Loa Sonus Faber Olympica III sản xuất hoàn toàn tại Ý

Là cặp loa đứng nằm trong dòng Sonus Faber Olympica, mẫu loa Sonus Faber Olympica III không chỉ là sản phẩm cao cấp được các audiophile trên thế giới ưa chuộng nhất hiện nay mà nó còn được coi là một tác phẩm nghệ thuật của thương hiệu đến từ Vicenza, Ý – Sonus Faber.

Giới thiệu chung về loa Sonus Faber Olympica III

loa Sonus Faber Olympica III

Mẫu loa Sonus Faber Olympica III được khoác trên mình một diện mạo hoàn toàn mới đầy sang trọng và cao cấp với lớp hoàn thiện màu gỗ muồng đen (Wenge Finish) quí hiếm và Walnut trong kích thước chiều cao 1114mm, chiều rộng 403mm, chiều sâu 508mm, trọng lượng 88kg.
Dòng loa Sonus Faber Olympica nói chung và mẫu loa Sonus Faber Olympica III nói riêng được sản xuất để tôn vinh người đã tạo ra nhà hát Olympic nổi tiếng của Ý – Andrea Palladio (nhà kiến trúc sư tài ba). Mỗi sản phẩm thuộc dòng đều được sử dụng những vật liệu cao cấp gỗ óc chó, da thật, mọi công đoạn đều được chế tác hoàn toàn thủ công bằng tay bởi những nghệ nhân lành nghề nhất của Ý.
Thùng loa của Sonus Faber Olympica III được làm từ chất liệu gỗ óc chó ngoài đặc tính có độ bền cao và rất cứng, óc chó còn là loại gỗ tự nhiên quí. Nhà sản xuất thiết kế hệ thống thùng hơi ngả về phía sau giống hệt như thiết kế của cây đàn Lyre, các mặt bên của loa đều được bọc da, cổng thoát hơi dạng tổ ong được đặt ngay bên hông loa.
Hệ thống chân loa bằng kim loại được xây dựng trên cơ sở đảm bảo khắt khe về mặt âm học có vai trò như một bệ đỡ chắc chắn giúp loa đứng vững trên mọi mặt sàn đồng thời nó cũng góp phần hạn chế rung nhiễu tại khung gầm.  

loa Sonus Faber Olympica III dep

Những đặc điểm chính về loa Sonus Faber Olympica III

Là cặp loa floorstading 3 đường tiếng, mẫu loa Sonus Faber Olympica III được hãng trang bị những củ loa thế hệ mới nhất của Sonus Faber. Nói cách khác chúng chính là phiên bản thu nhỏ từ những củ loa của model đầu bảng Aida.
Đều tiên củ loa tweeter 29XTR2 có đường kính 29mm màng loa dạng vòm được xây dựng dựa theo công nghệ DAD có gắn nam châm neodymium. Do đó chất âm ở dải cao được cải thiện rõ rệt, chất âm chắc gọn, không có hiện tượng méo tiếng cho dù lên đến dải tần cao nhất 30kHz. Điểm cộng đáng lưu ý nhất là củ loa tweeter này có thể được tùy chỉnh mức áp suất khá dễ dàng để mang đến chất lượng âm thanh phù hợp nhất.
Đảm nhiệm dải trung là củ loa midrange có đường kính 150mm, màng loa được dệt từ hợp chất cenllulose pulp, kapok, kenaf, hơn nữa hãng còn quấn cuộn dây tiếng ở màng củ loa midrange bằng chất liệu đồng pha nhôm CCAW (copper-clad aluminium wire).  Bên ngoài màng loa còn được phủ một lớp nhờn mỏng có tác dụng giảm rung, mang đến chất âm đầy chính xác, ngọt trong khoảng dải tần số cắt từ 250Hz đến 2.5kHz.

loa Sonus Faber Olympica III chat

Cuối cùng là hai củ loa woofer W18XTR có kích thước lớn 180mm, màng loa dạng nón được làm từ chất liệu bọt biển kết hợp với bột giấy. Chất liệu màng loa này không những có độ mỏng tuyệt đối mà vẫn đảm bảo độ cứng nhất định giúp âm thanh ở dải thấp chắc gọn, không bị ảnh hưởng của rung chấn gây rè âm cho dù xuống tới mức tần số thấp nhất 35Hz.
Với sự phối kết hợp hài hòa của hệ thống các củ loa cao cấp, mẫu loa Sonus Faber Olympica III có thể đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắt khe về mặt âm học trong dải tần 35Hz đến 30kHz, độ nhạy 90dB, trở kháng 4Ohms, phối ghép ăn ý với những ampli có công suất từ 50W đến 300W.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa JBL ES90 và E60

Thanh Hồng