Loa Sonus Faber Olympica I được thiết kế tuyệt đẹp cùng chất âm ấn tượng

Trong khi vẫn giữ được chất lượng và thiết kế xây dựng tuyệt đẹp đã khiến Sonus Faber trở nên nổi tiếng, nhà sản xuất này đã không ngừng cải tiến kỹ thuật của loa đã đi một con đường quyết định khác nhau. Mặc dù vẫn cố gắng duy trì âm nhạc ngọt ngào vốn có trong các mẫu Faber của nhà sản xuất trong quá khứ, thì loa Sonus Faber Olympica I đã kết hợp được âm thanh mượt mà đó với một cải tiến lớn về khớp nối, chi tiết. Kết quả cuối cùng là một sản phẩm loa  Sonus Faber Olympica I tạo ra âm thanh mà người nghe chỉ muốn ngồi lại và tận hưởng thời gian âm nhạc và phim.

Loa Sonus Faber Olympica I

Thùng loa Sonus Faber Olympica I được thiết kế tủ bóng nghiêng về phía sau nhẹ nhàng và chân đế màu đen tạo nên một thiết kế thanh lịch, sang trọng. Trên thực tế, nhược điểm nhỏ duy nhất trong thiết kế tuyệt đẹp khác của Olympica I là phương pháp nhẹ nhàng nghiêng ngược loa. Nhà sản xuất Sonus Faber cung cấp hai bộ gai dài và hai bộ ngắn; ý tưởng là đặt các gai dài hơn về phía trước, do đó làm cho loa bị nghiêng về phía sau khi nhìn từ vị trí nghe. Nhà sản xuất sử dụng gỗ HDF dày 22mm cho phía trước và HDF dày hơn ở phía sau được bọc bằng da đen dẻo dai trên tất cả các phiên bản màu của loa. Trên Sonus Faber Olympica I có thêm lớp da trên đỉnh của mỗi loa, được đóng khung bởi một miếng nhôm trang trí đẹp mắt và được gia công. Trên bảng điều khiển phía sau đều có các cổng kết nối cho khả năng liên kết loa 5 chiều để phù hợp với bi-amping hoặc bi-wires. Khách hàng lựa chọn sử dụng các dây khác nhau cho âm trầm và âm trung / âm cao để tối ưu hóa hiệu suất. Mẫu loa Sonus Faber Olympica I này có hai chèn ren ở nắp dưới để kết nối với giá đỡ bổ sung.

Loa Sonus Faber Olympica I mat sau

Loa Sonus Faber Olympica I sở hữu củ loa tweeter 29mm, midrange 150mm. Củ loa tweeter được thiết kế hoàn toàn mới, được cho là kết hợp các ưu điểm của bộ tản nhiệt vòng với âm sắc và sự phân tán tuyệt vời của củ loa tweeter mềm truyền thống. Củ loa tweeter này kết hợp cùng nam châm neodymium, buồng giải nén phía sau và bộ chống cộng hưởng cơ học để tạo nên những âm tần cao tuyệt vời, chất lượng. Củ loa midrange sử dụng hỗn hợp cellulose độc quyền tới từ nhà sản xuất. Mặc dù giấy đã được sử dụng cho các củ loa midrange, woofer trong nhiều năm, nhà sản xuất Sonus Faber vẫn cảm thấy rằng đó là một trong những vật liệu tốt nhất hiện có; đặc biệt khi trộn với các vật liệu tự nhiên khác như kapok (được coi là vật liệu tự nhiên nhẹ nhất trên thế giới) và kenaf (một sợi giống như cây gai dầu). Cuộn dây âm thanh 1.5 được sử dụng cho cả củ loa midrange. Cuối cùng, nhà sản xuất Sonus Faber đã chọn các linh kiện chất lượng cao hơn trong mẫu loa Sonus Faber Olympica I để mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời. Độ phân giải đáng kinh ngạc của Sonus Faber Olympica I cho phép người nghe nghe từng chi tiết trong bản ghi âm.

Loa Sonus Faber Olympica I tot

Loa Sonus Faber Olympica I có khả năng tái hiện âm thanh chất lượng cao với âm cao ngọt ngào nhưng rất chi tiết, âm trung ất mượt và âm bass / mid-bass mạnh mẽ nhưng chính xác. Đặc biệt người dùng sẽ bị ấn tượng bởi âm trường mở rộng và sự kết hợp hiếm hoi của âm thanh mượt mà nhưng chi tiết, cũng như sự chuyển tiếp liền mạch giữa các âm tần của loa Sonus Faber Olympica I. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review JBL Studio 530

Trường Sơn