Loa Pylon Audio Ruby 25 MKII – Một thiết bị âm thanh hiện đại

Loa Pylon Audio Ruby 25 MKII là phiên bản nâng cấp từ đôi loa cột Pylon Audio Ruby 25, nằm trong chuỗi sản phẩm Ruby Series. Nó được kế thừa những ưu điểm thiết kế và có những cải tiến mới, để mang đến cho khách hàng một sự lựa chọn tốt hơn, là loa nghe nhạc hay với khả năng phối ghép dễ dàng với ampli.

Loa Pylon Audio Ruby 25 MK.II 1

Cặp loa cột Pylon Audio Ruby 25 MKII được sản xuất bởi thương hiệu Pylon Audio đến từ Ba Lan. Hãng loa này với triết lý tái tạo âm thanh giữ nguyên bản chất ban đầu của nó, đã nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm loa giúp ghi lại âm thanh, điều chỉnh đôi tai và khiến người nghe thỏa mãn với những âm thanh tinh khiết và sự hoàn hảo nhất của âm sắc và loa Pylon Audio Ruby 25 MKII là một sản phẩm như vậy.

Đặc điểm ngoại thất của loa Pylon Audio Ryby 25 MkII có gì đáng chú ý

Pylon Audio Ruby 25 MKII là mẫu loa cột có kích thước tương đối gọn gàng, chỉ cao 1020mm và nặng 20kg mỗi chiếc. Với kích thước này, loa Pylon Audio Ruby 25 MKII được sản xuất để chơi trong những không gian giải trí có diện tích từ 18 – 35m2. Trước xu hướng sử dụng những căn chung cư hiện đại như hiện nay thì cặp loa cột này rất thích hợp để trở thành một phần trong ngôi nhà.

Loa Pylon Audio Ruby 25 MK.II 3

Mẫu loa cột tầm trung này của Pylon Audio có tạo hình tương đối đơn giản, nhưng được làm từ gỗ MDF cao cấp và được hoàn thiện với những màu sắc chất lượng cao, mang đến một diện mạo chắc khỏe với những đường khối vuông vức và thanh lịch. Phía dưới đáy thùng loa còn được gắn 4 chân trụ kim loại giúp nâng đỡ và giảm rung chấn cho loa Pylon Audio Ruby 25 MKII hiệu quả khi trình diễn.

Cũng giống như các mẫu loa khác của dòng Ruby series, loa Pylon Audio Ruby 25 MKII mang lại rất nhiều màu sắc khác nhau cho người dùng lựa chọn. Chẳng hạn như: màu veneer OAK tự nhiên được khảm bằng sáp dầu với phiên bản màu gỗ sồi hun khói, hay các màu sáp dầu khác và các màu OAK, sơn mài không màu như vân gỗ, đen, óc chó, anh đào và màu tự nhiên của gỗ.

Loa Pylon Audio Ruby 25 MKII với những nâng cấp kỹ thuật tiên tiến

Loa Pylon Audio Ruby 25 MKII được nhà sản xuất giới thiệu là sản phẩm đặc trưng bởi âm trầm nhanh, chắc, tái tạo âm thanh chi tiết và đồng đều ở các dải âm. Với sự xuất hiện của một thế hệ moa midbass mới được thiết kế để sử dụng trong cặp loa cột Pylon Audio Ruby 30, các kỹ sư Pylon Audio đã quyết định đưa nó vào và nâng cấp loa Pylon Audio Ruby 25 ban đầu thành phiên bản Pylon Audio Ruby 25 MKII, để mang lại loa có chất lượng dải trung trầm tốt hơn, nhưng ở mức giá mềm hơn.

Trong thiết kế loa Pylon Audio Ruby 25 MKII, vai trò tái tạo dải trung trầm được giao cho cặp củ loa midbass Pylon Audio PSW 17.8 EXA, được trang bị hệ thống từ tính được thiết kế lại và có thêm vòng Faraday và cuộn voice coil đường kính lớn hơn. Nhờ vậy, các củ loa này đạt được âm thanh trong suất và trung tính tốt hơn, đồng thời cho phép sửa đổi một chút âm lượng của thùng loa, giúp mở rộng  khả năng tái tạo tần số thấp.

Loa Pylon Audio Ruby 25 MK.II 4

Và nhà sản xuất Pylon Audio vẫn dựa trên thiết kế màng loa cho 2 củ loa midbass này là màng loa làm từ Endumax, để cho âm thanh đầy đủ và rõ ràng hơn. Đây là loại vật liệu có sự cân bằng rất tốt giữa giảm chấn bên trong và độ cứng, với trọng lượng riêng của màng thấp hơn so với màng tương tự dựa trên sợi thủy tinh hoặc cellulose.

Dải cao của loa Pylon Audio Ruby 25 MKII thì do củ loa tweeter Pylon Audio PST-120.6 vòm lụa đảm nhận tái tạo. Củ loa này được thiết kế để hòa nhịp với các củ loa midbass còn lại, giúp các trải nghiệm âm thanh cân bằng, chi tiết và đầy đủ nhất.

Thiết kế cổng thoát hơi ở mặt trước của loa giúp hỗ trợ loa kiểm soát dải bass tốt hơn. Và vị trí của nó rất có ích trong việc thiết đặt loa Pylon Audio Ruby 25 MKII ở nhiều vị trí khác nhau, dù sát tường hay cách tường đều không ảnh hưởng đến chất lượng trình diễn.

Loa Pylon Audio Ruby 25 MK.II 5

Cặp loa cột Pylon Audio Ruby 25 MKII có độ nhạy khá cao 89db và trở kháng 4Ohm, sở hữu công suất loa danh nghĩa là 100W, và công suất tối đa là 150W. Những con số này cho phép nó dễ dàng phối ghép với nhiều ampli hi-fi trên thị trường hiện nay, hỗ trợ loa Pylon Audio Ruby 25 MKII trình diễn âm nhạc xuất sắc và đáp ứng chính xác dải tần số từ 38 Hz – 20 kHz.

Ngày nay với quá nhiều lựa chọn loa cột tầm trung đến từ đông đảo nhà sản xuất khác nhau trên thế giới. Nhưng tựu chung lại về cả chất lượng và giá thành sản phẩm, thì loa Pylon Audio Ruby 25 MKII là một lựa chọn rất lý tưởng để làm loa nghe nhạc hay trong nhiều không gian giải trí khác nhau.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Luxman L 590AX II