Loa Pylon Audio Opal 20 – Loa cột cho phòng nghe nhỏ

Những audiophile rất thích loa cột nhưng không gian giải trí lại không cho phép chơi được những cặp loa cỡ khủng, thì những cặp loa cột size “s” như loa Pylon Audio Opal 20, do thương hiệu loa Pylon Audio đến từ Ba Lan sản xuất là một sự lựa chọn lí tưởng.

Những thương hiệu quen thuộc như Jamo, JBL, Klipsch, Dynaudio,… cũng có những hệ thống loa cột nhỏ, nhưng tôi lại muốn giới thiệu đến các audiophile cặp loa cột của thương hiệu Pylon Audio, bởi sau khi kiểm chứng, so sánh, đánh giá, thì loa Pylon Audio Opal 20 là một cặp loa cột phù hợp hơn cả. Nó sở hữu hình thức trang nhã, hệ thống củ loa chất lượng, đáp ứng dải tần số rất rộng và một mức giá phải chăng nhất.

loa pylon audio opal 20 2

Điểm mặt những ưu điểm trên loa cột cỡ nhỏ Pylon Audio Opal 20 đến từ Ba Lan

Theo thông tin từ hãng loa Pylon Audio, cặp loa Pylon Audio Opal 20 thuộc dòng Opal Line này được sản xuất hoàn toàn tại Ba Lan, được thực hiện bởi những người thợ tài ba, giàu kinh nghiệm, cùng vật liệu và kỹ thuật tiên tiến, đảo bảo sự chính xác và chất lượng tốt nhất đem đến tay người dùng.

Xét về hình thức, loa Pylon Audio Opal 20 không quá nổi bật, không cao lớn hay độc đáo, mà nó chỉ là một khối hình hộp chữ nhật vuông vức, được làm từ những tấm gỗ MDF với độ dày 18mm. Riêng mặt trước của loa là nơi gắn các củ loa nên dày hơn (22mm), được thiết kế để giảm mọi rung động khi củ loa hoạt động. Phần bên trong thùng loa là các thanh giằng, gia cố tại những vị trí quan trọng, để tăng thêm độ cứng chắc và chống rung hiệu quả cho loa.

loa pylon audio opal 20 doi

Sự đơn điệu của loa Pylon Audio Opal 20 được xóa đi bởi cách hoàn thiện thùng loa của nhà sản xuất. Ở mặt trước của loa thì được sơn mài màu đen bóng hoặc thảm đen, còn các mặt còn lại thì được phun sơn mài, dán veneer, hoặc các màu có bóng cao. Ngoài ra, họ còn thực hiện theo đơn đặt hàng với bất kỳ màu sắc nào trong bảng mã màu RAL.

Mỗi chiếc loa Pylon Audio Opal 20 chỉ cao khoảng 900mm, trọng lượng 14kg, được gắn trên những chân kim loại nhỏ hình trụ để tăng khả năng giảm chấn và tách loa khỏi mặt sàn. Với kích thước này, cặp loa cột này sẽ chơi được trong những căn phòng có diện tích 15 – 25m2, vốn chỉ thích hợp để chơi loa bookshelf.

Ẩn chứa bên trong vóc dáng nhỏ gọn này là khả năng tái tạo âm thanh lớn, mạnh mẽ. Cặp loa cột 2 đường tiếng Pylon Audio Opal 20 có được khả năng như vậy chính nhờ hệ thống củ loa chất lượng. Trên mỗi chiếc loa cột này có 2 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter PST T-50/8 và 1 củ loa woofer PSW 18.8 CS.

loa pylon audio opal 20 3

Trong đó, củ loa tweeter được sản xuất bởi Monacor, phát triển từ củ loa DT-25N với những tiêu chuẩn kỹ thuật riêng của Pylon Audio, cung cấp những âm treble trong trẻo, chi tiết và rất chính xác. Củ loa woofer PSW 18.8 CS màng giấy do chính Pylon Audio sản xuất, sẽ tái tạo tín hiệu quãng thấp, mang đến những âm bass chắc khỏe, sâu và nội lực. Một cổng thoát hơi ở mặt sau của loa, giúp hỗ trợ tái tạo dải bass hiệu quả hơn.

Các củ loa trên loa Pylon Audio Opal 20 giống như model đàn anh Pylon Audio Opal 23, cung cấp khả năng xử lí âm trung khá tốt. Do đó, người dùng không chỉ sử dụng nó làm loa nghe nhạc cho những hệ thống stereo nhỏ gọn, mà còn có thể dùng làm loa kiểm âm trong những phòng thu tại nhà và toàn bộ những sáng tác sẽ được thể hiện một cách tự nhiên, mọi loại nhạc sẽ mang đến âm thanh thuần túy.

Loa Pylon Audio Opal 20 có thể đáp ứng được dải tần số khá sâu và rộng, từ 38Hz – 20kHz. Độ nhạy 86dB và trở kháng 8Ohm, giúp loa Pylon Audio Opal 20 dễ phối ghép với ampli. Chỉ cần các bộ khuếch đại chất lượng, có công suất dưới 100W là đánh được cặp loa 2 đường tiếng này một cách dễ dàng.

Khi phối ghép loa Pylon Audio Opal 20 với một chiếc ampli stereo như ampli Emotiva BasX TA 100 của thương hiệu Emotiva đến từ Mỹ sản xuất, hệ thống này sẽ cho người dùng nghe được âm thanh ở các khoảng cách gần và xa tới 10m, sân khấu âm thanh gợi mở và rất sống động. Các dải âm bão hòa với nhau, nhưng rất mạch lạc và được kiểm soáy tót, nên những bài hát có được sự chặt chẽ và tốc độ. Nhìn chung, khả năng trình diễn các bài hát với giọng ca sỹ hay những bản nhạc không lời, nhiều nhạc cụ đều được nó thể hiện rất tốt.

Như vậy, cặp loa cột Pylon Audio Opal 20 nhỏ gọn và sở hữu mức giá bình dân, nhưng có thể mang đến nhiều bất ngờ cho người dùng về chất lượng âm thanh mà nó trình diễn.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

 

Review Loa Pylon Audio Diamond 28