Loa ProAc K6 Signature – Mẫu loa cột cao cấp hàng đầu của ProAc

Thương hiệu ProAc là một tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất loa không chỉ tại Anh quốc, mà trên toàn thế giới. Loa ProAc K6 Signature được đánh giá là một cặp loa cột cao cấp thực sự, với khả năng tái tạo âm thanh chính xác một cách đầy ấn tượng. Model này sẽ đáp ứng được mong muốn của đông đảo audiophile trong việc tìm kiếm một cặp loa cột đủ tốt để theo đuổi niềm đam mê âm nhạc.

loa ProAc K6 Signature gan

Đặc điểm hình thức của loa ProAc K6 Signature chính hãng

Loa ProAc K6 Signature là thành viên dòng K Series cao cấp của thương hiệu ProAc, cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn loa nghe nhạc chất lượng ở tầm giá hi-end. Model này là phiên bản nâng cấp từ loa ProAc K6, với thiết kế hình thức gần như được kế thừa lại, đó là một thùng loa mỏng và cao.

Nếu so sánh với model ProAc K10 cùng dòng được ra mắt cách đây không lâu, thì loa ProAc K6 Signature giống như phiên bản thu nhỏ, với kích thước gọn gàng hơn và hệ thống củ loa cũng ít hơn. Vì thế mức giá của cặp loa cột này cũng dễ tiếp cận hơn so với đôi loa flagship.

Nhà sản xuất ProAc duy trì chung một kiểu thiết kế thùng loa cho các sản phẩm dòng K Series và loa ProAc K6 Signature sở hữu đầy đủ các đặc điểm đó. Một thùng loa hình hộp vuông vức, cao lớn và chắc khỏe được thiết kế từ gỗ HDF chất lượng cao, tạo nên một nền tảng vững chắc để các củ loa hoạt động hiệu quả. Bên trong thùng loa còn được làm ẩm bằng bitum, tăng độ dày vách thùng loa lên tới 35mm.

loa ProAc K6 Signature

Loa ProAc K6 Signature được hoàn thiện rất kỹ lưỡng, với sự đa dạng màu sắc, mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn hấp dẫn. Ngoài những phiên bản tiêu chuẩn như Black Ash, Mahogany, Cherry, Natural Oak, Silk White và Walnut, audiophile có thể trả thêm phụ phí để sở hữu cho mình cặp loa cột này với một trong những phiên bản hoàn thiện cao cấp như Rosewood, Ebony NEW Tamo Ash, Dark Eucalyptus.

Phần đáy thùng loa ProAc K6 Signature thừa hưởng thiết kế đặc trưng của dòng K Series. Nhà sản xuất đã tạo một khoảng trống ở mặt trước và kéo dài về phía sau loa và được gắn trên một bệ đỡ chắc chắn, có tác dụng triệt rung rất đáng kể. Thiết kế này tạo không gian để cổng thoát hơi hướng xuống dưới hoạt động hiệu quả, đồng thời việc tìm vị trí set-up loa cũng trở nên dễ dàng hơn cho người dùng.

Hệ thống củ loa chất lượng và những cải tiến đáng kể trên loa ProAc K6 Signature

Những thương hiệu sản xuất loa cao cấp như AudioSolutions, Wilson Benesch, Fischer&Fischer, Sonus Faber, Kharma, hay ProAc đều có những định hướng thiết kế riêng các sản phẩm loa của mình, để mang đến cho khách hàng những thiết bị loa hi-end độc nhất.

Là một cặp loa cột cao cấp, ProAc K6 Signature được thiết kế 3 đường tiếng và sử dụng hệ thống củ loa chất lượng cao, được cải tiến mới, để cung cấp khả năng xử lí các dải âm tốt hơn so với người tiền nhiệm.

Trên mỗi loa ProAc K6 Signature được trang bị 1 củ loa ribbon tweeter, vị trí đặt củ loa này cũng được thay đổi so với ProAc K6, để âm thanh dải cao được hướng ngang tầm tai người nghe khi ngồi phía trước loa. Màng loa ribbon tweeter có trọng lượng rất nhẹ kết hợp với nam châm alnico và buồng giảm chấn phía sau, giúp việc tái tạo những âm treble chính xác hơn, với độ ngọt và trong trẻo đáng khen ngợi.

loa ProAc K6 Signature sau

Dải trung của loa ProAc K6 Signature được đảm nhận bởi củ loa midrange đường kính 75mm, đây là thiết kế mới của ProAc, cung cấp âm mid chi tiết tốt hơn và có được sự chuyển đổi liền mạch từ tần số thấp sang tần số trung bình. Ở đây, nhà sản xuất đã thiết kế màng loa vòm mới và sử dụng ống dẫn sóng bằng phôi nhồm, cùng khoang thông hơi đặc biệt ở phía sau, càng làm cho những âm mid được tái hiện với độ trung thực cao, tự nhiên và rõ ràng.

Hài củ loa woofer đường kính 165mm được đặt ở phía trên cùng và dưới cùng của bố cục hệ thống củ loa, giúp loa ProAc K6 Signature đạt được phản hồi âm trầm mở rộng hơn. Cả 2 củ loa này đều có chung thiết kế nón loa Kevlar được ngâm tẩm polymer, cung cấp khả năng xử lí dải trầm chính xác và chi tiết đến kính ngạc.

Sự kết hợp hoàn hảo của các củ loa tiên tiến và bộ phân tần chất lượng, giúp loa ProAc K6 Signature tái tạo một cách chính xác dải tần số từ 25Hz-30kHz, với độ chi tiết của âm thanh và hình ảnh chính xác, với phản ứng phẳng đáng kinh ngạc trên toàn dải tần số.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Nâng cấp âm thanh máy tính của bạn bằng top 4 loa đáng mua nhất năm 2022