Loa subwoofer Rel S/3 SHO là sự lựa chọn ăn ý của nhiều bộ dàn âm thanh

Liên tục là sự lựa chọn hàng đầu của giới chơi âm thanh cho vị trí loa sub rời bổ sung dải trầm cho hệ thống âm thanh, đó chính là loa subwoofer Rel S/3 SHO. Rel S/3 SHO là mẫu loa subwoofer cỡ nhỏ, nằm trong bộ sưu tập loa sub Rel S được hãng âm thanh Anh quốc trình làng gần đây. Đặc điểm nổi bật nhất của dòng sản phẩm này đó là khả năng chơi tốt nhiều dòng nhạc khác nhau và có thể phối ghép ăn ý với nhiều thiết bị âm thanh trong cùng 1 bộ dàn.

Thiết lập đơn giản, hình thức sang trọng của loa subwoofer Rel S/3 SHO

loa subwoofer Rel S/3 SHO

Loa subwoofer Rel S/3 SHO có thiết kế được xem là hoàn thiện hơn cả so với nhiều mẫu loa sub Rel đã ra đời trước đó. Rel S/3 SHO cùng với 2 sản phẩm khác là Rel 212/SE và sub Rel S/5 SHO đã tạo lên 1 dòng sản phẩm đình đám và được nhiều người dùng ưa chuộng.
Đầu tiên, phải kể đến thiết kế thùng loa độc đáo. Thùng loa của loa subwoofer Rel S/3 SHO là sự kết hợp ăn ý của 2 thiết kế bass reflex và sealed box. Mục đích chính của sự kết hợp này đó là tối ưu tối đa hiệu suất âm thanh. Nếu như thiết kế thùng loa bass reflex giúp loa tăng cường đang kể dải trầm với độ sâu ấn tượng, thì thiết kế sealed box giúp cho dải âm thanh này có được sự nhanh nhạy và chắc chắn hơn. Bên cạnh đó, sub Rel S/3 SHO vẫn sử dụng công nghệ thùng loa với 13 lớp sơn mài được đánh bóng đặc biệt. Nhờ thế, các mẫu loa sub Rel nói chung và loa sub Rel S/3 SHO nói riêng luôn có được độ thẩm mỹ cao và thùng loa bền đẹp.

Chi tiết kỹ thuật của loa subwoofer Rel S/3 SHO

loa subwoofer Rel S/3 SHO dep

Loa subwoofer Rel S/3 SHO sử dụng thiết kế thùng loa kết hợp giữa bass reflex và sealed box, cho nên nó được trang bị 1 củ loa bass đường kính lớn ở mặt trước kết hợp với 1 củ loa bass thụ động đặt ở mặt đáy, hướng thẳng xuống mặt sàn. Kích thước của 2 củ loa này không giống nhau. Củ loa bass thụ động hướng sàn có đường kính lên đến 300mm. Nhờ vậy, khả năng cộng hưởng âm bass của Rel S/3 SHO là tương đối cao.
Củ loa bass chính được đặt ở mặt trước với đường kính 250mm, sử dụng màng loa dạng hinh nón với chất liệu màng loa tạo lên từ hợp chất CastAlloy. Hợp chất CastAlloy là sự kết hợp của 2 loại chất liệu silicon và magie. Chính vì thế, màng loa bass sẽ có được khả năng chịu nhiệt tốt của silicon đồng thời có cả tính cứng nhẹ của magie. Đây là những đặc điểm quan trọng để giúp củ loa bass này tái tạo âm thanh chi tiết và sâu. Để hỗ trợ cho quá trình tái tạo âm thanh của củ loa, hãng âm thanh Anh quốc đã bổ sung cuộn voice coil có nam châm từ tính mạnh  giúp loa duy trì sự ổn định trong quá trình tái tạo âm thanh.
Không những thế, Rel S/3 SHO còn thực sự ấn tượng với độ mở âm thanh. Cụ thể, độ mở âm bass của loa được hình thành nhờ thiết kế củ loa bass thụ động đường kính lớn hướng xuống mặt sàn. Củ loa bass này sử dụng phần màng loa được làm từ chất liệu Carbon cứng, nhẹ đã phối hợp khá ăn ý với củ loa bass chính trong việc tăng cường độ rộng mở cho dải âm thanh.  

loa subwoofer Rel S/3 SHO mat sau

Mặt khác, mẫu loa sub Rel S/3 SHO được hãng lắp đặt một mạch lọc tín hiệu độc quyền siêu tốc với tốc độ 8/1000 giây cho tổng méo phát sinh từ độ trễ tần cực nhỏ, cắt hoàn toàn dải cao không mong muốn ra khỏi tín hiệu. Thông qua bộ lọc tín hiệu này Rel S/3 SHO có thể tiếp nhận và xử lý dễ dàng tín hiệu từ loa chính trong hệ thống.
Khi nhận âm thanh từ thiết bị tiền khuếch đại, loa subwoofer Rel S/3 SHO xử lý tín hiệu thông qua mạch khuếch đại được tích hợp sẵn trong loa với mức công suất đầu ra lên đến 400W. Việc được tích hợp ampli khuếch đại kỹ thuật số NextGen 2 bên trong giúp Rel S/3 SHO kiểm soát được tốc độ và khả năng xử lý tốc độ cao.
Điểm hạn chế lớn nhất giữa các mẫu loa sub Rel với người chơi vẫn luôn nằm ở mức giá của nó. Trong khi đó, nhiều thương hiệu âm thanh khác tung ra thị trường những sản phẩm có chất lượng tương đương nhưng giá thành lại vừa túi tiền. Điển hình đó là hãng âm thanh Emotiva. Cùng có mức công suất âm thanh như nhau, loa subwoofer Emotiva Airmotiv S12 lại có giá bán chỉ không đến 20 triệu đồng.

loa subwoofer Rel S/3 SHO chat luong

Loa Emotiva Airmotiv S12 cũng có thiết kế hệ thống driver tương đồng với sub Rel S/3 SHO, bên cạnh đó củ loa bass mà S12 sử dụng còn có đường kính lớn hơn nhiều. Emotiva S12 sử dụng 1 củ loa bass đường kính 304,8mm và 1 bộ tản nhiệt firing passive radiator cùng kích thước với củ loa bass 304.8mm. Thiết kế này mang đến hiệu ứng âm thanh dải trầm sâu, nội lực không thua kém gì so với thiết kế củ loa bass thụ động của Rel S/3 SHO. Hơn nữa, Emotiva Airmotiv cũng cung cấp mức công suất âm thanh đáng nể, lên đến 500W mỗi kênh, trong khi Rel S/3 SHO chỉ là 400W.
Với mức giá mà Emotiva Airmotiv S12 đang được bán trên thị trường, những điểm mạnh trên đây là đủ để thuyết phục người chơi đầu tư cho mình 1 sản phẩm trong hệ thống âm thanh hifi. Với Emotiva Aiimotiv S12, việc bạn cần làm là ngồi xuống và thưởng thức thứ âm thanh lôi cuốn, sôi động.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Bilbao

An Hạ