Loa Sonus Faber Lumina I – Cặp bookshelf mới chất lượng của Sonus Faber

Hiện nay, thị trường loa bookshelf rất đa dạng, bạn có thể sở hữu được một đôi loa bookshelf chất lượng dù ở mức giá bình dân, tầm trung hay cao cấp, với những thương hiệu danh giá như Emotiva, Pylon Audio, AudioSolutions, Chario, Dynaudio, B&W hay Sonus Faber… Đến từ nước Ý, thương hiệu Sonus Faber đã có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế và sản xuất những mẫu loa lý tưởng cho khách hàng. Và loa Sonus Faber Lumina I là cặp loa bookshelf mới của hãng loa Ý này, được kế thừa nhiều ưu điểm của dòng Lumina, mang đến cho nó khả năng tái tạo âm thanh sống động và đưa người nghe đến với những trải nghiệm âm nhạc đáng giá.

loa Sonus Faber LuminaI

Tổng quan về loa Sonus Faber Lumina I chính hãng

Loa Sonus Faber Lumina I là thành viên nằm trong dòng loa Lumina Series. Đây là dòng loa mới được Sonus Faber tung ra thị trường, nhằm mang đến cho khách hàng những thời gian thư giãn đáng giá. Nó được thừa kế nhiều thành quả kỹ thuật của Sonus Faber, từ vật liệu tinh tế đến kỹ thuật chế tác thủ công, tạo nên một sản phẩm khá hoàn hảo từ hình thức đến chất lượng âm thanh.

Thương hiệu Ý này có định hướng thiết kế hình thức cho loa Sonus Faber Lumina I đơn giản, nhưng vẫn trang nhã và nhấn mạnh vào chất lượng của vật liệu được sử dụng. Ở đây, nhà sản xuất đã sử dụng gỗ thật với nhiều lớp, cùng da thật và các thành phần tự nhiên để chế tạo củ loa.

loa Sonus Faber LuminaI sau

Sự đơn giản vẫn là trọng tâm trong bản sắc của bộ sưu tập loa Lumina để veiecj sản xuất loa Sonus Faber Lumina I dễ dàng hơn, cùng mức giá dễ tiếp cận và hiệu suất âm thanh tuyệt vời. Cặp loa bookshelf này cho phép mọi người tận hưởng trải nghiệm Sonus Faber đích thực hoàn toàn được sản xuất tại Ý.

Đặc điểm thiết kế của loa Sonus Faber Lumina I

Loa Sonus Faber Lumina I là cặp bookshelf có thiết kế nhỏ gọn nhất trong dòng loa Lumina Series. Đặc điểm này giúp người dùng dễ dàng lắp đặt, biến nó thành sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian nhỏ hơn. Mặc dù kích thước nhỏ, nhưng nó có thể mang lại âm thanh lớn đáng kinh ngạc cho người dùng.

Thùng loa hình hộp vuông vức, nặng 4.4kg mỗi chiếc. Thiết kế cổng thoát hơi ở phía sau, hỗ trợ loa Sonus Faber Lumina I tái tạo dải bass tốt hơn. Hiện tại, cặp bookshelf này được tuing ra thị trường 3 lựa chọn màu sắc là màu đen, wenge và walnut. Phía dưới thùng loa được gắn bệ đỡ với thiết kế khá đặc biệt.

loa Sonus Faber LuminaI dep

Với thiết 2 đường tiếng, loa Sonus Faber Lumina I được trang bị 1 củ loa tweeter DADTM với đường kính 29mm, cung cấp khả năng tái tạo âm treble với độ rõ nét cao và rất trong trẻo. Bên cạnh đó là 1 củ loa midbass nón giấy, có đường kính 120mm. Những củ loa này đều được sử dụng xuyên suốt dòng loa Lumina Series, mang đến sự đồng điệu về âm thanh khi thiết lập hệ thống âm thanh đa kênh bằng các loa trong dòng sản phẩm này.

Loa Sonus Faber Lumina I có thể đáp ứng chính xác dải tần số từ 65Hz – 24kHz. Mức dải tần này không quá xuất sắc, nhưng tạm chấp nhận được khi xét về vóc dáng nhỏ gọn của nó. Loa có độ nhạy 84dB, trở kháng 4Ohm và được khuyến nghị nên phối ghép với ampli có công suất từ 30W-100W, đảm bảo hiệu suất tốt và hạn chế biến dạng âm thanh.

Tất cả những đặc điểm này tạo nên một cặp bookshelf chất lượng. Và khi loa Sonus Faber Lumina I xuất hiện trong cấu hình 5.1cùng với các loa Sonus Faber Lumina khác, nó sẽ trở thành một loa vệ tinh hoàn hảo, cung cấp cho người dùng hiệu ứng bao trùm cho các bộ phim và bầu không khí đắm chìm cho các buổi hòa nhạc, mọi thứ như bao vây xung quanh.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top 4 hệ thống không dây đa phòng tốt nhất năm 2022