Loa Pylon Audio Sapphire Center – Cung cấp các màn hội thoại một cách tự nhiên nhất

Như chúng ta đã biết, trong một hệ thống âm thanh xem phim tại gia, thì loa center chiếm vai trò vô cùng quan trọng, nó sẽ cung cấp đến tai người nghe những đoạn hội thoại của nhân vật, hay những tiếng động như tiếng súng đạn, tiếng nước chảy, lá rơi, tiếng thú…. Và loa center Pylon Audio Sapphire Center được tạo ra để hoạt động như một loa trung tâm trong hệ thống home theater chất lượng cao. Một thiết kế loa nhỏ gọn, nhưng linh hoạt và sở hữu những củ loa chất lượng, loa Pylon Audio Sapphire Center sẽ mang đến những giây phút giải trí thư giãn với những thước phim hấp dẫn.

loa pylon audio sapphire center

Đặc điểm hình thức của loa Pylon Audio Sapphire Center có gì đáng chú ý?

Pylon Audio Sapphire Center là loa center nằm trong dòng loa Sapphire Line do thương hiệu Pylon Audio đến từ Ba lan sản xuất. Ấn tượng đầu tiên về chiếc loa center này chính là vóc dáng nhỏ gọn, chiều cao 150mm, chiều rộng 420mm, chiều sâu 220mm và mỗi chiếc loa này chỉ nặng 6kg. Kích thước này cho phép sử dụng loa trong những căn phòng có diện tích vừa và nhỏ, đồng thời rất linh hoạt và thuật lợi trong việc lắp đặt nó trong phòng nghe.

loa pylon audio sapphire center 1

Thùng loa vuông vức được làm từ gỗ với cấu trúc rất chắc chắn. Riêng mặt trước của mẫu center này thì được ốp 1 tấm vật liệu dày dặn hơn, là cơ sở để gắn các củ loa, đảm bảo độ bền vững và ổn định để các củ loa trình diễn với hiệu suất cao nhất. Tấm mặt trước này cũng được cắt vát các cạnh để hạn chế tương tác phòng và nhiễu xạ rất hiệu quả.

Để tăng thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm, các kỹ sư của Pylon Audio đã rất trú trọng đến việc hoàn thiện loa. Ở mẫu loa center Pylon Audio Sapphire Center, khách hàng có thể lựa chọn rất nhiều màu sắc khác nhau, với các màu veneer sáp dàu, hoặc veneer sơn mài. Ngoài ra còn có thể đặt hàng nhà sản xuất màu sắc trong bảng màu RAL. Điều này cho thấy, thương hiệu loa Ba lan này rất biết cách làm hài lòng khách hàng của mình, đó cũng là lí do hãng loa này có rất nhiều “fan hâm mộ”.

Hệ thống củ loa và chất âm ấn tượng của loa center Pylon Audio Sapphire Center

Pylon Audio Sapphire Center là mẫu loa center, có nhiệm vụ chính là thể hiện lớp đối thoại một cách tự nhiên nhất có thể trong một hệ thống đa kênh. Nhà sản xuất cũng đã đưa ra khuyến nghị, khi phối ghép loa center này với những cặp loa cột, loa bookshelf còn lại của dòng loa Sapphire Line sẽ tạo thành một hệ thống loa đa kênh hoàn chỉnh, chất âm hòa hợp và phối hợp rất ăn ý với nhau, cung cấp những âm thanh trung thực và sống động.

Là loa center 2 đường tiếng, Pylon Audio Sapphire Center được trang bị 3 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter PST T-120.6, được đặt giữa 2 củ loa midbass PSW 12-40.8 do chính Pylon Audio sản xuất. Ở đây, củ loa tweeter được phát triển bởi hãng hiệu Seas (Na Uy), dựa trên củ loa ban đầu là 27TDC. Củ loa này được sử dụng cho tất cả các sản phẩm trong dòng, cung cấp những âm treble trong trẻo và chi tiết.

loa pylon audio sapphire center 4

Hai củ loa midbass được sử dụng ở nay đóng vai trò tái tạo cả dải trung và dải trầm. Dặc biệt là dải trung được thể hiện rất rõ ràng tiếng nói của nhân vật. Tuy nó có kích thước nhỏ hơn so với các củ loa được sử dụng ở các mẫu loa cột Sapphire, nhưng vẫn mang đến sức mạnh tổng hợp đầu đủ của một hệ thống home theater hoàn chỉnh.

Phía sau loa còn có cổng thoát hơi, hỗ trợ tái tạo dải trầm chắc sọn và kiểm soát tốt hơn. Với thiết kế này, người dùng cần lưu ý đặt loa Pylon Audio Sapphire Center cách tường khoảng 1m để cổng thoát hơi phát huy được hết hiệu quả của nó.

Loa mẫu loa Pylon Audio Sapphire Center có thể đáp ứng chính xác dải tần số từ 50Hz – 20kHz. Công suất hoạt động thực là 60W và công suất tối đa của loa là 90W, cùng độ nhạy 88dB và trở kháng 4Ohm, cho phép phối ghép dễ dàng với nhiều ampli xem phim trên thị trường hiện nay.

loa pylon audio sapphire center 2

Mỗi loa center made in Ba Lan này được trang bị đi kèm tấm ê căng, để bảo vệ các củ loa, có thể tháo rời.

Trong tầm giá của loa center Pylon Audio Sapphire Center, người dùng có thể sở hữu được nhiều mẫu loa center chất lượng của các thương hiệu khác như Jamo, JBL, Klipsch,… tuy nhiên sẽ không thể có được một chiếc loa nào được sản xuất tại chính quốc và sở hữu chất âm nổi bật như loa của Pylon Audio. Đừng bỏ qua mẫu loa center này nếu audiophile đang có nhu cầu thiết lập hệ thống xem phim mini tại chính ngôi nhà của mình.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa AudioSolutions Overture O201C