Loa Sonus Faber Aida đẳng cấp thương hiệu Ý

Mẫu loa Sonus Faber Aida được trình làng đúng dịp kỷ niệm 150 năm ngày thống nhất nước Ý. Thiết kế “ấn tượng”, hiệu suất âm thanh tự nhiên, đầy chính xác, đôi loa đứng Sonus Faber Aida xứng đáng là “kiệt tác” mơ ước của mỗi audiophile.

Giới thiệu chung về loa Sonus Faber Aida

loa Sonus Faber Aida

Sonus Faber “Aida” được lấy tên từ vở Opera của nhà soạn nhạc Guiseppe Verdi nổi tiếng Ý. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, đôi loa đứng này đã cho cộng đồng âm thanh thấy được sự mới lạ, tò mò muốn được trải nghiệm và khám phá.
Thùng loa được hãng thiết kế tương tự như một cây đàn Lyra cổ, vuốt thuôn dần về phía sau, mọi quy trình sản xuất đều được thực hiện bằng tay từ những chất liệu cao cấp. Hơn nữa bên trong thùng hệ thống thanh giằng đều được nhà sản xuất chọn lựa làm từ kim loại đặc không nhiễm từ. Do đó các củ loa được bảo vệ tuyệt đối và phát huy được hết hiệu suất hoạt động trong các khoang riêng của mình. Qúa trình hoàn thiện bước cuối cùng của loa được hãng phủ bóng những màu sơn khá phổ thông: Red, Walnut, White, Graphite.
Đi kèm với mẫu loa Sonus Faber Aida là tấm ê căng lưới mỏng được gắn với bề mặt thùng bằng hệ thống nam châm từ tính do đó nó rất dễ dàng tháo lắp để vệ sinh lau chùi… Mặt khác hệ thống chân đế Bow Spring hình cung được làm từ tấm kim loại avional mạ niken có 6 trụ giảm xóc đảm bảo loa sẽ được nâng đỡ chắc chắn trên mặt sàn.

loa Sonus Faber Aida dep

Những đặc điểm chính về loa Sonus Faber Aida

Loa Sonus Faber Aida là mẫu loa đứng 3.5 đường tiếng bao gồm hai củ loa tweeter, hai củ loa midrange, hai woofer và cuối cùng là một củ loa infra woofer đáp ứng dải tần âm thanh rộng 20Hz đến 35kHz, trở kháng 4Ohms, độ nhạy 92dB, phối ghép tương thích với những ampli có công suất từ 100W đến 1KW.
Được đánh giá là cặp loa đứng có kết cấu drive khá phức tạp, tại mặt trước người chơi chỉ thấy sự xuất hiện của 4 drive. Trong đó củ loa tweeter XTR-06 có đường kính 29mm, màng loa được xây dựng trên cơ sở công nghệ DAD (Damped Apex Dome) cộng với sự trợ giúp của nam châm Neodymium cho âm tần cao được cải thiện rõ rệt, âm treble trong, ngọt, các nốt cao thậm chí lên đến 35kHz vẫn không hề thấy hiện tượng méo tiếng. Tiếp theo là củ loa midrange M18 XTR-08 có kích thước 180mm cũng được trang bị hệ thống nam châm Neodymium giúp dải trung của loa giữ được độ ổn định, cân bằng, đáp tiếng chuẩn nét. Cuối cùng là hai củ loa woofer W22 XTR-12 đường kính lớn 220mm có màng dạng nón được xây dựng trên cấu trúc sandwich hướng âm bass ra phía trước cho độ phủ rộng mạnh.

loa Sonus Faber Aida tot

Nếu như ở mặt trước nhà sản xuất khéo léo sắp xếp 4 củ loa thì ở mặt sau của mẫu loa Sonus Faber Aida lại được thiết kế thêm hai củ loa nữa, cụ thể củ loa tweeter dạng vòm có màng loa đường kính 29mm và một củ loa midrange đường kính 180mm, màng loa được dệt từ hỗn hợp bột giấy và các sợi tự nhiên hỗ trợ cho quá trình tái tạo âm thanh với chất lượng âm hình 3D đầy sống động, và chi tiết.
Chưa dừng lại ở đó, loa Sonus Faber Aida còn có sự hỗ trợ đắc lực của củ loa Infra woofer đường kính cực lớn 320mm được đặt ở mặt đáy. Màng loa hình nón được thiết kế theo cấu trúc sandwich giúp âm bass chắc nịch, nội lực, không hề xuất hiện rền tiếng.
Là cặp loa đại diện cho ông trùm âm thanh nước Ý – Sonus Faber, mẫu loa Sonus Faber Aida chính là niềm mơ ước của mọi giới chơi âm thanh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Xeo 2

Thanh Hồng