát, hao tín hiệu trong quá trình truyền tải. 
Về phối ghép âm thanh, Tannoy CanterBurry GR cũng giống nhiều mẫu loa Tannoy khác không hề quá kén chọn ampli bởi có chỉ số độ nhạy và trở kháng khá cao. Tuy nhiên, theo khuyến cáo, để những cặp loa này có thể chơi tốt và trình diễn hết năng lực thì cần sử dụng các mẫu ampli có công suất từ 20W đến 300W.

Loa Tannoy CanterBurry GR chat

Tannoy CanterBurry GR hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm âm thanh ấn tượng, tuy nhiên mức giá mà mẫu loa đứng này sở hữu không phải giới chơi audiophile nào cũng có thể chạm tới.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa TIC GS50

Thanh Hồng