Loa Pylon Audio Pearl Monitor – Loa nhỏ, chất âm hay, giá thành rẻ

Trong thị trường audio ngày nay, bạn dễ dàng tìm mua được một cặp loa bookshelf nhỏ gọn của rất nhiều hãng sản xuất khác nhau, ở nhiều tầm giá và có thể được sản xuất ở chính quốc hay ở nước thứ 3… Nhưng bạn có thực sự chắc chắn là mình mua được một đôi loa tốt và xứng đáng với số tiền mà bạn đầu tư trước khối lượng sản phẩm đa dạng và khổng lồ như vậy? Nếu bạn còn đang gặp khó khăn trong vấn đề này, thì đừng lo, bạn đã tìm đúng địa chỉ để giúp bạn sở hữu được một cặp loa bookshelf chất lượng, thiết kế tốt, khả năng tái tạo âm thanh chân thực, chính xác, cùng mức giá rất mềm. Và ngay trong bài viết này, tôi xin giới thiệu đến bạn mẫu loa bookshelf sản xuất 100% tại Ba Lan do thương hiệu Pylon Audio thực hiện, đó là loa Pylon Audio Pearl Monitor.

loa pylon audio pearl monitor

Thiết kế loa bookshelf Pylon Audio Pearl Monitor có gì đáng khen ngợi

Pylon Audio Pearl Monitor là 1 trong 2 cặp loa bookshelf thuộc dòng loa Pearl Series ở phân khúc nhập môn của hãng loa Ba Lan – Pylon Audio. So với model Pylon Audio Pearl Sat, loa Pylon Audio Pearl Monitor có tạo hình thùng loa tương tự, tuy nhiên nhỉnh hơn về kích thước, nhưng nó vẫn được xếp vào loại loa bookshelf nhỏ gọn, linh hoạt và dễ lắp đặt.

loa pylon audio pearl monitor 2

Thùng loa hình hộp được làm từ gỗ chất lượng cao, các cạnh vuông vức trông rất cứng cáp và chắc khỏe. Tương tự như các loa dòng Pearl Series, Pylon Audio Pearl Monitor cũng được hoàn thiện bằng nhiều phiên bản màu sắc khác nhau, từ các màu sơn trơn như black, walnut, wenge, calvados, milk oak, white HG, đến các màu veneer tự nhiên như wenge, black, walnut, cherry.

Cặp loa bookshelf Pylon Audio Pearl Monitor được thiết kế dành riêng cho các phòng nhỏ như một hệ thống âm thanh stereo mini, hoặc sử dụng trong nhưng hệ thống home theater, đóng vai trò là loa vệ tinh. Model này cung cấp âm thanh có thể kết hợp được với các loa lớn hơn của dòng loa Pearl Series, tạo thành một hệ thống đa kênh, mang lại những màn trình diễn âm thanh sống động, rất đổng nhất và nhịp nhàng, phản ánh toàn bộ cái hay trong các nhạc phẩm.

loa pylon audio pearl monitor 3

Với thiết kế 2 đường tiếng, loa Pylon Audio Pearl Monitor được trang bị hệ thống củ loa được tuyển chọn cẩn thận, gồm 1 củ loa tweeter Pylon Audio PST T-80/8 và 1 củ loa woofer Pylon Audio PSW 18-80 / S. Trong đó, củ loa tweteer có màng loa vòm dệt, còn củ loa woofer sử dụng màng loa làm từ sợi thuyer tinh cứng, kết hợp với hệ thống thông giá, giảm hiện tượng nén khi chơi ở mức âm lượng cao.

Loa Pylon Audio Pearl Monitor có thể đáp ứng chính xác dải tần số từ 45Hz – 20kHz. Độ nhạy 86dB và trở kháng 8Ohm, loa Pylon Audio Pearl Monitor hoạt động với công suất thực là 50W và công suất đỉnh là 80W. Điều này giúp loa bookshelf dễ dàng phối ghép với nhiều ampli hi-fi trên thị trường hiện nay.

Âm thanh mà loa Pylon Audio Pearl Monitor mang lại có thực sự Chất lượng?

Theo đánh giá của cá nhân tôi sau khi thực hiện phối ghép thử loa Pylon Audio Pearl Monitor với ampli Emotiva BasX TA 100 của thương hiệu Emotiva đến từ Mỹ, thì chất lượng âm thanh của cặp bookshelf này xếp loại khá trở lên.

loa pylon audio pearl monitor 1

So với vóc dáng nhỏ nhắn của nó, thì việc tái tạo âm thanh nguyên vẹn so với bản ghi gốc, chân thực và khá tự nhiên. Dải cao đủ sáng, dải mid cũng rất rõ ràng, có thể dải trầm chưa thực sự sâu, nhưng vẫn được chấp nhận ở thiết kế và tầm giá này của loa Pylon Audio Pearl Monitor. Cặp loa bookshelf này không tạo ra thứ âm thanh bùng nổ, tinh vi, nhưng nó phù hợp để tạo ra bầu không khí nhẹ nhàng, tinh tế.

Loa Pylon Audio Pearl Monitor được thiết kế dành riêng cho những phòng nghe có diện tích từ 13 – 22m. Theo nhà sản xuất, sử dụng cặp bookshelf này trong những không gian phù hợp sẽ giúp nó tối ưu hóa hiệu suất trình diễn. Đừng bỏ qua lựa chọn tuyệt vời này, Pylon Audio Pearl Monitor sẽ khiến bạn phải dành lời khen cho nó.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

 

Review Loa Dynaudio Emit M10