Loa Pylon Audio Opal Monitor – Cặp loa bookshelf cho phòng nghe diện tích nhỏ

Loa Pylon Audio Opal Monitor – Cặp loa bookshelf cho phòng nghe diện tích nhỏ

Friday 14/02/2020 2:27 pm GMT +7

Xem thêm:

Pylon Audio được biết đến là một thương hiệu loa chuẩn mực của Ba Lan, nổi tiếng với những bộ loa chất lượng cao cấp dù ở mức giá bình dân, tầm trung hay cao cấp. Pylon Audio Opal Monitor là một trong 2 cặp loa bookshelf thuộc dòng loa Opal Series của Pylon Audio. Model này được thừa hưởng đầy đủ những ưu thế kỹ thuật của hãng, cùng những thành công riêng của dòng Opal Series, sẽ là lựa chọn tuyệt vời để thiết lập những hệ thống âm thanh stereo trong những căn phòng có diện tích vừa và nhỏ.

Loa Pylon Audio Opal Monitor hay

Những đặc điểm và tính năng nổi bật của cặp loa bookshelf Pylon Audio Opal Monitor chính hãng

Mẫu loa Pylon Audio Opal Monitor là một model lý tưởng cho những ai đam mê âm thanh mà không có điều kiện về tài chính và không gian rộng để thiết lập các hệ thống âm thanh khủng. Pylon Audio Opal Monitor có thùng loa được làm từ gỗ có độ dày 18mm, bên ngoài được hoàn thiện bằng lớp dán veneer PVC, với 3 phiên bản khác nhau là màu đen, walnut và wenge.

Mặt trước của loa được ốp một tấm vật liệu màu đen có độ dày 22mm, được thiết kế để giảm mọi rung động sinh ra khi loa hoạt động. Đây chính là cơ sở chắc chắn để các củ loa của loa Pylon Audio Opal Monitor có thể phát huy hết khả năng tái tạo âm thanh chất lượng.

Thùng loa Pylon Audio Opal Monitor được được thiết kế rất vuông vức, với kích thước chiều cao 400mm, chiều rộng 190mm và chiều sâu 280mm, Mỗi chiếc loa nặng 7.5kg. Nhà sản xuất đã trang bị một chân loa chuyên dụng cho cặp loa Pylon Audio Opal Monitor. Chân loa này được làm từ kim loại, có tạo hình rất đặc biệt và phần đáy có chân gai nhọn, giúp bán sàn tốt và loại bỏ rung chấn hiệu quả.

Loa Pylon Audio Opal Monitor  mat

Loa Pylon Audio Opal Monitor là loa bookshelf 2 đường tiếng, được trang bị 1 củ loa woofer và 1 củ loa tweeter. Điểm đáng nói ở đây là củ loa woofer PSW 18.8 CS / M do chính Pylon Audio tạo ra được đặt ở phía trên củ loa tweeter Pylon Audio PST T-50/8. Củ loa woofer đã được điều chỉnh phù hợp với điều kiện hoạt động trong những thiết kế thùng loa nhỏ hơn. Màng loa của củ loa woofer được làm từ giấy, cung cấp khả năng tái tạo âm trung và âm bass mạnh mẽ, đủ sâu lắng và khá sống động.

Dải cao của loa Pylon Audio Opal Monitor sẽ được thực hiện bởi củ loa tweeter vòm lụa đường kính 25mm. Nhờ kích thước nhỏ gọn của củ loa tweeter cho phép các âm treble được tái tạo với độ chính xác cao và đưa đến gần hơn với người nghe.

Loa Pylon Audio Opal Monitor  tot

Loa Pylon Audio Opal Monitor giống như toàn bộ các mẫu loa trong dòng Opal Series, cung cấp khả năng tái tạo âm thanh trung tính, mang lại những trải nghiệm nghe hấp dẫn. Người dùng có thể sử dụng trong những phòng thu âm tại nhà và toàn bộ những bản nhạc sẽ được nó tái hiện một cách trung thực và đầy đủ nhất.

Hệ thống củ loa chất lượng, giúp loa Pylon Audio Opal Monitor có thể xử lí rất tốt dải tần số từ 45Hz đến 20kHz. Độ nhạy của loa là 86dB và trở kháng 8Ohm, cặp loa bookshelf này thích hợp để phối ghép với những ampli có côg suất từ 60W – 100W. So với mẫu loa Dali Opticon 1 của thương hiệu Dali có mức giá cao hơn một chút, sở hữu chung thiết kế 2 đường tiếng với 2 củ loa, thì loa Pylon Audio Opal Monitor vẫn cho thấy khả năng tái tạo âm thanh tốt hơn hẳn, đặc biệt là dải trầm. Cặp loa bookshelf Dali Opticon 1 chỉ có thể đánh dải trầm ở mức 62Hz, trong khi đó, loa của Pylon Audio có thể xử lí được những tần số thấp tới 45Hz.

Loa Pylon Audio Opal Monitor  dep

Loa Pylon Audio Opal Monitor cho phép người nghe cảm nhận được mọi chi tiết của bản nhạc ở khoảng cách ngắn, mọi âm thanh được phát ra từ loa rấ tách bạch, nhưng lại rất nhịp nhàng và giàu cảm xác. Các dải âm được hòa vào với nhau, đặc biệt là âm trầm được kiểm soát rất tốt, mang lại cho các bài hát được tái tạo có tốc độ nhịp nhàng và uyển chuyển, mọi bản ghi sẽ được thể hiện chuẩn xác về nội dung mà tác giả muốn gửi gắm. Đây chính là một điểm mạnh của loa Pylon Audio Opal Monitor nói riêng và cả dòng loa Opal Series nói riêng.

Nếu audiophile đang sở hữu một phòng nghe có diện tích từ 12 – 20m2 và muốn thiết lập một hệ thống âm thanh stereo nhỏ gọn để thưởng thức âm nhạc, thì đừng nên bỏ qua cặp loa bookshelf Pylon Audio Opal Monitor. Không phải là tốt nhất, nhưng loa Pylon Audio Opal Monitor đủ sức để đưa người nghe chìm đắm vào những bản nhạc với chất âm rất riêng, tinh tế và có hồn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Mẫu loa nổi bật nhất – Loa AudioSolutions Overture O202B

Linh An

Từ khóa:

Loa Bookshelf