Loa REL Carbon Special – Loa siêu trầm thế hệ mới của REL Acoustics

REL Acoustics là một thương hiệu sản xuất loa subwoofer hàng đầu thế giới. Loa Rel Carbon Special là mẫu loa subwoofer phiên bản giới hạn, kết hợp kỹ thuật mới nhất của REL Acoustics với các thành phần tiên tiến được thừa hưởng từ dòng tham chiếu của hãng. Model này sẽ là một sự bổ sung hoàn hảo để nâng cấp dải trầm cho mọi hệ thống âm thanh.

REL Carbon Special

Diện mạo bắt mắt của loa siêu trầm REL Carbon Special phiên bản đặc biệt

Loa REL Carbon Special là mẫu loa subwoofer cao cấp mới của thương hiệu REL Acoustics. Nó mang đậm phong cách thiết kế hình thức của loa siêu trầm REL Acoustics, vừa hiện đại, vừa sang trọng.

Thùng loa hình hộp vuông vức và khá cao lớn, với kích thước 430 x 455 x 539 mm và nặng tới 38.7kg mỗi chiếc. Vật liệu gỗ được lựa chọn để chế tạo thùng loa chắc khỏe này. Bề mặt loa REL Carbon Special thì được hoàn thiện bằng lớp sơn màu đen piano cá tính và cao cấp. Nhà sản xuất đã tiến hành sơn tới 8 lớp sơn này, đảm bảo rất bền màu và trường tồn với thời gian.

REL Carbon Special sau

Sự cao cấp của loa REL Carbon Special còn thể hiện ở các sợi carbon rải giữa các điểm nhấn mạ crôm không gỉ và được đánh bóng. Những chi tiết trang trí này đều rất tinh tế các chi tiết và bắt mắt.

Loa siêu trầm REL Carbon Special đều sở hữu thiết kế tay cầm độc đáo ở 2 bên vách thùng loa. Đây là thiết kế truyền thống của hãng, hỗ trợ người dùng vận chuyển loa dễ dàng hơn. Phía dưới đáy thùng loa còn được gắn chân đế, giúp loa đứng ổn định trên mọi mặt sàn, đồng thời còn có tác dụng triệt tiêu rung động rất hiệu quả.

Nhà sản xuất còn trang bị đi kèm cho mỗi loa REL Carbon Special này một tấm ê căng để bảo vệ củ loa. Nó có thể tháo rời và dù có sự xuất hiện của nó trên loa hay không, cũng không làm giảm chất lượng âm bass mà loa tái tạo.

Thiết kế kỹ thuật nổi bật của loa siêu trầm REL Carbon Special chính hãng

Những phiên bản loa siêu trầm đặc biệt trước đây thường sử dụng thiết kế thùng loa, củ loa và bộ lọc truyền thống của REL Acoustic, nhưng ở loa REL Carbon Special sử dụng nhiều yếu tố được phát triển chỉ dành riêng cho nó, cung cấp cho người dùng một trải nghiệm mới lạ.

Trên mỗi loa REL Carbon Special sử dụng củ loa đường kính lớn 350mm hướng về phía trước, với màng loa làm từ sợi carbon BlackWidow mới nhất của hãng, được phát triển để mang lại sự cân bằng động vượt trội. Bên cạnh đó, loa còn sử dụng 1 củ loa bass thụ động (passive) CSP mới được đặt hướng sàn, đường kính 300mm, với cấu trúc màng loa hình nón làm từ sợi carbon và được đặt trong khung thép rất chắc chắn.

Sợi carbon là vật liệu được sử dụng cho cả 2 củ loa này. Với đặc tính siêu nhẹ, dẻo dai và đàn hồi, cho phép tạo ra động lực lớn và sự yên tĩnh khi màng loa hoạt động, cung cấp những âm bass mạnh mẽ và sâu sắc. Hệ thống củ loa chất lượng, giúp loa REL Carbon Special có thể đánh dải trầm chạm tới mức 19Hz, đây thực sự là một con số ấn tượng.

Nhà sản xuất đã tích hợp sẵn bên trong loa REL Carbon Special một bộ khuếch đại Class D NextGen5 với công suất lên đến 1000W. Bộ khuếch đại đã được chứng minh là một kỳ quan âm thanh và hoàn toàn đáng tin cậy, đủ sức mạnh để đáp ứng hiệu quả cho mọi nhu cầu trình diễn, ngay cả những căn phòng rộng lớn đòi hỏi âm lượng lớn.

REL Carbon Special dep

Loa REL Carbon Special sở hữu mạch phân tần được ứng dụng công nghệ CS PerfectFilter. Mạch phân tần này là một biến thể được thiết kế tùy chỉnh của sự phát triển mới nhất của bộ lọc, phù hợp với các củ loa mới sử dụng ở mẫu loa siêu trầm này. Nó mang lại những âm thanh thoáng đãng, tinh tế với khả năng tiếp cận nhiều hơn đến các vùng lân cận trong âm trường, cũng như chân thực hơn, phân phối âm trầm cực thấp mạnh mẽ hơn.

Với cấu trúc thùng kín, loa REL Carbon Special còn được tăng chiều sâu của loa, để mở rộng thể tích. Thiết kế này có ý nghĩa rất lớn đóo với việc cải thiện hiệu quả trình diễn và chất lượng dải trầm của loa.

Loa REL Carbon Special cung cấp đầy đủ các kết nối cần thiết của loa siêu trầm chủ động. Đó là các cổng vào high-level input (Neutrik speakON), LFE (XLR và RCA), line-level RCA. Mẫu loa này cũng tương thích với REL AirShip, cho phép nó hoạt động như một subwoofer không dây hiện đại.

Theo khuyến nghị từ nhà sản xuất, khi sử dụng 3 mẫu loa REL Carbon Special chồng lên nhau theo chiều dọc, thì người dùng sẽ dễ dàng thiết lập được những hệ thống loa siêu trầm khủng, cung cấp những màn trình diễn bùng nổ và vô cùng mạnh mẽ.

Loa REL Carbon Special có năng xử lý tín hiệu dải trầm dễ dàng, trơn tru và dễ dàng, cùng sức mạnh khổng lồ. Chắc chắn, sự xuất hiện của mẫu loa subwoofer phiên bản đặc biệt này sẽ mang đến cho người dùng nhiều bất ngờ.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Những sai lầm khi đấu nhiều loa vào một ampli