Loa Sonus Faber Lumina CI – Trải nghiệm xem phim chuyên nghiệp tại nhà

Sonus Faber là thương hiệu audio hi-end danh tiếng đến từ Ý, cùng với những tên tuổi như Viva Audio, Audia Flight, Chario,… rất được lòng người chơi audio Việt Nam. Mẫu loa Sonus Faber Lumina CI là một sản phẩm mới của nhà sản xuất Sonus Faber, nằm trong bộ sưu tập Lumina Series. Dòng loa này mới được tung ra thị trường trên quan điểm rằng: điều quan trọng là tận hưởng thời gian cho bản thân và tôn vinh những khoảnh khắc quý giá của cuộc sống. Và chiếc loa center Sonus Faber Lumina CI cũng như các loa khác cùng dòng sẽ mang đến những trải nghiệm âm nhạc, phim ảnh sang trọng và cuốn hút.

loa Sonus Faber Lumina CI

Tổng quan về loa center Sonus Faber Lumina CI chính hãng

Loa Sonus Faber Lumina CI được tạo ra bởi điều kiện tốt nhất của Sonus Faber. Họ đã ứng dụng những thành quả lâu đời gặt hái được, cùng những vật liệu tiên tiến và kỹ thuật chế tác thủ công kỹ lưỡng. Nhờ vậy, nó trở thành một mẫu loa center mà các audiophile nên đầu tư khi muốn thiết lập một hệ thống xem phim tại gia.

Mẫu loa center Sonus Faber Lumina CI được thiết kế 2 đường tiếng, được trang bị 1 củ loa tweeter DADTM đường kính 29mm và 2 củ loa midbass đường kính 120mm, đều có màng loa nón giấy. Thiết kế phân tần của loa được tối ưu hóa để đạt được hiệu suất hoàn hảo về cả không gian và thời gian xử lí tín hiệu.

loa Sonus Faber Lumina CI bo

Hệ thống củ chất lượng giúp loa Sonus Faber Lumina CI có thể đáp ứng chính xác dải tần số từ 65Hz-24kHz, cùng mức cắt tần số là 2000Hz. Loa có độ nhạy 87dB và trở kháng 4Ohm. Nhà sản xuất đưa ra mức công suất ampli nên phối ghép với mẫu loa center này đó là từ 30W-100W, tín hiệu âm thanh sẽ không bị biến dạng.

Xét về hình thức, loa Sonus Faber Lumina CI có kích thước tương đối gọn gàng và một vẻ ngoài khá đơn giản. Đó là một thùng loa hình hộp chữ nhật nằm ngang, các cạnh vuông vức và chắc khỏe. Phía dưới loa được gắn một tấm chân đế, nâng loa lên khỏi mặt kệ và có tác dụng loại bỏ rung chấn hiệu quả.

Mỗi loa Sonus Faber Lumina CI chỉ nặng 7.6kg và được tung ra thị trường với 3 phiên bản màu sắc khác nhau, là màu đen, wenge và walnut. Người dùng có thể lựa chọn màu sắc loa phù hợp với các loa khác cùng dòng Lumina Series, khi muốn thiết lập một hệ thống âm thanh xem phim.

Đánh giá về chất lượng âm thanh của loa Sonus Faber Lumina CI

Loa Sonus Faber Lumina CI là sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ thiết lập đa kênh nào. Loa center này hoàn toàn phù hợp về công suất và âm thanh trong môi trường nghe vừa và nhỏ. Khi đảm nhận vị trí trung tâm trong hệ thống âm thanh, nó sẽ mang đến những âm mid tự nhiên, không bị méo tiếng và độ rõ ràng của lời thoại nhân vật trong phim hay trò chơi đều được thể hiện rất tốt. Mẫu loa center này phù hợp hoàn hảo về ngoại hình và âm thanh với các thành viên khác dòng Lumina Series.

loa Sonus Faber Lumina CI doi

Mẫu loa center Sonus Faber Lumina CI là một thiết kế hội tụ những đặc điểm cần có của một mẫu loa center chất lượng. Không phải là xuất sắc nhất, nhưng đủ năng lực để trở thành trung tâm của những rạp chiếu phim tại gia. Người dùng sẽ được đắm chìm vào âm thanh đa chiều sống động và những lời thoại phim giống như thật.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Top Loa soundbars bình dân tốt nhất năm 2022