Loa ProAc K1 – Thiết kế cao cấp và hiện đại

Được ra mắt cùng thời điểm với cặp loa flagship ProAc K10 tại Bristol Hi-Fi Show 2020, loa ProAc K1 là một cặp loa bookshelf cao cấp và hiện đại. Nó là thành viên mới trong dòng K Series, được thương hiệu loa Anh Quốc này thiết kế để mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm nhạc chuẩn Hi-end.

loa ProAc K1

Dòng K Series là dòng loa cao cấp của ProAc, được phát triển trong một thời gian dài. Những mẫu loa như ProAc K3, ProAc K6, ProAc K8 và ProAc K6 Sig được ra mắt trước đó, đã chứng minh đây là dòng loa đáng để các audiophile cân nhắc lựa chọn, để có được những cặp loa với khả năng tái tạo âm thanh đỉnh cao.

Đặc điểm nổi bật về hình thức của loa bookshelf ProAc K1 chính hãng

Loa ProAc K1 là cặp loa bookshelf duy nhất trong dòng K Series, được phát triển dựa trên những thành tự về kỹ thuật và công nghệ chế tác loa nghe nhạc cao cấp của hãng loa ProAc. Từ diện mạo đến cấu tạo kỹ thuật, model này thực sự là một sản phẩm nổi bật.

Cặp bookshelf ProAc K1 xuất hiện với một thiết kế hình thức bắt mắt, hiện đại phù hợp với nhiều không gian giải trí. Model này là một phiên bản loa bookshelf đặc biệt, được thiết kế đáy loa độc đáo, để tối đa hóa khả năng trình diễn, tạo không gian cho cổng thoát hơi hoạt động. Hơn nữa, chiếc chân loa được trang bị cung cấp âm thanh ngang tầm với tai người nghe và là giải pháp để có thể triệt tiêu mọi rung chấn. Chân loa này được bán riêng.

loa ProAc K1 can

Thùng loa ProAc K1có hình hộp chữ nhật với các cạnh vuông vắn, được làm từ gỗ, tạo nên một cấu trúc thùng loa chắc chắn và bền bỉ. Cặp bookshelf này rất được chú trọng đầu tư vào công đoạn hoàn thiện sản phẩm, để loa có một diện mạo ấn tượng nhất trước mắt người dùng.

Nhà sản xuất cung cấp cho loa ProAc K1 rất nhiều lựa chọn màu sắc khác nhau. Từ phiên bản tiêu chuẩn với các màu như Black Ash, Mahogany, Cherry, Natural Oak, Silk White và Walnut, đến các phiên bản hoàn thiện cao cấp như Rosewood, Ebony NEW Tamo Ash, Dark Eucalyptus. Để sở hữu được loa có màu sắc cao cấp thì người dùng cần đầu tư thêm chi phí.

Loa ProAc K1 là thiết kế loa 2 đường tiếng cùng hệ thống củ loa chất lượng

Theo thông tin từ nhà sản xuất, loa bookshelf ProAc K1 là loa 2 đường tiếng, được trang bị 1củ loa midbass màng Kevlar đường kính 165mm và 1 củ loa ribbon tweeter ProAc. Ở đây, nhà sản xuất đã đặt củ loa ribbon tweeter ở vị trí lệch về một bên so với củ loa woofer phía dưới. Củ loa ribbon tweeter này có màng loa rất nhẹ, với thiết kế buồng giảm chấn phía sau và sử dụng nam châm alnico, cung cấp khả năng xử lí tín hiệu dải cao chính xác, cung cấp âm treble mượt mà và trong trẻo.

loa ProAc K1 sau

Đối với củ loa midbass được sử dụng có đường kính 165mm, với màng loa hình nón Kevlar đặc trưng, đảm nhận xử lí toàn bộ dải tín hiệu trung trầm từ 28Hz – 3kHz. Nó cung cấp những âm trung chi tiết, rõ ràng và những âm bass sâu, mạnh mẽ đầy nội lực.

Hệ thống củ loa chất lượng, kết hợp với bộ phân tần được thiết kế tiên tiến, được làm từ những linh kiện điện tử tốt nhất cùng bảng mạch cao cấp, hệ thống dây cáp kết nối làm từ đồng không oxy trong suốt. Tất cả những điều này giúp loa ProAc K1 có thể xử lí hiệu quả dải tần số từ 28Hz-30kHz, cung cấp âm cao mượt mà, âm trung tinh tế và âm trầm sâu lắng, mang lại những trải nghiệm âm nhạc với chất âm tự nhiên tuyệt vời.

loa ProAc K1 dep

Loa ProAc K1 có độ nhạy 90dB và trở kháng 8Ohm, được khuyến nghị phối ghép với những ampli có công suất từ 10W – 150W, để đạt được hiệu suất trình diễn cao nhất.

Nhìn chung, ProAc K1 là một cặp loa bookshelf cao cấp chất lượng. Toàn bộ những trang bị tiên tiến từ hình thức đến kỹ thuật giúp nó có thể chơi tốt nhiều thể loại âm nhạc với chất âm hay và lôi cuốn.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Nâng cấp âm thanh máy tính của bạn bằng top 4 loa đáng mua nhất năm 2022